Kinh hoàng gần 90 tấn nội tạng rỉ nước bị bắt giữ khi đang đi tiêu thụ

Gần 90 tấn thực phẩm đông lạnh đủ các loại nội tạng không rõ nguồn gốc xuất xứ được vận chuyển trên 03 xe container theo hướng từ tỉnh Cao Bằng qua Lạng Sơn về các tỉnh mới đây đã bị bắt giữ khi đang trên đường đi tiêu thụ.

Chiều 31/8, Tổng cục Quản lý Thị trường thông tin, lực lượng Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn vừa kiểm tra và phát hiện trên 86 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ được vận chuyển trên 03 xe container.

Cụ thể, ngày 26/8, tại Quốc lộ 1A đoạn qua khu vực xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, Đội QLTT số 6, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đội 389 tỉnh, các lực lượng chức năng gồm Đội 3 phòng PC03 và Đội 3 Phòng PC 05 Công an tỉnh phát hiện 3 xe container có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa vi phạm. Lực lượng chức năng yêu cầu di chuyển và áp tải về Bến xe phía Bắc thành phố Lạng Sơn để kiểm tra, làm rõ.

03 xe container mang biển kiểm soát bao gồm: Đầu kéo biển kiểm soát 15C- 213.52 và Rơ moóc biển kiểm soát 15R- 111.36; Đầu kéo biển kiểm soát 15C- 243.97 và rơ moóc biển kiểm soát 15R-124.55; Đầu kéo biển kiểm soát 15C- 230.77 và rơ moóc 15R- 118.17.

Kinh hoàng gần 90 tấn nội tạng rỉ nước bị bắt giữ khi đang đi tiêu thụ - 1

Khối lượng lớn nội tạng động vật các loại đã bị thu giữ khi đang trên đường đi tiêu thụ. Ảnh Cục QLTT Lạng Sơn cung cấp

Kinh hoàng gần 90 tấn nội tạng rỉ nước bị bắt giữ khi đang đi tiêu thụ - 2

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trên rơ mooc chứa hàng nghìn bao tải dứa, bên trong các bao tải dứa có chứa các sản phẩm gồm: thịt, nội tạng, da trâu bò, ngựa đông lạnh được đóng gói trong các hộp bìa carton. Mỗi hộp có trọng lượng từ 15- 25 kg. Ngoài vỏ bao bì không có nhãn mác, thông tin sản phẩm, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng theo quy định.

Phải mất 1,5 ngày nỗ lực kiểm đếm các lực lượng chức năng mới thống kê, tổng hợp được toàn bộ hàng hóa vi phạm trên 3 container trên. Theo đó, trong các công hàng có chứa thực phẩm đông lạnh từ bò, ngựa; các sản phẩm từ thịt bò, thịt ngựa như: thịt bắp bò, lòng bò, ba chỉ bò, da bò, thịt ngựa, lòng ngựa, thịt đuôi ngựa, dương vật ngựa…với tổng số lượng lên đến hơn 86,3 tấn. Đây là số lượng sản phẩm hàng đông lạnh là thịt và nội tạng động vật được phát hiện, tạm giữ có số lượng lớn nhất từ trước đến nay.

Kinh hoàng gần 90 tấn nội tạng rỉ nước bị bắt giữ khi đang đi tiêu thụ - 3

Phải mất 1,5 ngày nỗ lực kiểm đếm các lực lượng chức năng mới thống kê, tổng hợp được toàn bộ hàng hóa vi phạm. Ảnh Cục QLTT Lạng Sơn cung cấp

Kinh hoàng gần 90 tấn nội tạng rỉ nước bị bắt giữ khi đang đi tiêu thụ - 4

Các loại nội tạng này đã có dấu hiệu rỉ nước. Ảnh Cục QLTT Lạng Sơn cung cấp

Kinh hoàng gần 90 tấn nội tạng rỉ nước bị bắt giữ khi đang đi tiêu thụ - 5

Đây là số lượng sản phẩm hàng đông lạnh là thịt và nội tạng động vật được phát hiện, tạm giữ có số lượng lớn nhất từ trước đến nay. Ảnh Cục QLTT Lạng Sơn cung cấp

Theo tìm hiểu ban đầu toàn bộ số hàng trên được vận chuyển bằng xe container theo hướng từ tỉnh Cao Bằng qua Lạng Sơn vận chuyển về các tỉnh phía sau tiêu thụ. Các lái xe cho biết bản thân mình là lái xe của công ty TNHH Thương mại vận tải Ngọc Phương (Hải Phòng) được Công ty điều động sử dụng xe lên Cao Bằng để thực hiện hợp đồng vận chuyển hàng hóa. Lái xe không biết hàng hóa vận chuyển là mặt hàng gì; khi nhận hàng cũng không được nhận hóa đơn, chứng từ hàng hóa kèm theo và không được báo địa điểm trả hàng cụ thể.

Trong quá trình điều tra, làm rõ, lực lượng chức năng đã và đang tìm mọi cách để liên lạc với chủ hàng nhưng vẫn chưa có kết quả. Hiện Đội QLTT số 6 đã tiến hành lập biên bản, niêm phong bảo quản và tiếp tục điều tra làm rõ các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/kinh-hoang-gan-90-tan-noi-tang-ri-nuoc-bi-bat-giu-khi-dang-di-...

Gần 16 tấn thịt heo không rõ nguồn gốc bị bắt giữ khi đang trên đường tiêu thụ

Tổ công tác Liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang vừa phối hợp với lực lượng chức năng, phát hiện, tạm giữ một xe tải vận chuyển gần 16 tấn thịt, sườn và lưỡi heo...

Chia sẻ
Theo Thuận Trần - Bảo Loan (Gia đình & Xã hội)
Thông tin thị trường Xem thêm
Báo lỗi nội dung