Bồn cầu thông minh mới ra mắt với giá 162 triệu đồng có gì đặc biệt?

Thứ Hai, ngày 11/02/2019 16:20 PM (GMT+7)

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 khi các thiết bị thông minh đưa chúng ta đến hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Mới đây một chiếc bồn cầu được ra mắt với giá 162 triệu đồng với nhiều tính năng thông minh bạn sẽ chẳng bao giờ nghĩ tới.

Chiếc bồn cầu thông minh được giới thiệu bởi công ty Kohler đã trở thành một hiện tượng tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2019 với thiết kế loa âm thanh tích hợp, đèn chiếu sáng chuyển màu theo thời điểm trong ngày và ứng dụng trợ lý ảo Alexa của Amazon.

Chiếc bồn cầu thông minh Numi 2.0 của Kohler là một trong những sản phẩm kỳ lạ đã gây chú ý giới công nghệ gần đây. Phát biểu trước báo giới, Kohler khẳng định khách hàng sẽ yêu thích trải nghiệm hoàn toàn đắm chìm trong cảm giác thư giãn nhờ vào những nâng cấp về ánh sáng và âm thanh của chiếc bồn cầu thông minh Numi 2.0. Những cải tiến đó giúp tâm trạng dễ chịu với ghế ngồi bồn cầu được cài đặt nhiệt độ mong muốn, trong khi người dùng có thể điều khiển bằng giọng nói để nghe nhạc và điều chỉnh ánh sáng theo nhu cầu. Một điều đặc biệt là Kohler không hề quảng cáo chiếc bồn cầu này là sản phẩm từ “trí tuệ nhân tạo” – một cụm từ thường được gán cho những thiết bị có điều khiển bằng giọng nói khác.

Bồn cầu thông minh mới ra mắt với giá 162 triệu đồng có gì đặc biệt? - 1

Chiếc bồn cầu Numi 2.0

Đúng như số “2.0” trong tên gọi, đây không phải lần đầu tiên Kohler bước chân vào các thiết bị vệ sinh đi trước thời đại. Công ty đã từng giới thiệu bộ sản phẩm Kohler Konnect tại triển lãm CES năm ngoái, với các thiết bị thông minh như vòi hoa sen, gương và bồn tắm.

So với năm ngoái thì sản phẩm năm nay không có nhiều cải tiến. Kohler đã đưa ra một vài thay đổi nhỏ như gương chiếu sáng Verdera điều khiển bằng giọng nói nay có thêm tính năng trợ lý ảo Google bên cạnh Alexa của Amazon, hay hệ thống chiếu sáng sử dụng công nghệ Philips Hue API (một hệ thống đèn không dây giúp người dùng điều khiển bằng kết nối mạng, điện thoại hoặc máy tính bảng). Tuy nhiên, những ứng dụng cơ bản khác vẫn giữ nguyên như cũ. Người dùng được nghe nhạc, hệ thống ánh sáng hiện đại và công nghệ bồn tắm lý tưởng PerfectFill™ của Kohler với nhiệt độ và mực nước tùy chỉnh bằng giọng nói.

Bồn cầu thông minh mới ra mắt với giá 162 triệu đồng có gì đặc biệt? - 2

Thiết bị vệ sinh thông minh của công ty Kohler

Theo CNET, thông tin mới là Kohler đã tung ra mức giá cho những thiết bị này. Gương thông minh có giá thấp nhất là 1.249 USD (~28,9 triệu VND) cho loại dài hơn 60cm, 1.624 USD (~37,6 triệu VND) cho loại dài hơn 100cm. Hệ thống vòi sen DTV+ với điều khiển bằng giọng nói và chế độ mát-xa có giá 3.000 USD (~69,6 triệu VND). Chỉ riêng bồn tắm trong Bộ sưu tập Phòng tắm Chiếu sáng Veil có giá 4.849 USD (~112,4 triệu VND), đặc biệt điểm sáng của bộ sưu tập là chiếc bồn cầu thông minh Numi có giá 7.000 USD (~162,3 triệu VND), riêng phiên bản màu đen có giá 9.000 USD (~208,7 triệu VND). Sản phẩm bồn cầu Numi 2.0 dự kiến được bán trên thị trường vào quý đầu tiên năm 2019.

Những sản phẩm dị nhất được trưng bày tại triển lãm công nghệ CES 2019

Triển lãm công nghệ (CES) 2019 là nơi hội tụ của vô số ý tưởng đột phá. Mặc dù có những sản phẩm rất có ích với...

Theo Hà Phương (Theo The Verge) (Dân Việt)
sự kiện Đắt - Độc - Lạ
Báo lỗi nội dung