Chị em nội trợ săn lùng loài hoa “hot” nhất Tết Nguyên Đán, giá 200.000 đồng/bó

Giá một bó tuyết mai hiện tại dao động từ 180.000 – 250.000 đồng/bó. Mức giá này có thể sẽ tăng nhẹ vào những ngày giáp Tết. Đây cũng là lý do vì sao thời điểm này hoa tuyết mai đang là loài hoa được săn lùng nhất trên thị trường.

Hoa tuyết mai là loài hoa có nguồn gốc từ Trung Quốc. Thường nở vào dịp cuối đông đầu xuân. Tuyết mai có vẻ đẹp tao nhã, thanh cảnh với những cánh hoa nhỏ xinh màu trắng trong veo. Mùi thơm của hoa khá nhẹ, thoang thoảng, dễ chịu nên rất được chị em yêu thích.

2 năm trở lại đây, tuyết mai luôn là một trong những loài hoa được săn lùng nhất dịp Tết Nguyên Đán. Thời điểm mới xuất hiện trên thị tường, tuyết mai có giá từ 600.000 – 1.200.000 đồng/bó, nhưng hiện nay, giá hóa chỉ dao động khoảng 180.000 – 250.000 đồng/bó từ 6 – 8 cành.

Theo đó, chiều dài của một cành tuyết mai khoảng 1,2 - 1,5 mét. Trên thân tuyết mai nở chi chít hoa màu trắng. Mỗi bông hoa tuyết mai chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay nhưng cả 5 cánh tỏa đều vô cùng thu hút.

Chị em nội trợ săn lùng loài hoa “hot” nhất Tết Nguyên Đán, giá 200.000 đồng/bó - 1

Một bó hoa sẽ bao gồm cành lớn kèm cả cành nhỏ phụ.

Chị em nội trợ săn lùng loài hoa “hot” nhất Tết Nguyên Đán, giá 200.000 đồng/bó - 3

Một bình hoa tuyết mai có thể chơi trong nhà từ 14 cho tới 20 ngày.

Càng sát ngày Tết, loại hoa này càng “hot” hơn vì mức giá hoa sẽ thay đổi từng ngày. Bên cạnh đó, tuyết mai có thể trưng được từ 14 – 20 ngày, và vẻ đẹp không thua kém gì các loài hoa Tết truyền thống như đào, mai, hoa mận rừng…

Nhiều chị em công sở chia sẻ, Tết đến họ thường lùng mua hoa tuyết mai. Bởi với mức giá phải chăng là đã sở hữu bình hoa đẹp, sang chảnh về cắm cho hai bên nội ngoại. Bình tuyết mai trông nhỏ xinh, bông đẹp rất yêu. Ngày Tết mà cắm tuyết mai thì căn nhà như sáng bừng lên.

Một tiểu thương bán tuyết mai cho biết, mỗi ngày cửa hàng tiêu thụ được hơn 50 bó tuyết mai cả bán lẻ và bán sỉ. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, số lượng hoa nhập về không nhiều, càng gần Tết hàng sẽ càng khan hiếm nên giá hoa tuyết mai còn có thể tăng nhẹ.

Chị em nội trợ săn lùng loài hoa “hot” nhất Tết Nguyên Đán, giá 200.000 đồng/bó - 4

Gần Tết khan hiếm hàng, giá tuyết mai có thể tăng nhẹ.

Chị em nội trợ săn lùng loài hoa “hot” nhất Tết Nguyên Đán, giá 200.000 đồng/bó - 5

Khi cắm nếu cuối ngày thấy tuyết mai rụng cũng đừng quá lo lắng. Chỉ việc đổ thêm nước cho ngập hoa, phun thêm sương lên ngọn để hồi sức cấp cứu là hoa lại xanh đẹp trở lại.

Để đặt hoa tuyết mai về chơi Tết, bạn phải đặt ngay từ thời điểm này. Đặc biệt, với các chị em tại Hà Nội vì tại đây cũng chưa có nhiều cửa hàng cung cấp hoa tuyết mai, số lượng có hạn nên hầu hết khách mua đều phải đặt trước.

Sau khi nhận được order đặt hàng các shop mới nhập về và giao hoa cho bạn từ 3-5 ngày. Thậm chí nếu bạn đặt muộn, hàng không đủ thì phải sát Tết mới nhận được hoa.

Sở hữu vẻ đẹp nhã nhặn, hoa tuyết mai có thể đặt trang trí trên bàn khách, cạnh cửa sổ hay góc thư giãn trong nhà. Ngoài ra, chị em còn có thể cắm hoa tuyết mai cùng một số loại hoa khác như hoa thanh liễu, tầm xuân.

Nguồn: http://danviet.vn/chi-em-noi-tro-san-lung-loai-hoa-hot-nhat-tet-nguyen-dan-gia-200000-dong-bo-50...

“Đốt tiền” kiểu đại gia: Chi vài chục triệu mua cây bưởi Diễn 100 quả để chơi Tết

Những cây bưởi cổ thụ có tuổi đời hơn 20 năm được bày bán với giá trung bình từ 45 – 55 triệu/cây. Thời điểm hiện...

Chia sẻ
Theo Châu Dương (Dân Việt)
Sắc Tết Nhâm Dần Xem thêm
Báo lỗi nội dung