Nhìn ghê rợn nhưng được ví như "thần dược phòng the" giá đắt, chị em mua tẩm bổ cho chồng

Được ví như "đông trùng hạ thảo" dưới lòng đất có tác dụng tăng cường sinh lực, những con mối chúa được chị em tìm mua dù giá không hề rẻ. 

Mối chúa là loài côn trùng có màu trắng đục, to cỡ ngón tay cái, dài từ 3-3,5cm, đầu nhỏ nhưng bụng thì to, căng mọng. Nhìn bề ngoài nó trông giống như một con sâu đất “khủng”. Loại côn trùng này rất đáng sợ, nhiều người "khiếp vía" khi lần đầu tiên nhìn thấy nó. 

Thế nhưng, ít ai ngờ rằng mối chúa giờ lại được coi là "đông trùng hạ thảo", được nhiều người lùng mua khắp nơi. 

Nhìn ghê rợn nhưng được ví như "thần dược phòng the" giá đắt, chị em mua tẩm bổ cho chồng - 1

Mối chúa nhìn như những con sâu đất "khủng"

Theo khảo sát, trên chợ mạng, mối chúa được bán rầm rộ với nhiều mức giá khác nhau tùy kích cỡ, những con cỡ đại có giá 20.000-30.000 đồng/con, còn cỡ vừa có giá 10.000-15.000 đồng/con. 

Rao bán mối chúa, anh Hiếu (ở Hà Nội) cho biết mối chúa có thể làm các món rang, xào, hấp, chiên, hoặc ngâm rượu. Trước đây người ta đã biết tới mối chúa như 1 loại dược liệu dùng để ngâm rượu chữa các bệnh về xương khớp, đau lưng, còn bây giờ nó được coi là "đông trùng hạ thảo" giúp bồi bổ, tăng cường sinh lực phái mạnh, giá càng ngày càng đắt. 

Nhìn ghê rợn nhưng được ví như "thần dược phòng the" giá đắt, chị em mua tẩm bổ cho chồng - 3

Mối chúa được giới thiệu như là một loại thần dược phòng the

Theo anh Hiếu, anh bán mối chúa theo con chứ không bán theo cân như thông thường. Những con kích thước bằng ngón tay trỏ, dài tầm 10cm được anh bán với giá 22.000 đồng/con; loại bé hơn từ 7-8cm có giá 16.000 đồng/con… "Người nào mua ít thì vài chục con, người mua nhiều thì lên tới hàng trăm con để ngâm rượu tẩm bổ cho chồng. Những đợt hiếm hàng, có khách phải đặt trước vài hôm mới có", anh Hiếu cho hay. 

Cũng rao bán mối chúa trên chợ mạng, chị Hòa (quê ở Yên Bái) cho biết cứ vào mùa mối chúa chị lại gom của người dân trong làng rồi chuyển xuống Hà Nội. "Mối chúa đưa ra ngoài không khí thì một vài phút sau con mối sẽ chết do cái bụng chứa đầy sữa của nó bị vỡ ra nên phải chế biến ngay nên tôi chia làm 2 loại, 1 loại cấp đông để bán cho những khách mua về chiên, rán, làm các món ăn, 1 loại ngâm sẵn trong bình rượu nhỏ để bán cho những khách mua về ngâm rượu. Mỗi ụ mối chúa chỉ đào bắt được 1 con nên cực kì hiếm", chị Hòa cho hay. 

Nhìn ghê rợn nhưng được ví như "thần dược phòng the" giá đắt, chị em mua tẩm bổ cho chồng - 4

Mỗi con có giá 20.000-30.000 đồng

Theo chị Hòa, mối chúa ngâm rượu từ 50 ngày trở lên là có thể dùng được. Có thể ngâm chung với một số thảo dược khác như: tam thất, nhân sâm, đông trùng hạ thảo, tắc kè.... và phải ngắt bỏ đầu mối đi trước khi ngâm.

Được biết, tổ mối thường xây thành tầng, có chia ngăn và đây là nơi sinh sống của những chú mối thợ. Mối chúa làm nhiệm vụ sinh sản nên tất cả mối thợ xây tổ, tìm mồi nuôi mối chúa. Việc đào mối chúa không hề đơn giản và rất mất thời gian, nếu gặp may, mỗi người thợ đào mối chỉ gặp khoảng 10-20 tổ, bắt khoảng 15-30 con mối chúa.

Nhìn ghê rợn nhưng được ví như "thần dược phòng the" giá đắt, chị em mua tẩm bổ cho chồng - 5

Việc đi săn mối chúa không hề đơn giản, rất mất thời gian

Theo Đông y, mối chúa có tác dụng tốt với sức khỏe, đặc biệt sức khỏe của phái mạnh như bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực. Mỗi buổi tối nam giới nên uống từ 1-2 chén rượu nhỏ mối chúa, không quá 50- 60ml sẽ có tác dụng rất tốt. Với người cơ địa nhạy cảm, dễ bị dị ứng thì tốt nhất không nên sử dụng mối chúa.

Nguồn: http://danviet.vn/nhin-ghe-ron-nhung-duoc-vi-nhu-than-duoc-phong-the-gia-dat-chi-em-mua-tam-bo-c...

Trước ít người ăn, phần thịt lợn này bất ngờ đắt đỏ, 600.000 đồng/kg vẫn cháy hàng

Ngày trước, phần thịt lợn này có giá rẻ, thậm chí nhiều người còn chê không ăn, nay nó là "hàng hot" được nhiều...

Theo Chi Phan (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung