Kỳ lạ loại mận vàng óng có giá hơn 50.000 đồng một quả

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Gần đây, loại mận nhập khẩu từ Úc màu vàng óng có kích thước rất lớn, chỉ từ 6-7 quả/kg xuất hiện trên thị trường. Dù giá bán rất cao, loại mận này luôn trong tình trạng “cháy” hàng, khách muốn đặt trước cũng không có.

Thấy mận màu vàng óng được đăng bán trên mạng, chị Thúy Nguyễn (Hai Bà Trưng, Hà Nội) tò mò đặt mua 1kg về ăn thử. Tuy nhiên, chị “chậm chân” nên không còn hàng và phải đợi. “Đây là lần đầu tiên thấy loại quả này nên tôi rất ngạc nhiên, tôi chưa từng thấy mận nào màu vàng như này. Hơn nữa, người bán còn quảng cáo mận này giòn và ngọt, khác hẳn với các loại mận khác”, chị cho hay.

Kỳ lạ loại mận vàng óng có giá hơn 50.000 đồng một quả - 1

Mận vàng nhập khẩu từ Úc có giá lên đến hơn 50.000 đồng/quả vẫn hút khách.

Tương tự, chị Ngọc Hà (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cũng cho biết đợi 2 tuần nay vẫn chưa nhận được hàng. “Năm ngoái, mình đã được ăn loại quả này rồi, chúng ngon, ngọt và giòn thật. Vì chúng có nhiều thịt, hạt ít nên với mức giá này cũng không quá cao”, chị Hà chia sẻ.

Chị Mai Ưu Đàm, chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu ở Đống Đa (Hà Nội), cho biết loại mận vàng này nhập từ Úc và đây là loại trái cây khá hiếm nên số lượng không có nhiều. “Mận này có vào tháng 3 và tháng 4 Dương lịch. Dù đã vào giữa mùa, số lượng cũng không có nhiều để nhập về đáp ứng nhu cầu của khách”, chị cho hay.

Chị chia sẻ gần đây nhất chị có nhập được một lô hàng mận vàng từ Úc. Lô hàng này cũng không nhiều, chỉ được khoảng hơn 100kg. Khi chị vừa đăng bán trên mạng, chưa đầy một ngày lượng mận đã hết sạch.

“Nhiều khách còn đặt mua nhưng hết hàng tôi không dám nhận đơn. Mận vàng không nhiều nên tôi cũng chưa biết bao giờ mới tiếp tục nhập về được”, chị cho biết thêm.

Kỳ lạ loại mận vàng óng có giá hơn 50.000 đồng một quả - 2

Khách có tiền cũng khó mua được loại mận này.

Theo đó, loại mận này có kích thước khá lớn, mỗi kg chỉ được từ 6-7 quả. Tại cửa hàng chị, giá bán khoảng 230.000 - 250.000 đồng/kg. Đặc biệt, mận vàng không chỉ khác về màu sắc, vị của chúng cũng rất khác. Chúng không có một chút vị chua nào, hoàn toàn ngọt và giòn.

Một người bán mận vàng Úc ở Hà Nội cũng cho biết mận vàng Úc xuất hiện ở thị trường nước ta trong 1-2 năm trở lại đây. Dù không còn mới mẻ, mận vàng vẫn có sức hút “khủng khiếp”, nhập về đến đâu là hết đến đó.

Kỳ lạ loại mận vàng óng có giá hơn 50.000 đồng một quả - 3

Điều đặc biệt là loại mận này rất ngọt, giòn, không có vị chua hay chát nào.

Theo người bán này, loại mận này có kích thước to bằng quả táo tàu cỡ nhỏ, cả vỏ và ruột đều màu vàng óng, chứa rất nhiều nước. Vì có vị ngọt lại giòn, loại quả này được nhiều chị em ưa chuộng đặt mua về ăn tráng miệng. Họ thường mua từ 1-2 kg về để tủ lạnh ăn dần.

Loại quả này không chỉ ngọt mà còn rất dễ ăn, thịt quả dễ tách ra khỏi hạt chứ không bị dính vào hạt như mận thường. Vì kích thước lớn, người dùng thường dùng dao bổ ra từng miếng như cam để dễ ăn hơn. Với vị ngọt, chúng phù hợp với tất cả độ tuổi, trẻ em hay người già đều ưa thích loại mận này.

Tại cửa hàng của anh, anh bán mận vàng Úc giá dao động từ 350.000 đồng, loại 6 quả/kg. Người bán chia sẻ thêm: “Vì giá khá cao, khách thường là những người có điều kiện mới đặt mua”.

Loại quả đầy gai nhọn nguồn gốc từ nước ”hàng xóm” khiến chị em “mê mẩn”

Loại quả đầy gai, không cẩn thận có thể bị chảy máu tay trong quá trình bóc vỏ của chúng đang gây “sốt” trên thị...

Chia sẻ
Theo Anh Thư (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung