Cử nhân nuôi con "lắm đốm, lắm sừng", nhẹ nhàng đút túi 2 tỷ/năm

Chủ Nhật, ngày 28/10/2018 19:00 PM (GMT+7)

Trước đó, anh Quyền thậm chí từng phải ngủ chung chuồng với chúng.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Hiện nay, các cử nhân trẻ Trung Quốc thường phải đối mặt với 2 lựa chọn sau khi tốt nghiệp: một là tìm một công việc ổn định, hai là tự mình khởi nghiệp, hiện thực hóa ước mơ. Lưu Ngũ Quyền – một sinh viên vừa ra trường đã quyết định chọn vế thứ 2. Mỗi năm, chàng trai trẻ có mức thu nhập 600.000 NDT (2 tỷ đồng) nhờ nuôi hươu sao.

Trước khi quyết định “kết duyên” với nghề nuôi hươu sao, Ngũ Quyền khá tự tin nhờ ưu thế từng học ngành quản lý. Anh còn tự mình đi khảo sát thực địa tại nhiều vùng ở Trung Quốc, nhưng hóa ra, thực tiễn khởi nghiệp gian nan hơn anh nghĩ rất nhiều.  

Khi mới tới khu chăn nuôi, nhà xưởng vẫn chưa xây, anh phải ngủ chung cùng lũ hươu. Trong những tháng sau đó, Ngũ Quyền còn gặp phải một vấn đề nghiêm trọng hơn: lũ hươu lần lượt chết dần, cuối cùng chỉ còn lại đúng 9 con.

Cử nhân nuôi con "lắm đốm, lắm sừng", nhẹ nhàng đút túi 2 tỷ/năm - 1

Lưu Ngũ Quyền – cử nhân trẻ đổi đời nhờ nghề nuôi hươu sao

Từ khu chăn nuôi trở về, Ngũ Quyền đã đúc rút được một số kinh nghiệm. Anh vay mượn tiền vốn từ bạn bè, người thân để mua hươu sao. Sau 1 năm, Ngũ Quyền đã thu được thành quả như ý. Lũ hươu bắt đầu có nhung hươu và sinh lứa sau.

Bên cạnh việc chú trọng chăm sóc cho đàn hươu, Ngũ Quyền còn tập trung quảng bá kinh doanh. Do giống hươu anh nuôi có chất lượng tốt, quảng cáo có hiệu quả, lượng tiêu thụ sản phẩm ngày càng nhiều, trang trại của Ngũ Quyền cũng dần phát triển theo hướng tích cực.

Cử nhân nuôi con "lắm đốm, lắm sừng", nhẹ nhàng đút túi 2 tỷ/năm - 2

Rượu nhung huơu, rượu thận hươu, rượu huyết hươu, thuốc con nhộng bào chế từ nhung hươu đều là những mặt hàng “hot”

Hiện nay, Ngũ Quyền khai thác khá nhiều mảng thị trường “hot”, chẳng hạn như rượu nhung huơu, rượu thận hươu, rượu huyết hươu, thuốc con nhộng bào chế từ nhung hươu. Sản phẩm của anh được số đông yêu thích, cung không đủ cầu. Tại nhiều vùng như Giang Tô, Giang Tây, Thượng Hải, Phúc Kiến, Quảng Đông, số lượng đại lý phân phối và cửa hàng nhượng quyền của Ngũ Quyền đã lên tới hơn 50 điểm. Thu nhập năm nay của Ngũ Quyền đạt 600.000 NDT. Ngoài ra, thương hiệu của anh đã được cấp giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền. Giờ đây, sản phẩm của anh không những xuất hiện ở khắp Trung Quốc mà thậm chí còn mở ra thị trường nước ngoài.  

Giữa đất Hà thành: ”Đào” sông trong ao nuôi cá dày đặc kiểu Mỹ

Mạnh dạn thay đổi lối mòn trong nuôi cá, ông Phan Nhân Lợi ở thôn Đa Phúc, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội đang thu...

Theo Hương Nguyễn (Theo chuangyejia) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh