Băng trò chơi điện tử Super Mario bán giá triệu USD

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Những băng trò chơi điện tử kinh điển đột nhiên được mua với cái giá cao ngất ngưởng.

Băng trò chơi điện tử Super Mario bán giá triệu USD - 1

Mới đây Trung tâm đấu giá di sản có trụ sở tại Dallas (Mỹ) vừa thực hiện một cuộc đấu giá thành công một băng trò chơi điện tử Super Mario còn mới nguyên với mức giá 1,56 triệu USD, tương đương 35,8 tỉ đồng.

Mức giá này cũng đồng thời thiết lập kỷ lục thế giới về số tiền trả cho một băng điện tử.

Super Mario là trò chơi điện tử đầy huyền thoại do Hãng Nintendo (Nhật) chế tạo vào thập niên 1980, và ngay lập tức trò chơi này đã cuốn hút các khách hàng trên khắp thế giới. Kịch bản của trò chơi này là chàng trai ăn nấm đi cứu công chúa sau khi vượt qua nhiều chông gai, tiêu diệt các quái vật.

Trò chơi này được thiết kế đến 32 cấp độ chơi và là trò chơi điện tử bán chạy nhất mọi thời đại.

Tên tuổi của người mua băng trò chơi Super Mario vẫn chưa được công bố. Nhưng người mua đã trả một mức giá cao khủng khiếp. Vì trước đó, băng trò chơi này chỉ bán đấu giá thu được ở mức vài trăm ngàn USD.

Chẳng hạn, vào ngày 10-7-2020, một bản sao trò chơi này chỉ được trả qua cuộc đấu giá là 114.000 USD. Vào tháng 11-2020, một bản sao khác được đấu giá thành công ở mức 156.000 USD.

Trong cuộc đấu giá vào ngày 2-4-2021, một bản sao trò chơi Super Mario được đấu giá thành công ở mức 640.000 USD nhưng nhanh chóng bị phá vỡ trong lần đấu giá ngày 11-7-2021 với mức 1,56 triệu USD đã nói trên.

Không chỉ trò chơi điện tử Super Mario được bán giá cao thông qua đấu giá. Vào ngày 9-7-2021, một bản sao trò chơi The Legend of Zelda đã bán được 870.000 USD. 

Nguồn: https://plo.vn/kinh-te/bang-tro-choi-dien-tu-super-mario-ban-gia-trieu-usd-999885.html

Bỏ gần 70 triệu USD để mua một tác phẩm kỹ thuật số - cuộc đấu giá kỷ lục

Mới đây, nhà đấu giá Christie’s cho biết, họ đã bán đấu giá một bức tranh ghép kỹ thuật số của nghệ sĩ Beeple với...

Chia sẻ
Theo PHƯƠNG MINH (Pháp luật TPHCM)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung