Hổ gỗ được hét giá trăm triệu tại chợ hoa Tết 2022

Hình tượng chúa tể sơn lâm được làm từ gỗ quý có giá từ vài triệu đến hơn trăm triệu đồng đang được bày bán tại hội chợ hoa xuân thu hút rất nhiều người dân.

Hổ gỗ được hét giá trăm triệu tại chợ hoa Tết 2022 - 1

Ghi nhận của PV tại chợ hoa xuân nằm tại khu vực quảng trường phía trước cổng sân vận động quốc gia Mỹ Đình (phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm), đang được bày bán hàng loạt cây cảnh, đồ gỗ… đến trưng bày phục vụ người dân chơi Tết Nhâm Dần.

Hổ gỗ được hét giá trăm triệu tại chợ hoa Tết 2022 - 3

Ngoài những sản phẩm bàn ghế, tượng phật, cùng nhiều đồ vật làm từ gỗ được trưng bày, năm nay, lấy cảm hứng là năm Nhâm Dần, nhiều tiểu thương đã tung ra thị trường nhiều mẫu tượng gỗ về hổ được trưng bày, bày bán có giá trị cao.

Hổ gỗ được hét giá trăm triệu tại chợ hoa Tết 2022 - 4

Sản phẩm tượng hổ được chế tác tỉ mỉ, tinh xảo trưng bày tại chợ hoa xuân 2022.

Hổ gỗ được hét giá trăm triệu tại chợ hoa Tết 2022 - 5

Nổi bật giữa “đàn hổ gỗ” là một hình tượng chúa tể sơn lâm được chế tác bằng gỗ mun đang được chủ cửa hàng "hét" giá 115 triệu đồng.

Hổ gỗ được hét giá trăm triệu tại chợ hoa Tết 2022 - 6

Bà Trần Minh Tâm là chủ nhân của bức tượng hổ gỗ mun này cho biết, năm nay là năm Nhâm Dần nên các mặt hàng về hổ được nhiều người dân, ưa chuộng và đón nhận. 

Hổ gỗ được hét giá trăm triệu tại chợ hoa Tết 2022 - 7

“Tại gian hàng này đang bày bán có 1 tượng hổ gỗ với chiều cao 1m và chiều dài 2m với giá 115 triệu đồng”, bà Tâm chia sẻ.

Hổ gỗ được hét giá trăm triệu tại chợ hoa Tết 2022 - 8

Ngoài ra, các tượng hổ nhỏ hơn đang được bày bán có giá hơn 10 triệu đồng.

Hổ gỗ được hét giá trăm triệu tại chợ hoa Tết 2022 - 9

Kích thước mỗi con hổ đều có chiều dài khoảng 90 cm và cao 50 cm với phân khúc giao động từ 2-20 triệu đối với mỗi bức tượng hổ gỗ.

Hổ gỗ được hét giá trăm triệu tại chợ hoa Tết 2022 - 10

Ông Nguyễn Văn Thịnh - chủ cửa hàng mỹ nghệ gỗ cho biết, năm nay các đồ vật liên quan đến hổ được rất nhiều người dân lựa chọn. “Chúng tôi hay dùng các chất liệu gỗ quý và tốt để chế tác ra các bức tượng linh vật và sử dụng tay nghề thợ cao mới toát lên được khí chất của linh vật này”, ông Thịnh chia sẻ.

Hổ gỗ được hét giá trăm triệu tại chợ hoa Tết 2022 - 11

Nhiều người dân cho biết, hổ là loài vật tượng trưng của sức mạnh, là chúa tể của rừng xanh, nên những bức tượng hổ rất được ưa chuộng dung để trưng bày. Anh Trần Đăng Duy (Mỹ Đình) cho biết, năm nay là năm Nhâm Dần nên tôi lựa chọn mua tượng hổ về trưng bày ở bàn làm việc cho đẹp, tôi cũng mong muốn có thêm phong thủy thuận lợi trong công việc khi có được bức tượng này.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ho-go-duoc-het-gia-tram-trieu-tai-cho-hoa-tet-2022-a540852.html

Mai vàng, đào bung nở ''đổ bộ'' xuống phố chào Tết

Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là tới Tết Nguyên Đán, nhiều thương lái và nhà vườn đã vận chuyển hàng trăm chậu mai vàng,...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Hữu Thắng (Người đưa tin)
Sắc Tết Nhâm Dần Xem thêm
Báo lỗi nội dung