Lao đao vì Covid-19, giá giảm sâu, “thủ phủ heo” lâm cảnh ế ẩm, hơn 60% khó tiêu thụ

Thứ Tư, ngày 30/06/2021 05:00 AM (GMT+7)

Theo UBND huyện Hóc Môn tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện ngày càng phức tạp.

Tại chợ đầu mối đã xuất hiện 19 trường hợp mắc Covid-19 và một số ca bệnh có liên quan đến các chợ khác. Do đó, việc tạm dừng hoạt động khu chợ trong 7 ngày nhằm tạo điều kiện cho ban quản lý chợ chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch bệnh.

Điều này tác động lớn đối với các tỉnh cung cấp heo cho cho TP HCM và các tỉnh lân cận, đặc biệt là Đồng Nai, nơi được xem là thủ phủ nuôi heo của cả nước.

Kể từ 0h ngày 28/6, TP HCM sẽ tạm dừng các hoạt động tập kết giao thông hàng trực tiếp tại chợ đầu mối nông sản Hóc Môn để chống dịch Covid-19.

Hiện tại, chợ Hóc Môn tiêu thụ tới 60% lượng heo của toàn Đồng Nai.

Do đó, việc chợ Hóc Môn đóng cửa sẽ làm đình trệ chuỗi cung ứng thịt heo tại tỉnh Đồng Nai.

Sau khi lệnh đóng cửa chợ Hóc Môn có hiệu lực, ngay đêm 28/6, đa số thương lái ngưng việc mua heo để cung cấp cho TP HCM.

Ông Trần Lâm Sinh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Nai cho biết giải pháp tạm thời sắp tới là tăng cường trữ thịt heo trong kho lạnh.

Tuy nhiên, giải pháp này đối diện với thực tế nhiều doanh nghiệp chưa mặn mà với việc trữ thịt heo đông lạnh bởi chi phí cao trong khi người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng thịt tươi hoặc thịt mát.

Lao đao vì Covid-19, giá giảm sâu, “thủ phủ heo” lâm cảnh ế ẩm, hơn 60% khó tiêu thụ - 1

Thời gian qua giá lợn hơi liên tục sụt giảm mạnh.

Theo Cục Chăn nuôi, giá heo hơi cuối tháng 6 dao động ở mức 62.000 – 68.000 đồng/kg, giảm khoảng 32.000 – 38.000 đồng/kg so với thời kỳ khi giá heo lên đỉnh 100.000 đồng vào tháng 5/2020.

Theo ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, thực tế, giá lợn hơi tại Đồng Nai đã giảm xuống mức dưới 60.000 đồng/kg.

Giá thịt lợn hơi giảm trong khi giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng chóng mặt trong nhiều tháng qua, khiến không ít nông dân thua lỗ, phải bỏ chuồng.

Nguồn: http://danviet.vn/lao-dao-vi-covid-19-gia-giam-sau-thu-phu-heo-lam-canh-e-am-hon-60-kho-tieu-thu...

Giảm mạnh, giá lợn hơi bất ngờ chạm đáy, nông dân thua lỗ bỏ chuồng

Giá thịt lợn hơi giảm trong khi giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng chóng mặt.

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
sự kiện Biến động giá thịt lợn
Báo lỗi nội dung