CHOÁNG: Sầu riêng “nữ hoàng” giá trên trời tới 23 triệu đồng/quả

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Loại sầu riêng mới có tên “Nữ hoàng” với mùi bơ lạc được bày bán với mức giá “trên trời”: gần 1000 USD/trái (khoảng 23 triệu đồng).

Những “fan cuồng” của trái sầu riêng hẳn sẽ khó lòng bỏ qua hương vị đặc biệt của loại sầu riêng mới có tên “Nữ hoàng” với mùi bơ lạc đặc trưng. Tuy nhiên, loại trái cây đặc biệt này có giá “trên trời” ở mức 992 USD/trái (khoảng 23 triệu đồng).

CHOÁNG: Sầu riêng “nữ hoàng” giá trên trời tới 23 triệu đồng/quả - 1

Trái sầu riêng cao cấp thuộc giống J-Queen, bày bán tại một siêu thị ở Indonesia có giá 23 triệu đồng/trái

Giống sầu riêng có tên gọi J-Queen, đang được bày bán trong một siêu thị thuộc trung tâm thương mại Plaza Asia ở thành phố Tasikmalaya, đảo Java, Indonesia.

Những trái sầu riêng quý được đặt riêng trong hộp kính trong suốt, phủ vải satin đỏ. Theo đại diện của trung tâm thương mại, hiện họ đã bán được 2 quả.

Thông tin về loại trái cây xa xỉ J-Queen lập tức khiến dư luận Indonesia xôn xao. Một số người ca ngợi hương vị rất đặc biệt của sầu riêng “Nữ hoàng”, số khác lại bình luận về mức giá không tưởng - cao gấp 3 lần mức lương trung bình hàng tháng ở Indonesia.

CHOÁNG: Sầu riêng “nữ hoàng” giá trên trời tới 23 triệu đồng/quả - 2

Theo mô tả, loại sầu riêng này quả tròn, ruột vàng ruộm với hương vị mùi bơ lạc đặc trưng

Theo truyền thông nước này, một nhà tâm lý học 32 tuổi có tên Aka là người tạo ra loại sầu riêng này. “Cha đẻ” Aka cho biết, anh tạo ra loại sầu riêng quý hiếm mới bằng cách lai giữa hai giống ưu việt từ những vùng đất khác nhau ở Indonesia. Trước đó, J-Queen từng giành chiến thắng trong cuộc thi sầu riêng tổ chức ở thành phố Penang, Malaysia.

Cũng theo Aka, sầu riêng J-Queen cứ 3 năm mới ra quả một lần. Đây là trái hình tròn, quả vàng, với mùi vị bơ lạc đặc trưng của người Hồi giáo. Aka có trang trại ở khắp Java, muốn cải thiện đời sống người nông dân bằng cách tạo ra giống sầu riêng vượt trội.

Tuy nhiên, theo phản ánh của một số hãng truyền thông, những người nông dân tại Java lại cho biết, họ chưa từng nghe thấy tên tuổi của loại sầu riêng J-Queen. Hiện 2 loại sầu riêng cao cấp nhất của Indonesia là Montong và Kumbokarno, được bán với giá 14 USD/trái.

Loại quả có hình trái tim lạ mắt, gần 140.000 đồng nửa cân

Các loại trái cây thường có hình tròn, hình bầu dục, hình thoi… tuy nhiên loại quả này lại có hình trái tim rất đặc...

Chia sẻ
Theo Quốc Việt (Theo SCMP) (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung