Báo ngoại thích thú với những dịch vụ ăn theo hội nghị Mỹ-Triều ở Việt Nam

Phong trào cắt tóc, in áo,… theo hình ảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un đang nở rộ tại Hà Nội.

Tại Hà Nội, khắp các nẻo đường, từ các doanh nghiệp tới quán bar, hay thậm chí là trong các cửa tiệm cắt tóc, người dân có thể hốt bạc nhờ vào cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un diễn ra vào ngày 27-28/02 tới. Bất cứ thứ gì liên quan tới cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo này đều có thể trở thành ý tưởng kinh doanh "bốt bạc".

Tờ The Strait Times đưa tin, ông Trương Thanh Đức (56 tuổi), chủ một cửa hàng quần áo trên phố Hàng Bông (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tung ra mặt hàng áo phông in hình Tổng thống Mỹ Donald Trump và chủ tịch Kim Jong Un với giá 100.000 đồng/chiếc, rẻ hơn rất nhiều so với chiếc áo có hình Trump - Kim tại Singapore nhân hội nghị thượng đỉnh lần trước khi bán với giá 14 USD/chiếc (khoảng 325.000 VND).

Báo ngoại thích thú với những dịch vụ ăn theo hội nghị Mỹ-Triều ở Việt Nam - 1

Chiếc áo phông in hình ông Trump và ông Kim được bán với giá 100.000 VND (Nguồn: The Strait Times)

“Không cần phải nói thêm về ông Trump vì ông ấy là một người đàn ông tuyệt vời. Mọi người đều biết điều đó”, ông Đức nói. “Còn Chủ tịch Kim Jong Un đã quá nổi tiếng trên các mặt báo.”

“Đây chính là lý do tôi in hình ảnh của 2 nhà lãnh đạo này lên những chiếc áo phông của mình”, ông Đức cho biết.

Những chiếc áo phông của ông Đức đã thu hút rất nhiều người hiếu kỳ ở khu phố cổ Hà Nội, một mê cung nhộn nhịp với những con đường và quầy hàng nổi tiếng với khách du lịch.

Ông Đức cho biết đã bán hơn 300 chiếc áo phông phiên bản đặc biệt của mình. Lợi nhuận từ việc bán những chiếc áo này ông Đức chia sẻ rằng sẽ dành cho việc mua bánh mì để tặng người nghèo.

Một trong những chiếc áo phông bán chạy nhất trong cửa tiệm của ông Đức đó là chiếc áo in hình ông Trump và ông Kim phía trên cùng chữ “PEACE” (Hòa bình) ở phía dưới.

Báo ngoại thích thú với những dịch vụ ăn theo hội nghị Mỹ-Triều ở Việt Nam - 3

Chiếc áo bán chạy nhất trong cửa hàng của ông Đức (Nguồn: The Strait Times)

“Tôi rất hâm mộ cả 2 nhà lãnh đạo này”, ông Đức cho biết, “Một là nhà lãnh đạo của quốc gia công nghệ tiên tiến nhất thế giới và nhà lãnh đạo còn lại luôn cống hiến vì đất nước của mình.”

Khắp mọi nơi tại thủ đô Hà Nội, công tác chuẩn bị đang được tiến hành tốt nhất để phục vụ cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra vào ngày 27-28/2 tới đây. Nhiều khu vực của thành phố gần các địa điểm phục vụ hội nghị dự kiến sẽ được dọn dẹp hoặc sơn lại.

Một thợ cắt tóc ở Hà Nội cũng đang cung cấp dịch vụ cắt tóc miễn phí theo kiểu tóc của ông Trump hoặc ông Kim. Ngoài ra, rất nhiều quán bar trên địa bàn Hà Nội cũng đang bán đồ uống có tên “Đàm phán hòa bình” và “Kim Jong Ale”.

Mặt hàng nào không mua được ở Triều Tiên nhưng bán đầy ở Việt Nam?

Đây toàn là những mặt hàng quen thuộc được giới trẻ Việt Nam hết sức yêu thích.

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo The Strait Times) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung