8x nuôi con "chạm vào là đau", một năm đút túi hàng trăm triệu

Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 19:00 PM (GMT+7)

Đặc biệt, thịt của chúng được mệnh danh là “nhân sâm của giới động vật”.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Trái ngược với số đông thanh niên hiện đại, A Khôn – một chàng trai 8x người Trung Quốc không chọn lập nghiệp ở thành phố, mà lại về quê làm giàu. Mới tốt nghiệp 2 năm nhưng A Khôn đã kiếm được hàng trăm nhân dân tệ mỗi năm, tương đương hàng trăm triệu đồng.

8x nuôi con "chạm vào là đau", một năm đút túi hàng trăm triệu - 1

8x nuôi con "chạm vào là đau", một năm đút túi hàng trăm triệu - 2

8x Trung Quốc về quê làm giàu nhờ nuôi nhím

A Khôn hiện là chủ một trang trại nuôi nhím ở Quảng Châu. Ngoài phần thịt có giá trị dinh dưỡng cao, loài nhím còn sở hữu bộ gai giàu giá trị kinh tế, khoảng 200 NDT/kg (679.000 VND). Gai của chúng thường dùng để làm lưỡi câu và trang sức thủ công. Gan, túi mật và dạ dày của chúng cũng đều được tận dụng triệt để. Bên cạnh đó, nhím còn có tác dụng chữa bệnh. Thịt nhím giúp làm giảm đau, thông hơi, kích sữa, trị phong thấp. Ở một số nơi, giới trẻ còn coi nhím như một loài thú cưng.

So với những vùng đô thị đông đúc, ô nhiễm, môi trường nông thôn sạch sẽ và an toàn cả về nguồn nước và ko khí. Nắm được điểm này, A Khôn đã vay số tiền 100.000 NDT (~340 triệu VND) để xây dựng trang trại, mua giống, xin giấy phép nuôi nhím. Anh cũng tự mình xoay sở, nghiên cứu kỹ thuật nuôi nhím thành công. Tính tới nay, anh đã có hơn 500 con nhím được xuất chuồng.

8x nuôi con "chạm vào là đau", một năm đút túi hàng trăm triệu - 3

Chỉ riêng gai nhím đã có giá 200 NDT/kg (670.000 VND)

Dưới bàn tay chăm sóc tận tình của A Khôn, đàn nhóm có tốc độ sinh trưởng nhanh, khả năng kháng bệnh tốt, thích ứng mạnh với môi trường mới. Thịt nhóm thơm ngon, được mệnh danh là “nhân sâm trong giới động vật”. Một cân thịt nhím ở Trung Quốc hiện có giá 100 NDT (339.000 VND). Trong khi đó, một con nhím có thể nặng tới 10kg. Dạ dày nhím sau khi chiết xuất có thể dùng làm thuốc trị bệnh dạ dày. Cộng thêm giá trị từ gai nhím, tính trung bình, một con nhím của A Khôn có thể bán với giá gần 1.000 NDT (3,4 triệu VND).  

Nuôi loài chuột ăn bí đỏ, mía cây, thịt nung núc, bán 400 ngàn/kg

Anh Hoàng Văn Giang đang nuôi đàn dúi sinh sản hơn 100 con., con nào con nấy nung núc những thịt là thịt...

Theo Hương Nguyễn (Theo cyegushi) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh