Halloween, ngắm bí ngô hình ngón tay cực lạ

Thứ Bảy, ngày 31/10/2015 13:01 PM (GMT+7)

Nếu những trái bí ngô luôn xuất hiện trong các ngày lễ Halloween đã quá đỗi quen thuộc với nhiều người thì sự hiện diện của những trái bí ngô hình ngón tay cực lạ đã khiến cho không ít người trầm trồ, thích thú.

Halloween, ngắm bí ngô hình ngón tay cực lạ - 1

Khoác trên mình "bộ cánh" với hình thù giống như 8-10 ngón tay ở giữa các rãnh lớn, những trái bí ngô màu kem hoặc xanh đậm khiến người xem cảm thấy thích thú vô cùng khi không chỉ được liên tưởng tới hình những ngón tay mà trông chúng cũng khá giống với những ngôi sao.

Halloween, ngắm bí ngô hình ngón tay cực lạ - 2

Halloween, ngắm bí ngô hình ngón tay cực lạ - 3

Loại bí ngô độc lạ này đã được giới thiệu tại thị trường Mỹ vào năm 1885 bởi James Gregory JH của Marblehead, Massachusetts. Ông gọi nó là "Pineapple Squash" tạm dịch là những trái bí dứa.

Halloween, ngắm bí ngô hình ngón tay cực lạ - 4

Mỗi trái bí ngô ngón tay có khối lượng trung bình khoảng 0,5kg. Thậm chí có những quả có trọng lượng lên tới 1-2kg.

Halloween, ngắm bí ngô hình ngón tay cực lạ - 5

Halloween, ngắm bí ngô hình ngón tay cực lạ - 6

Bí ngô hình ngón tay có tên khoa học là Curcibita pepo Yugoslavian Finger Fruit. Chúng được biết đến với nhiều cái tên như bí ngô ngón tay, bí ngô ngôi sao,...

Halloween, ngắm bí ngô hình ngón tay cực lạ - 7

Halloween, ngắm bí ngô hình ngón tay cực lạ - 8

Bí ngô hình ngón tay được trồng nhiều ở các vùng như Fayetteville ở Arkansas, Barbourville ở Kentucky hay Dayton, Leetonia ở Ohio.

Halloween, ngắm bí ngô hình ngón tay cực lạ - 9

Chúng sinh trưởng và phát triển trong khoảng 95 ngày và phát triển tốt nhất vào mùa thu trong khoảng nhiệt độ từ 18-24 độ C.

Halloween, ngắm bí ngô hình ngón tay cực lạ - 10

Halloween, ngắm bí ngô hình ngón tay cực lạ - 11

Halloween, ngắm bí ngô hình ngón tay cực lạ - 12

Nhiều người nhận xét, giống bí ngô ngón tay Nam Tư này có hình hơi bầu dục giống như một quả trứng lớn, nhưng nhô ra từ phía các cạnh những múi khác nhau thành 5 nhánh, mỗi nhánh gồm 2 múi, chúng được gọi với những cái tên gần gũi như "ngón tay", "xương sườn" hoặc "đôi cánh".

Halloween, ngắm bí ngô hình ngón tay cực lạ - 13

Bên trong mỗi trái bí ngô ngón tay có rất nhiều thịt. Khi chúng còn nhỏ, chúng có thể được sử dụng làm thức ăn trong các bữa ăn hàng ngày như một loại bí thông thường. Tuy nhiên, khi phát triển lớn hơn, mọi người thường sử dụng chúng để làm cảnh hoặc trang trí.

Halloween, ngắm bí ngô hình ngón tay cực lạ - 14

Các món ăn được chế biến từ bí ngô ngón tay.

Theo Bùi Hồng Liên (danviet.vn)
sự kiện Lễ hội Halloween 2019