Bắt giữ 2 tấn đường kính nhập lậu từ nước ngoài đang trên đường tiêu thụ

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Đường lậu sau khi vào Việt Nam sẽ được phối với đường trong nước hoặc đổi bao bì, nhãn mác nhằm biến thành đường nội địa.

Theo thông tin từ Tổng cục quản lý thị trường, Đội Quản lý thị trường số 3 đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị để dừng và khám phương tiện xe ô tô tải mang biển kiểm soát 37C-31XXX do chủ phương tiện là ông H.D.C (địa chỉ xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) điều khiển.

Phát hiện phương tiện có vận chuyển 2 tấn đường kính do Thái Lan sản xuất nhập lậu với trị giá ước tính 18.000.000 đồng. Ông H.D.C nhận là chủ sở hữu của tang vật và cho biết số tang vật trên đang được vận chuyển ra Nam Định để tiêu thụ.

Bắt giữ 2 tấn đường kính nhập lậu từ nước ngoài đang trên đường tiêu thụ - 1

Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 3 kiểm tra số đường vi phạm

Trưởng Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông H.D.C về hành vi kinh doanh hàng hóa là thực phẩm nhập lậu và yêu cầu ông H.D.C chấm dứt ngay hành vi vi phạm. Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 3 đã ban hành Quyết định tạm giữ và niêm phong tang vật để xác minh tình tiết.

Hiện tại, Đội Quản lý thị trường số 3 đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Thời gian từ sau tết Nguyên đán Nhân Dần 2022, tình hình buôn lậu, vận chuyển trái phép đường cát do nước ngoài sản xuất vào Việt Nam qua biên giới Long An, Đồng Tháp, An Giang, Quảng Trị… có chiều hướng gia tăng. Các lực lượng chức năng liên tục phát hiện, bắt giữ nhiều vụ buôn lậu đường cát với số lượng lớn.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Long An, từ đầu năm 2022 đến nay, hoạt động buôn lậu, vận chuyển đường cát do nước ngoài sản xuất nhập lậu qua biên giới của tỉnh có chiều hướng tăng so với cùng kỳ năm 2021. Thống kê, đến tháng 2/2022, các lực lượng chức năng Long An đã phát hiện, bắt giữ gần 46 tấn đường cát nhập lậu các loại.

Đường lậu sau khi vào Việt Nam sẽ được phối với đường trong nước hoặc đổi bao bì, nhãn mác nhằm biến thành đường nội địa. 

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/bat-giu-2-tan-duong-kinh-nhap-lau-tu-nuoc-ngoai-dang-tren-duong-tieu-t...

Đã tìm ra nguyên nhân cua biển Cà Mau chết bất thường trên diện rộng

Gần đây cua biển nuôi ở Cà Mau chết bất thường là do ký sinh trùng giáp xác chân tơ trưởng thành và ấu trùng của ký sinh trùng ký sinh trong xoang thân cua.

Chia sẻ
Theo Thì Thiên (Sức khỏe đời sống)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung