Kiwi vàng, xoài đỏ, nho ngón tay thay vải, mận cúng Tết Đoan Ngọ

Sự kiện: Kinh Doanh

Thay vì tìm mua những loại quả thông thường như vải, mận hay xoài trong nước để cúng Tết Đoan Ngọ, nhiều người dân Thủ đô lại tìm mua những loại hoa quả nhập khẩu như kiwi vàng, xoài đỏ, xoài Myanmar, nho ngón tay, nho xanh Úc khác,... với tiêu chí: lạ- sạch- sang và "đằng nào cũng là giết sâu bọ, không giết sâu bọ nội, ta giết sâu bọ ngoại".

Bắt gặp chị Hoài Thu (34 tuổi, ở Đống Đa, Hà Nội) đang đi mua hoa quả về để cùng gia đình giết sâu bọ tại một cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu trên đường Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội, chị Thu cho biết: "Tết Đoan Ngọ là Tết giết sâu bọ chính vì vậy mình nghĩ hoa quả nào cũng được, không giết sâu bọ nội, mình giết sâu bọ ngoại, có sao đâu".

Kiwi vàng, xoài đỏ, nho ngón tay thay vải, mận cúng Tết Đoan Ngọ - 1

Nho ngón tay được bán với giá 245.000 đồng/kg tại một cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu trên đường Nguyễn Huy Tưởng.

Kiwi vàng, xoài đỏ, nho ngón tay thay vải, mận cúng Tết Đoan Ngọ - 2

Thùng xoài Myanmar hay còn được gọi là xoài Kim Cương vừa được mở nắp bán cho khách hàng

Với suy nghĩ như vậy nên Tết Đoan Ngọ năm nay, chị Hoài Thu đã không ngần ngại chọn cho gia đình những loại quả, không chỉ lũ trẻ nhà chị mà ngay cả ông xã chị đều thích mê đó là nho ngón tay và xoài Myanmar. "Nho ăn rất ngon, quả cứng đanh và giòn ngọt, ngoài ra nó cũng rất nhiều nước nữa...", chị Thu cho biết thêm.

Còn chị Kim Liên (một nhân viên văn phòng ở khu vực Thanh Xuân, Hà Nội) cầm trên tay những trái kiwi vàng được lựa chọn kĩ càng, cẩn thận để cúng Tết Đoan Ngọ cho biết, "Thực ra, tôi nghĩ Tết Đoan Ngọ không cứ nhất thiết là phải mua những loại hoa quả truyền thống như vải hay mận, ăn rất nóng mà quan trọng là ở tấm lòng của con cháu dâng lên các bậc trên. Vì vậy, tôi mua kiwi vàng Newzealand, đây là một loại quả rất ngon, ăn mát và không bị nóng. Ngoài ra, sáng sớm nay ra chợ tôi cũng đã mua một ít  rượu nếp để trưa nay cúng".

Kiwi vàng, xoài đỏ, nho ngón tay thay vải, mận cúng Tết Đoan Ngọ - 3

Kiwi vàng, xoài đỏ, nho ngón tay thay vải, mận cúng Tết Đoan Ngọ - 4

Kiwi vàng Newzealand, xoài đỏ Nhật,... là một trong những mặt hàng được bán rất nhiều trong Tết Đoan Ngọ năm nay

Chị Ly, chủ một cửa hàng bán thực phẩm bán hoa quả nhập cho biết: "Sáng giờ, cửa hàng mình cũng bán được kha khá các loại hoa quả như nho xanh Úc, xoài đỏ Nhật và kiwi vàng Newzealand,... Năm nay lượng khách mua tới giờ đông hơn so với năm ngoái. Cửa hàng mình hiện đã hết sạch xoài đỏ Nhật, chỉ còn lại hàng cho các đơn đã được đặt sẵn và mình chuẩn bị cho các bạn đi ship hàng trước 10h30 theo yêu cầu của khách.  Đa phần là khách của mình là những người đã mua quen và đặt từ trước."

Rời sang một cửa hàng bán hoa quả sạch khác, PV Dân Việt đã được gặp và trò chuyện với một khách hàng khá đặc biệt, đó là anh Nguyễn Quân (Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội) khi anh tới chọn mua hoa quả tại một cửa hàng hoa quả sạch trên đường Thái Hà.

Kiwi vàng, xoài đỏ, nho ngón tay thay vải, mận cúng Tết Đoan Ngọ - 5

Nho xanh Úc giá không quá cao cũng chiếm được "cảm tình" của nhiều "thượng đế".

Nhặt vào giỏ ba loại quả là kiwi Newzealand vàng, xoài Nhật đỏ và nho xanh Úc anh Quân nói: "Tết Đoan Ngọ năm nay vợ mình đi công tác nên sáng sớm mình thay vợ ra chọn mấy loại quả này. Vì là đàn ông đi chợ cũng hơi ngại nên mình có mua bánh và rượu nếp gần nhà rồi, còn hoa quả, mình nghĩ cứ vào cửa hàng hoa quả sạch gần nhà mua là yên tâm, vừa có giá sẵn không bị mua hớ vừa đảm bảo sạch, ngon."

"Nếu so về giá, cũng vô cùng không nói hết được, không hẳn là tôi có tâm lý sính ngoại nên chọn những loại hoa quả này mà đơn giản vì tôi thấy yên tâm hơn cũng như ăn ngon miệng hơn khi chọn nho xanh của Úc và xoài Nhật đỏ về để chuẩn bị cúng Tết Đoan Ngọ. Ngoài ra, tôi chọn những loại quả này vì chúng có màu sắc khá đẹp, xanh và đỏ để thay thế một số loại hoa quả thương thấy như vải, mận hay dưa xanh,... ", một vị khách trung tuổi đang thanh toán hóa đơn mua hoa quả trên đường Trần Xuân Soạn cho biết.

Kiwi vàng, xoài đỏ, nho ngón tay thay vải, mận cúng Tết Đoan Ngọ - 6

Xoài đỏ của Nhật

Bê thùng xoài cuối cùng trong cửa hàng lại và chuẩn bị cho vào từng túi mang đi chuyển hàng, anh Thịnh, chủ cửa hàng bán hoa quả nhập ngoại có tiếng trên đường Thanh Xuân cho hay: "Kiwi vàng, xoài Nhật đỏ, xoài Myanmar, hay các loại nho như nho ngón tay, nho xanh Úc là những loại quả được bán khá chạy trong ngày hôm nay. Hiện tại, trái cây nhà tôi đã gần hết do có rất nhiều đơn đặt hàng từ trước. Tính cả lượng khách đã đặt trước và khách đến mua lẻ hôm nay, cửa hàng đã bán được khoảng hàng chục thùng nho, kiwi vàng, xoài,...".

Kiwi vàng, xoài đỏ, nho ngón tay thay vải, mận cúng Tết Đoan Ngọ - 7

Những trái nho ngón tay của Úc được nhiều thượng đế lựa chọn

Kiwi vàng, xoài đỏ, nho ngón tay thay vải, mận cúng Tết Đoan Ngọ - 8

"Những loại hoa quả kể trên được bán số lượng nhiều như hôm nay cũng không hẳn là do mới hay lạ để khách hàng tò mò mà tôi nghĩ nó cũng khá quen thuộc và được nhiều gia đình sử dụng thường xuyên. Ngoài ra, giá cả của chúng cũng không quá đắt, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Thủ đô. Ví dụ như: nho ngón tay khoảng 250.000 đồng/kg,  kiwi vàng Newzealand khoảng 160.000 đồng/kg, xoài Myanmar khoảng 140.000 đồng/kg,...", chị Minh Trang, chủ cửa hàng bán hoa quả sạch trên đường Láng cho biết.

Chị Quỳnh Trang (ở đường Láng, Hà Nội) chia sẻ, riêng nho xanh, chị đã ăn khá nhiều loại, từ nho Chile, cho đến nho Mỹ và cả nho xanh Ninh Thuận của Việt Nam, nhưng loại nho xanh của Úc  là loại chị thích nhất. “Bởi so về chất lượng thì nó cũng rất được và càng được hơn khi so sánh về giá cả chỉ khoảng 230.000 đồng/kg. Đó cũng là một trong những lí do vì sao tôi chọn nho xanh của Úc cho Tết Đoan Ngọ năm nay ”, chị Trang chia sẻ.

Chia sẻ
Theo S.E.N (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung