Choáng váng vé World Cup bị dân phe 'thổi' gấp nhiều lần giá gốc

Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 18:22 PM (GMT+7)

Trong khi giá gốc chỉ là 210 USD (4,8 triệu đồng) nhưng dân phe đã "hét giá" tới 1.394 USD (hơn 31 triệu đồng) cho những người muốn xem trận Pháp và Peru.

Sự kiện:

World Cup 2022

Nga và FIFA tuyên bố đang nỗ lực dẹp vấn nạn phe vé ở World Cup 2018. Tuy nhiên, hãng AP đưa tin, một nhà báo của hãng tin này đã được chào mời 6 lần trong một tiếng đồng hồ từ dân phe. Theo hãng tin này, đó là vé đơn hạng nhất. Mỗi vé được bán với mức giá cao hơn 150 USD so với giá gốc.

Thậm chí, giá vé của một số trận đấu hay nhất được dân phe vé bán với giá 2.300 USD (hơn 52,6 triệu đồng). Trong khi đó, mức giá gốc của ghế hạng nhất ở trận chung kết chỉ là 1.060 USD (hơn 24,2 triệu đồng).

FIFA đã đệ đơn khiếu nại hình sự đối với đại lý Viagoro hôm 5/6, do công ty này kinh doanh mờ ám và lừa đảo. Trong một thông cáo báo chí, FIFA cho hay, mục tiêu cuối cùng của FIFA trong cuộc chiến chống lại thị trường phe vé là đảm bảo an toàn, an ninh của người hâm mộ và giá vé FIFA World Cup 2018 công bằng. Cũng theo FIFA, bất cứ vé nào nếu được xác định đã mua trái phép sẽ bị hủy bỏ.

Choáng váng vé World Cup bị dân phe 'thổi' gấp nhiều lần giá gốc - 1

Một địa điểm bán vé chính ở Moscow (Nga).

Theo CNN Money, Viagoro đã bán vé trận Peru - Pháp diễn ra hôm 21/6 với giá 1.394 USD, trong khi giá gốc chỉ 210 USD.

Theo quy định, vé xem bóng đá World Cup được bán cho một cá nhân cụ thể. Nhưng người mua nào cũng có thể mua tối đa 4 vé. Đội ngũ phe vé đã lợi dụng lỗ hổng này để kiếm lời.

Trên trang Web bán vé chính thức của World Cup 2018, gần như các ghế trong các trận đấu đã đều được bán hết, chỉ còn một số ghế hạng nhất và hạng hai có mức giá đắt. Điều này khiến cho nhiều người hâm mộ phải mua vé vào phút chót trong sự tuyệt vọng thông qua dân phe vé.

Theo CNN Money, trên toàn cầu, những kẻ phe vé kiếm được 8 tỷ USD mỗi năm. Trong khi, thị trường bán vé chính thức trị giá 30 tỷ USD/năm. Điều này có nghĩa những kẻ phe vé kiếm được 1/4 giá trị so với doanh thu của thị trường chính thức.

Tại Nga, phe vé là bất hợp pháp. "Theo luật của Nga, phe vé là hành vi phạm tội hành chính khi chuyển giao và và bán lại mà không có sự đồng ý của FIFA", FIFA tuyên bố trên Website.

Choáng với những con số kỷ lục đằng sau World Cup 2018

Những con số ấn tượng bên lề khiến ai cũng ngỡ ngàng về quy mô của sự kiện lớn nhất hành tinh.

Theo Việt Phong (Newsweek) (Dân Việt)

sự kiện World Cup 2022