Giá xăng dầu hôm nay 20/4: Tăng như vũ bão

Sự kiện: Giá xăng

Sự gián đoạn nghiêm trọng về nguồn cung sẽ tác động mạnh đến giá dầu.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 82,06 USD/thùng, tăng 4,62 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 86,55 USD/thùng, tăng 4,91 USD/thùng vào lúc 6h38 ngày 20/4 theo giờ Việt Nam.

Sự leo thang xung đột là nguy cơ lớn đối với nền kinh tế thế giới. Mặc dù mức tiêu thụ của thế giới đã giảm hơn một nửa trong 50 năm qua, dầu vẫn là nguồn năng lượng thiết yếu. Sự gián đoạn nghiêm trọng về nguồn cung sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế thế giới.

Các nhà quan sát thị trường cho biết giá dầu có thể tăng vọt lên 100 USD/thùng và hơn thế nữa sau khi Iran tiến hành hoạt động quân sự liên quan tới Israel, làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột cấp khu vực.

Iran sở hữu nguồn tài nguyên dầu mỏ khổng lồ và bất kỳ sự gián đoạn nào đối với khả năng cung cấp cho thị trường toàn cầu của nước này đều có thể đẩy giá lên mức cao hơn. Do đó, các thị trường đang theo dõi chặt chẽ những diễn biến xung quanh eo biển Hormuz - nơi có 1/5 sản lượng dầu toàn cầu chảy qua hàng ngày.

Theo nhận định của Chủ tịch công ty dầu mỏ Lipow Oil, Andy Lipow, bất kỳ hành động quân sự nào hướng tới các cơ sở sản xuất hoặc xuất khẩu dầu ở Iran sẽ đẩy giá dầu thô Brent lên ngưỡng 100 USD/thùng và việc đóng cửa eo biển Hormuz sẽ khiến giá dao động trong khoảng 120-130 USD/thùng.

Trong khi đó, tình trạng thiếu hụt đầu tư cũng có thể khiến nguồn cung dầu trở nên mong manh hơn và làm tăng khả năng giá tăng đột biến lên trên ngưỡng 100 USD/thùng nếu nguồn cung bị gián đoạn

Giá dầu tăng mạnh

Giá dầu tăng mạnh

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 20/4, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

 - Xăng E5RON92: không cao hơn 24.226 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 25.237 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 21.446 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 21.416 đồng/lít

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.206 đồng/kg.

Nguồn: [Link nguồn]

Loài vật này có nhiều chân, vỏ cứng, bề ngoài gớm ghiếc nhưng giá vô cùng đắt đỏ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trang ([Tên nguồn])
Giá xăng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN