Người dân chen chúc mua cua hấp ở Sài Gòn chỉ bán trong thời gian “chớp mắt”

Thứ Năm, ngày 09/08/2018 10:07 AM (GMT+7)

Nhiều người chạy xe hàng chục km và chấp nhận chờ cả giờ đồng hồ để mua cua hấp giá “chát” của Dì Ba ở Sài Gòn.

Clip: Dân chen nhau mua cua hấp của Dì Ba

Người dân chen chúc mua cua hấp ở Sài Gòn chỉ bán trong thời gian “chớp mắt” - 1

Những ngày qua, rất đông người dân đổ về hẻm 565 Nguyễn Trãi (quận 5, TP.HCM) để mua cua hấp của Dì Ba. Gần 12 giờ trưa mới bắt đầu bán nhưng nhiều người đã có mặt trước gần 1 giờ để chờ mua món cua hấp đỏ au, tươi rói tại đây.

Người dân chen chúc mua cua hấp ở Sài Gòn chỉ bán trong thời gian “chớp mắt” - 2

Dì Ba tên thật là Huỳnh Ngọc Dung (70 tuổi, ngụ quận 8). Theo người dân tại đây, mỗi ngày dì Ba sẽ có mặt tại hẻm này với mâm cua hấp của mình. Mâm cua này đã “gây sốt” vì bán chỉ trong vòng 5 - 10 phút đã hết sạch nên có nhiều người đến rất sớm chờ mua. 

Người dân chen chúc mua cua hấp ở Sài Gòn chỉ bán trong thời gian “chớp mắt” - 3

Được xe ôm chở tới điểm bán, Dì Ba với mâm cua hấp trên tay và cua hấp bỏ trong thùng nhựa tiến vào khu vực có cả chục khách đợi sẵn. Chỉ trong tích tắc cua hấp với giá cả chục triệu đồng được bán hết.

Người dân chen chúc mua cua hấp ở Sài Gòn chỉ bán trong thời gian “chớp mắt” - 4

Người dân chen chúc mua cua hấp ở Sài Gòn chỉ bán trong thời gian “chớp mắt” - 5

“Mấy nay có nhiều người đến mua cua nên tôi tăng thêm số lượng. Cua này là cua Cà Mau, tự tay tôi đi lấy mối trong chợ Hòa Bình (quận 5) chọn những con ngon nhất đem về làm sạch, hấp rồi bán”, Dì Ba chia sẻ.

Người dân chen chúc mua cua hấp ở Sài Gòn chỉ bán trong thời gian “chớp mắt” - 6

Dì Ba cho biết đã bán cua hấp được hơn 30 năm. “Trước kia mỗi ngày tôi bán khoảng chục kg cua hấp nhưng nay tăng lên thêm. Tôi mua hơn 50 kg cua sống về bỏ dây buộc cua khoảng 15kg, sau khi làm sạch thì còn khoảng 30 kg mang đem hấp rồi bán. Mình bán cua chất lượng, khách ăn ngon nên ngày đến đông hơn”, Dì Ba nói.

Người dân chen chúc mua cua hấp ở Sài Gòn chỉ bán trong thời gian “chớp mắt” - 7

Người dân chen chúc nhau mua cua hấp thương hiệu Dì Ba. Dù đã tăng số lượng cua nhưng nhiều khách đến sau phải ra về tay không vì cua đã bán hết trong tích tắc.

Người dân chen chúc mua cua hấp ở Sài Gòn chỉ bán trong thời gian “chớp mắt” - 8

Cua tại đây được bán với giá “chát” so với bên ngoài, 650.000 đồng/kg cua thịt và 1 triệu đồng/kg đối với cua cốm (cua đang thời kỳ lột vỏ). “So với thị trường thì giá cua ở đây cao hơn nhưng chấp nhận được vì cua được bà ấy lựa chọn kỹ và rất chắc thịt. Khi mua cua từ vựa về bà phải cắt bỏ dây, làm sạch rồi hấp chín chứ không luộc để giữ màu sắc đẹp nên ăn rất ngon”, chị Nguyễn Thị Liên ngụ quận 11 chia sẻ.

Người dân chen chúc mua cua hấp ở Sài Gòn chỉ bán trong thời gian “chớp mắt” - 9

Anh Trần Minh Thông (24 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè) cho biết đã vượt đoạn đường hơn 15 km và chờ gần 1 giờ để mua cua hấp đang “sốt” của Dì Ba. “Tôi chấp nhận đi xa để mua cua về ăn, nếu ăn ngon thì sẽ tiếp tục đến mua để ủng hộ Dì Ba”, anh Thông nói.

Người dân chen chúc mua cua hấp ở Sài Gòn chỉ bán trong thời gian “chớp mắt” - 10

Chỉ sau khoảng 10 phút đặt mâm cua xuống vỉa hè, cua của dì Ba đã được mua hết sạch, có nhiều người mua một lúc 4kg cua để mang về nhà. Theo Dì Ba, dù đã chọn cua rất kỹ nhưng sẽ không tránh những con cua ốp.

Người dân chen chúc mua cua hấp ở Sài Gòn chỉ bán trong thời gian “chớp mắt” - 11

Do lượng khách quá đông nên nhiều người dân tốt bụng trong hẻm phụ giúp Dì Ba bán cua, thối tiền cho khách. Mâm cua của Dì Ba được bán hết trong nháy mắt. “Cũng muốn tăng thêm số lượng hơn nữa nhưng sợ cua không đảm bảo chất lượng khách chê. Tôi cũng 70 tuổi rồi nên cố lắm cũng chỉ làm và bán được tới đó thôi”, Dì Ba cười tươi khi nhìn thấy mâm cua mình đã bán hết.

Xếp hàng mua nấm mối giá 700.000 đồng/kg: Không thần thánh như quảng cáo

Được nhiều người truyền nhau, nấm mối có thể chữa nhiều bệnh đã khiến không ít bà nội trợ săn lùng dù giá đắt...

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

sự kiện Đắt - Độc - Lạ