Đồ chơi trung thu “made in China” lọt kiểm định bày bán tràn lan

Thứ Ba, ngày 03/10/2017 11:18 AM (GMT+7)

Kết quả kiểm tra chất lượng đồ chơi trẻ em trong dịp Tết Trung thu vừa được công bố.

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC) vừa công bố kết quả kiểm tra chất lượng đồ chơi trẻ em trong dịp Tết Trung thu. Được biết, từ 19-28/9, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa (TĐC) đã phối hợp với các cơ quan liên quan thành lập 3 đoàn kiểm tra chất lượng, nhãn mặt hàng đồ chơi trẻ em tại Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố khác.

Kết quả kiểm tra 259 mẫu tại 25 cơ sở kinh doanh đồ chơi trẻ em, đã phát hiện 40 mẫu ghi nhãn không phù hợp, thiếu nội dung theo quy định (thiếu năm sản xuất/thiếu hướng dẫn sử dụng/thông số kỹ thuật) và không có dấu hợp quy CR. Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa đã tạm dừng lưu thông theo quy định của pháp luật và yêu cầu các cơ sở khắc phục.

Đồ chơi trung thu “made in China” lọt kiểm định bày bán tràn lan - 1

Qua kiểm tra phát hiện nhiều mẫu đồ chơi trẻ em không ghi nhãn phù hợp, thiếu dấu hợp quy CR

Cụ thể, tại cửa hàng của Công ty TNHH Thương mại USUPSO (TP.HCM), đoàn kiểm tra phát hiện bày bán 44 mẫu hàng hóa (1.100 hộp) đồ chơi trẻ em có xuất xứ từ nước ngoài (trên nhãn có ghi là “made in China”) không có nhãn phụ bằng tiếng Việt và không có dấu hợp quy CR. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm 50 triệu đồng. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm dừng lưu thông và chuyển vụ việc cho Chi cục Quản lý thị trường TP. HCM.

“Thời gian tới lực lượng chức năng vẫn tiếp tục duy trì hoạt động kiểm tra chất lượng, nhãn hàng hóa trong sản xuất kinh doanh, nhập khẩu đồ chơi trẻ em, ngăn ngừa hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng, an toàn đồng thời bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” đại diện Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa cho hay.

Theo Hoàng Ngân (Báo Giao thông)

sự kiện Kinh Doanh