Giá gần 200 nghìn/gói, có gì trong gói mỳ ăn liền "hoàng tộc " đắt nhất thế giới?

Sự kiện: Kinh Doanh

Mỳ ăn liền là món ăn quen thuộc của sinh viên nhờ giá thành “rẻ như cho”, nhưng món mỳ đặc biệt này lại là một ngoại lệ.

Đây là sản phẩm độc đáo nhất của tập đoàn Thống Nhất, Đài Loan – gói mỳ bò ăn liền “Ngự phẩm Mãn Hán”. Từ “ngự phẩm” ở đây nghĩa là thức ăn chỉ dành cho vua chúa, vì vậy giá tiền của món mỳ cũng rất tương xứng với cái tên: 248 Đài tệ (khoảng gần 200 nghìn đồng). Mỳ “Ngự phẩm Mãn Hán” được bán tại siêu thị Seven Eleven Đài Kim trong tòa cao ốc 101 ở Đài Bắc và chỉ bán giới hạn 999 bát. Vào ngày đầu tiên khai trương, món mỳ này đã bán được 300 bát chỉ trong chớp mắt, lượng khách xếp hàng để được thưởng thức mỳ “ngự phẩm” đông đến chóng mặt.

Giá gần 200 nghìn/gói, có gì trong gói mỳ ăn liền "hoàng tộc " đắt nhất thế giới? - 1

Giá gần 200 nghìn/gói, có gì trong gói mỳ ăn liền "hoàng tộc " đắt nhất thế giới? - 2

Hộp mỳ “Ngự phẩm Mãn Hán” với thiết kế bao bì phong cách “hoàng tộc”.

Nhận ra giá trị tiềm năng của sản phẩm này, công ty Thống Nhất quyết định sẽ mở bán mỳ “ngự phẩm” bản giới hạn ở sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Loan. Được biết, món mỳ bò này do đầu bếp A Quế - người từng đoạt giải trong cuộc thi mỳ bò Đài Bắc năm 2014 chế biến. A Quế đã mất 3 năm để nghiên cứu và hoàn thành món mỳ này. Thịt bò là 1% thịt đùi ngon nhất trong mỗi con bò. Thịt được nấu nhừ theo phương pháp cổ truyền “Hỏa phát” của Tứ Xuyên. Nước dùng mỳ được ninh bằng xương ống và thịt bò, kết hợp 9 loại hương liệu hầm trong thời gian dài.

Giá gần 200 nghìn/gói, có gì trong gói mỳ ăn liền "hoàng tộc " đắt nhất thế giới? - 3

Cận cảnh bát mỳ “ngự phẩm” khiến người dân Đài Loan phải xếp hàng để được thưởng thức

Giá gần 200 nghìn/gói, có gì trong gói mỳ ăn liền "hoàng tộc " đắt nhất thế giới? - 4

5 khách hàng đầu tiên mua mỳ sẽ được làm “hoàng đế” và được hai “cách cách” phục vụ

Mỗi gói mỳ “ngự phẩm” bao gồm một túi thịt bò hầm nhừ, viên canh, gói rau, dưa chua đặc chế và gia vị cay đặc chế. Giống như mỳ ăn liền bình thường, bạn chỉ cần đổ 500cc nước nóng và ủ mỳ trong khoảng 4 phút 30 giây là mỳ sẽ chín.

Ban đầu, nhiều người quả quyết “thà đi mua thịt bò tươi về nấu còn hơn” nhưng phản hồi của thị trường lại mang tới kết quả ngoài mong đợi. 300 bát đã được bán hết veo trong ngày khai trương, nhiều người còn dậy sớm từ 7 giờ sáng để xếp hàng. 5 khách hàng đầu tiên còn được hưởng ưu đãi “làm hoàng đế”, vừa thưởng thức mỳ vừa có hai “cách cách” đứng hai bên phục vụ.

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo ebrun.com) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung