Giãn cách nhiều ngày vì COVID-19 nhưng máy làm giá đỗ "cháy hàng" trên các chợ mạng

Thứ Hai, ngày 20/09/2021 14:49 PM (GMT+7)

Hà Nội vẫn đang trong những ngày giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, hầu hết các hoạt động kinh doanh đều đóng cửa. Trong khi nhiều mặt hàng điện tử như tivi, tủ lạnh, máy giặt… đồng loạt hạ giá vì ế ẩm thì sản phẩm máy làm giá đỗ tại nhà vẫn "cháy hàng" trên các chợ mạng với giá không đổi.

Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, 10 quận huyện của Hà Nội vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các khu chợ dân sinh vẫn thực hiện mô hình phiếu đi chợ cho người dân để hạn chế tập trung đông người. Nhiều bà nội trợ đã lựa chọn tự làm giá đỗ bằng máy tại nhà để tiết kiệm thời gian, đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho gia đình, đồng thời hạn chế việc ra chợ, nơi đông người.

Giãn cách nhiều ngày vì COVID-19 nhưng máy làm giá đỗ "cháy hàng" trên các chợ mạng - 1

Nhiều bà nội trợ đã lựa chọn tự làm giá đỗ bằng máy tại nhà để tiết kiệm thời gian.

Trên các chợ mạng và trong các hội nhóm nội trợ, máy làm giá đỗ thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt những phụ nữ thích nấu ăn và những thực phẩm handmade. Máy làm giá đỗ tại nhà phổ biến được người tiêu dùng sử dụng nhiều có mức giá dao động từ 110.000 – 500.000 đồng/chiếc tuỳ loại.

Giãn cách nhiều ngày vì COVID-19 nhưng máy làm giá đỗ "cháy hàng" trên các chợ mạng - 3

Máy làm giá đỗ tại nhà phổ biến được người tiêu dùng sử dụng nhiều có mức giá dao động từ 110.000 – 500.000 đồng tuỳ loại.

Theo chị N.T (562 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội): "Máy làm giá đỗ tự động sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian chăm sóc và theo dõi của người làm. Nếu làm theo phương pháp thủ công thì cần rất nhiều công đoạn và phải căn thời gian để tưới nước cho nó để đảm bảo hạt nở đều, không bị thối hay úng. Tuy nhiên với máy làm giá tự động thì mình tiết kiệm được việc này, chỉ cần cho hạt vào và thực hiện một số thao tác là xong.

Giãn cách nhiều ngày vì COVID-19 nhưng máy làm giá đỗ "cháy hàng" trên các chợ mạng - 4

Với máy làm giá tại nhà, người dùng chỉ cần cho hạt vào và thực hiện một số thao tác, không mất công chăm sóc và theo dõi

Tất nhiên thời gian thu hoạch cũng không nhanh hơn làm thủ công là mấy, cũng khoảng 2-3 ngày nhưng sẽ đảm bảo hạt nở hết, không mất công chăm sóc, không phải dùng tới chất kích thích hay phụ gia tăng trưởng mà vẫn sinh trưởng tốt và cho chất lượng giá ngon, mọng đến 80%".

Giãn cách nhiều ngày vì COVID-19 nhưng máy làm giá đỗ "cháy hàng" trên các chợ mạng - 5

Thời gian thu hoạch cũng tương đương với phương pháp thủ công nhưng đảm bảo việc nở đều đến 80%

Chị Đinh Hà (Mậu Lương, Hà Đông) chia sẻ: "Chồng mình rất thích ăn giá, nhưng 4 ngày mới được đi chợ một lần, mỗi lần mình cũng chỉ mua 3-400gram ăn cho tươi và ngon. Đợt này ở nhà giãn cách, mình mua máy về tự làm, mỗi lần mình chỉ để khoảng 100gram hạt nhưng khi thu hoạch phải được 1-1,2kg giá. Không gì là đảm bảo hơn cái tự tay mình làm, vừa đỡ phải ra chợ, vừa tiết kiệm chi phí mà gia đình vẫn có rau sạch để ăn".

Giãn cách nhiều ngày vì COVID-19 nhưng máy làm giá đỗ "cháy hàng" trên các chợ mạng - 6

100gram đậu đỗ có thể nở ra khoảng 1-1,2kg giá

Chị P (26 Trần Thái Tông - Cầu Giấy, Hà Nội) cũng chia sẻ: "Mình đã sử dụng máy làm giá đỗ này được hơn 2 tháng rồi, ở nhà giãn cách nên hứng thú làm các thực phẩm sạch cho gia đình, ngoài làm giá đỗ, nó còn làm được rau mầm, rất tiện lợi khi hạn chế được việc ra ngoài".

Giãn cách nhiều ngày vì COVID-19 nhưng máy làm giá đỗ "cháy hàng" trên các chợ mạng - 7

Ngoài làm giá đỗ, máy có thể sử dụng để trồng các loại rau

Nguồn: https://giadinh.net.vn/thi-truong/gian-cach-nhieu-ngay-vi-covid-19-nhung-may-lam-gia-do-chay-han...

Giá cau tươi cao kỷ lục: Nông dân mừng, chính quyền lo

Trong lúc các loại trái cây đặc sản như bơ, sầu riêng… khó tiêu thụ, cau tươi ở Đắk Lắk bất ngờ được thương lái...

Theo Mộc Miên (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Đắt - Độc - Lạ
Báo lỗi nội dung