Những sản phẩm dị nhất được trưng bày tại triển lãm công nghệ CES 2019

Chủ Nhật, ngày 10/02/2019 13:00 PM (GMT+7)

Triển lãm công nghệ (CES) 2019 là nơi hội tụ của vô số ý tưởng đột phá. Mặc dù có những sản phẩm rất có ích với một số người, đa phần những sản phẩm khác đều kỳ dị và phức tạp một cách không cần thiết. Dưới đây là những sản phẩm độc và dị bạn sẽ không thể tin nổi.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Thiết bị dễ ngủ Dreem

Những sản phẩm dị nhất được trưng bày tại triển lãm công nghệ CES 2019 - 1

Thiết bị Dreem giúp dễ ngủ

Nếu bạn mắc bệnh khó ngủ, thiết bị Dreem sẽ giúp bạn. Thiết bị này là một băng buộc đầu với một dải vòng trên đỉnh đầu, một dải vòng qua trán, có tác dụng cải thiện giấc ngủ của bạn. Mặc dù về lý thuyết thiết bị này rất tuyệt vời, nhưng việc đội lên đầu có thể gây khó chịu và làm khó ngủ hơn. Sản phẩm có máy phát nhạc nhẹ nhàng kèm hướng dẫn bạn ngủ, được giới thiệu cung cấp mọi thứ bạn cần để ngủ ngon. Tuy nhiên, với mức giá 499 USD (~11,6 triệu VND) và thiết kế không chắc chắn, có lẽ chiếc đệm êm và máy phát nhạc đầu giường sẽ hữu hiệu và thực tiễn hơn nhiều.

Thiết bị kiểm tra DNA cho mèo Basepaws CatKit

Những sản phẩm dị nhất được trưng bày tại triển lãm công nghệ CES 2019 - 2

Thiết bị kiểm tra DNA cho mèo Basepaws CatKit

Trong khi thiết bị nhỏ gọn kiểm tra huyết thống cho người hiện đang rất nổi và có thể hữu ích, nhưng thiết bị kiểm tra DNA cho mèo Basepaws CatKit thì khá ngớ ngẩn, đặc biệt là nó có giá 95 USD (~2,2 triệu VND). Vấn đề chính của sản phẩm này là tính xác thực của kết quả, bởi hầu hết mỗi con mèo là sự kết hợp của nhiều giống phổ biến tương tự nhau.

Máy in hình lên đồ uống The Ripple Maker

Những sản phẩm dị nhất được trưng bày tại triển lãm công nghệ CES 2019 - 3

Máy in hình lên đồ uống The Ripple Maker

Máy in hình lên đồ uống của Ripples cho phép bạn sáng tạo nghệ thuật trên cốc cà phê của riêng mình mà không cần khả năng nghệ thuật. Ý tưởng này có thể tuyệt vời, nhưng không cần thiết, đặc biệt là nó có giá 1.500 USD (~34,8 triệu VND). Dù sao, đây có thể là một sản phẩm hữu ích cho những quán cà phê theo phong cách lập dị.

Máy phát hiện gluten Nima

Những sản phẩm dị nhất được trưng bày tại triển lãm công nghệ CES 2019 - 4

Máy phát hiện gluten Nima

Những người bị dị ứng hay không dung nạp chất nào đó thường rất cẩn thận khi ăn, trừ khi chính họ tự chuẩn bị đồ ăn và biết rõ những thành phần nào phải tránh. Máy phát hiện gluten Nima rất hữu ích với người không dung nạp gluten hay bị bệnh đường ruột, nhưng cách sử dụng chiếc máy này rất phức tạp. Đầu tiên, bạn cho một chút đồ ăn vào ống, nút lại, đặt vào máy, ấn khởi động và vài phút sau bạn sẽ biết đồ ăn đó có gluten hay không. Đây là một sản phẩm tuyệt vời, nhưng nếu vẫn lo lắng về kết quả, tốt nhất bạn nên tuân thủ theo chế độ ăn tự chuẩn bị của mình.

Vali tự hành ForwardX Ovis AI

Những sản phẩm dị nhất được trưng bày tại triển lãm công nghệ CES 2019 - 5

Chiếc vali thông minh tự đi theo chủ nhân

Chiếc vali thông minh này tự đi theo chủ nhân, đây là một ý tưởng gây bất ngờ ở CES, nhưng khá nguy hiểm. Ở trong đám đông, vali này có thể sẽ không đi theo sát được chủ nhân. Ý tưởng này khá tuyệt vời nếu như bạn đi du lịch có nhiều hành lý mà không kiểm soát hết được, nhưng ngoài ra thì nó không hề hữu hiệu chút nào.

Tai nghe vòng

Những sản phẩm dị nhất được trưng bày tại triển lãm công nghệ CES 2019 - 6

Tai nghe kỳ dị

Tai nghe vòng này đặt ở trong tai bạn, nhưng trông không hề giống tai nghe mà như một loại trang sức kỳ quặc. Công ty mô tả sản phẩm này là “để người đeo tránh ù tai mà trông không ngớ ngẩn” - một câu khẳng định khá đáng ngờ. Lý do là bởi bạn có thể nghe nhạc và giảm tiếng ồn bên ngoài, nhưng rất có thể nhiều người sẽ liên tục hỏi bạn đút thứ gì vào tai.

Gươm ánh sáng WAAN

Những sản phẩm dị nhất được trưng bày tại triển lãm công nghệ CES 2019 - 7

Thanh gươm ánh sáng WAAN

Nếu bạn là người hâm mộ phim Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao), bạn có thể sở hữu thanh gươm ánh sáng “ngầu” gần như phim vậy. Thanh gươm này còn có cả kết nối bluetooth để bạn bật hiệu ứng âm thanh. Tuy nhiên, thanh gươm “phiên bản lỗi” này chỉ có tác dụng chiếu sáng chứ không thể dùng để chống lại phe Bóng Tối như phim được.

Bé xíu, hình dáng kỳ quặc nhưng quả trứng gà này có thể bán với giá 15 triệu đồng

Tỷ lệ xuất hiện một quả trứng như thế này là 1/1 tỷ.

Theo Hà Phương (Theo Chicago Tribune) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh