Kiếm hàng chục tỷ/năm nhờ trồng quả người Việt Nam hay mua để cúng bái

Thứ Ba, ngày 18/12/2018 05:00 AM (GMT+7)

Ngoài ra, chủ vườn còn nuôi trồng thành công 4 giống mới của loại quả này.

Sự kiện: Kinh Doanh

Tại thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc có một loại quả hình thù khá lạ. Quả có màu vàng óng, nhìn giống như hai bàn tay đang chụm lại với nhau. Ở Việt Nam, người ta gọi đây là quả phật thủ. Đây là giống quả tượng trưng cho sự may mắn. Những dịp lễ Tết, quả phật thủ thường được bày trên bàn thờ.

Còn ở thành phố Kim Hoa, một nông dân có tên Trương Cẩm Lâm đã sở hữu khối tài sản khổng lồ nhờ trồng cây phật thủ. Năm 25 tuổi, anh đã kiếm được 1 triệu NDT/năm (3,3 tỷ đồng). Hiện tại, anh là chủ tịch công ty TNHH phật thủ Cẩm Lâm, Chiết Giang.

Từ năm 1979, cha của Trương Cẩm Lâm đã bắt đầu trồng phật thủ. Ông là 1 trong 5 người đầu tiên trồng giống cây này trong thôn. Năm 1996, Cẩm Lâm và cha cùng trồng 600 cây, đem số quả thu hoạch được đi bán ở khắp các hang cùng ngõ hẻm. Kết quả là năm đó, họ đã kiếm được hơn 10.000 NDT (33,8 tỷ đồng).

20 năm sau, nhờ những nhiệt huyết và nỗ lực không ngừng của bản thân, Cẩm Lâm đã sở hữu một công ty cho riêng mình và một cơ sở trồng phật thủ rộng hơn nghìn mẫu. Công ty của anh cũng lần lượt nhận được nhiều danh hiệu cao quý trong ngành nông nghiệp.

Năm 2009, Cẩm Lâm và giáo sư Quách Vệ Đông nuôi trồng thành công 4 giống phật thủ mới, bao gồm “Trăm vẻ nghìn ngón”, “Cẩm cầu”, “Chiêu tài”, “Kim ngọc mãn đường”. Trong đó, hai loại “Trăm vẻ nghìn ngón” và “Cẩm cầu” đã được cấp giấy chứng nhận giống thực vật mới của bộ nông nghiệp Trung Quốc.

Năm 2011, Cẩm Lâm kết hợp trồng phật thủ với công nghệ khoa học nông nghiệp hiện đại và thiết bị sản xuất nông nghiệp tân tiến, vận dụng công nghệ nông nghiệp hiện đại và thiết bị tân tiến để nâng cấp ngành trồng trọt truyền thống, xây dựng một trong những kiểu mẫu tuần hoàn sinh thái lập thể đặc sắc và có chất lượng cao ở tỉnh và trong nước.

Kiếm hàng chục tỷ/năm nhờ trồng quả người Việt Nam hay mua để cúng bái - 1

Kiếm hàng chục tỷ/năm nhờ trồng quả người Việt Nam hay mua để cúng bái - 2

Trương Cẩm Lâm không ngừng nghiên cứu và phát triển chất lượng nuôi trồng phật thủ

Từ năm 2011 đến năm 2013, ba hạng mục kỹ thuật của Cẩm Lâm đã được cấp quyền độc quyền sáng chế, bao gồm “lắp đặt tiết kiệm nước cho cây trồng trong chậu”, “đóng gói cho cây trồng trong chậu cảnh”, “bồn hoa dành cho cây trồng trong chậu cảnh”.

Bên cạnh việc tạo dựng được sự nghiệp cho riêng mình, Cẩm Lâm còn tích cực đưa toàn thôn cùng làm giàu. Mỗi năm, anh đều tổ chức các buổi thuyết giảng miễn phí về kỹ thuật, thiết bị, truyền thụ kinh nghiệm và mô hình quản lý trồng trọt tiên tiến. Ngoài ra, anh còn giúp người dân trong thôn bán phật thủ dạng cây cảnh.

Hiện nay, giống phật thủ Cẩm Lâm được trồng ở 2 nơi chính là Kim Đông và Nghĩa Ô với diện tích hơn 600 mẫu, mỗi năm đem lại doanh thu hơn 10 triệu NDT (33,8 tỷ đồng).  

Nhật Bản ra mắt giống dâu nhìn chẳng có gì lạ nhưng giá lên tới 2 triệu đồng/quả

Có người còn tưởng ai đó đã viết thừa một chữ số trên tấm biển đề giá.

Theo Hương Nguyễn (Theo chuangyejia) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung