Gần Noel, cây thông thật “cháy hàng”, đồ ngoại hút khách

Cây thông thật ngoại nhập là mặt hàng trang trí giáng sinh đang hút khách tại TP.HCM. Tuy nhiên để mua được loại thông thật đúng với kích thước mong muốn thì không phải là chuyện dễ.

Còn chưa đầy nửa tháng nữa là đến lễ giáng sinh, tiết trời tại TP.HCM những ngày gần đây cũng đã bắt đầu se lạnh, không khí giáng sinh đã tràn ngập đến từng ngõ hẻm. Thị trường đồ trang trí giáng sinh vì thế cũng trở nên sôi động.

Hồ hởi chuẩn bị Giáng sinh

Dạo một vòng qua các cung đường chuyên bán đồ trang trí giáng sinh tại TP.HCM như Hải Thượng Lãn Ông (quận 5) hay Hai Bà Trưng và Võ Thị Sáu (quận 3), không khí mua sắm mặt hàng này khá nhộn nhịp.

Gần Noel, cây thông thật “cháy hàng”, đồ ngoại hút khách - 1

Khách tập nập mua đồ trang trí giáng sinh tại một cửa hàng chuyên bán đồ trang trí trên đường Hai Bà Trưng, quận 3. 

Bà Ngân, chủ cửa hàng trên đường Võ Thị Sáu cho biết, đồ trang trí năm nay, ngoài những mẫu do Trung Quốc sản xuất, còn có nhiều hàng được nhập từ Singapore, giá cả không tăng nhiều, mẫu mã lại đa dạng hơn.

Theo bà Ngân, đồ trang trí năm nay có loại trân châu được vẽ hoa văn thủ công khá đẹp mắt với giá bán mỗi quả 20.000 đồng, vòng nguyệt quế giá 100.000 – 500.000 đồng/chiếc, cây thông giả có giá từ 300.000 đồng – 3 triệu đồng tuỳ kích thước. Ngoài ra, có những mặt hàng khá đắt tiền như ngôi sao gắn đèn led giá 5 – 7 triệu đồng/chiếc cũng được nhiều người đặt hàng.

Gần Noel, cây thông thật “cháy hàng”, đồ ngoại hút khách - 2

Các mặt hàng trang trí đa dạng, có cả hàng sản xuất trong nước lẫn hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, Singapore, Tây Ban Nha...

Gần Noel, cây thông thật “cháy hàng”, đồ ngoại hút khách - 3

Trân châu được vẽ hoa văn theo kiểu thủ công xuất hiện lần đầu trên thị trường năm nay. 

Chủ một cửa hàng trên đường Hai Bà Trưng quận 3, cho hay, sức mua đồ trang trí giáng sinh năm nay tăng gấp rưỡi so với năm ngoái, đến 23h đêm vẫn còn khách đến mua. Theo chủ cửa hàng này, nguyên nhân là bởi tiết trời ở TP.HCM năm nay lạnh hơn, có không khí giáng sinh hơn. Cộng với năm nay là năm nhuận, lễ giáng sinh và Tết Nguyên đán cách xa nhau nên người dân hưởng không khí giáng sinh được dài hơn.

Gần Noel, cây thông thật “cháy hàng”, đồ ngoại hút khách - 4

Bộ tượng đặt trong hang đá sản xuất theo mẫu châu Âu được bán giá 5 triệu đồng. 

Khó mua được cây thông thật đúng kích thước

Xuất hiện lần đầu tiên tại TP.HCM vào năm ngoái, đến năm nay, mặt hàng cây thông thật nhập khẩu vẫn rất thu hút với đối tượng khách hàng chịu chi. Cách đây ít ngày, một doanh nghiệp quảng bá nhập khẩu cây thông thật từ Mỹ về bán, giá cả dao động từ 1,5 – 23 triệu đồng/cây tuỳ kích thước.

Ông Nguyễn Bảo Cường, chủ cửa hàng bán đồ trang trí tại quận 3 cho biết, ông đặt công ty này khoảng 10 cây thông thật, trong đó cây cao 2,1 mét giá bán 4,5 triệu đồng), cây cao 2,4 mét giá 5,6 triệu đồng và cây cao 2,7 mét giá 7,6 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi đến hẹn giao hàng, phía công ty này đưa ra nhiều lý do và trả lời không có cây thông đúng kích thước như ông Cường đặt. Thay vào đó, công ty “đền” cho ông bằng các cây thông có kích thước 1,2 mét và 1,5 mét.

“Những khách đã đặt cọc tôi phải trả lại hết vì không có hàng giao cho họ. Nhiều người chuẩn bị nơi trang trí sẵn sàng rồi nhưng không mua được thông đúng kích thước khiến họ rất thất vọng. Có trường hợp khách đánh xe đến công ty kia đòi thông”, ông Cường chia sẻ.

Cây thông thật nhập khẩu chỉ sống được khoảng 1 tháng, sau thời gian này lá thông sẽ khô lại nhưng không rụng. Do vậy, nếu muốn người tiêu dùng có thể để dành để trang trí cho năm sau bằng cách phun màu lên lá thông.

Gần Noel, cây thông thật “cháy hàng”, đồ ngoại hút khách - 5

Sức mua đồ trang trí năm nay tăng cao rõ rệt so với năm ngoái. 

Trọn gói trang trí giáng sinh lên đến 100 triệu đồng

Đối với các đầu mối nhận trang trí giáng sinh trọn gói, công việc trong những ngày này cũng tất bật không kém. Ông Nhân (ngụ quận Bình Thạnh), chuyên nhận trang trí hang đá, cây thông Noel trọn gói cho biết, những ngày này ông phải chạy ngược xuôi vì kín lịch trang trí.

Theo ông Nhân, ngoài một số khách chịu chi muốn trang trí tại nhà thì đa số khách hàng của ông là doanh nghiệp. Họ đặt trang trí cây thông tại sảnh các toà nhà, trụ sở công ty, trung tâm thương mại, quán cà phê… Đơn hàng dao động từ 10 – 80 triệu đồng. Có trường hợp ông nhận gói trang trí cây thông theo phong cách châu Âu cao hơn 10 mét  với giá 100 triệu đồng. 

Chia sẻ
Theo Phương Anh Linh (Infonet)
NOEL - Lễ Giáng Sinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung