Xử lý cát lẫn tạp chất trong lĩnh vực xây dựng hiện nay

Nhu cầu sử dụng cát của con người ngày càng đa dạng hơn, cát được sử dụng để làm đồ thủy tinh như ly, bình,… Ngoài ra cát còn là nguyên vật liệu không thể thiếu trong xây dựng. Với tình hình hiện nay thì cát thường lẫn nhiều tạp chất như rễ cây, đá sỏi,… gây ra những hậu quả trong xây dựng như nứt nẻ bê tông, lồi lõm, làm giảm đi độ kết dính của bê tông. Vấn đề cát làm ảnh hưởng lớn đến quá trình thi công của các nhà đầu tư và họ đang đau đầu vì chưa tìm ra cách khắc phục để loại bỏ tạp chất trong cát.

Cách khắc phục cát bị lẫn nhiều tạp chất?

Hiện nay, cát được khai thác từ sông suối, đồi núi nên tạp chất lẫn trong cát khá nhiều chủ yếu là đá, sỏi, ni lông, xình, đất,… Cát lẫn tạp chất, con người chúng ta không thể nào loại bỏ những tạp chất đó bằng tay nên phải cần sử dụng đến máy móc để hổ trợ.

Xử lý cát lẫn tạp chất trong lĩnh vực xây dựng hiện nay - 1

Máy sàng cát xây dựng

Thông thường, chúng ta sử dụng nhiều phương pháp thủ công để sàng lọc cát, được sử dụng nhiều nhất là phương pháp dựng tấm lưới nghiêng rồi xúc từng xẻng cát đổ lên trên mặt lưới. Phương pháp này tuy là sàng lọc cát hiệu quả nhưng tốn quá nhiều nhân công và thời gian nên năng suất không đạt.

Ngày nay, khoa học công nghệ phát triển thì có rất nhiều loại máy sàng lọc cát ra đời đem lại hiệu quả cao từ 1 – 5 khối/ giờ như máy sàng lồng, máy sàng rung, máy sàng tự chế,… Tuy cát loại máy này đem lại hiệu quả cho người sử dụng nhưng lại không tiết kiệm được nguồn nhân công và tốn nhiều thời gian trong việc sàng lọc cát.

Trong các loại máy sàng hiện nay thì máy sàng cát xây dựng do Công ty Cơ khí Kiến Thức chế tạo với mục đích giúp chủ đầu tư khắc phục mọi vấn đề về cát như loại bỏ tạp chất trong cát như đá sỏi, ni lông, đất, rễ cây,… nâng cao chất lượng bê tông tươi, tiết kiệm được nguồn nhân công và thời gian.

Xử lý cát lẫn tạp chất trong lĩnh vực xây dựng hiện nay - 2

Máy sàng cát xây dựng, băng tải 9m

Máy sàng cát xây dựng được thiết kế nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích mặt bằng, máy hoạt động liên tục 24/7, các khối động cơ hoàn toàn chống nước, được sử dụng băng tải dài 6-12m để chất cát thành đống cao. Máy sàng cho ra năng suất đạt từ 30-90 khối/ giờ.

Xử lý cát lẫn tạp chất trong lĩnh vực xây dựng hiện nay - 3

Máy sàng cát xây dựng, băng tải 12m

Máy sàng cát xây dựng tối ưu được nguồn nhân lực, chỉ cần một người lái xe xúc lật, xe cuốc,… sẽ vận hành máy sàng sau đó cho cát vào phểu chứa, tại đây cát sẽ rơi xuống hộp sàng nhờ bộ phận cấp liệu và bộ phận rung phễu. Nhờ bộ phận rung sàng, cát được sàng lọc cát lẫn tạp chất, những hạt nhỏ hơn lỗ lưới sẽ rơi xuống băng tải và chất thành đống cao, những hạt lớn hơn lỗ lưới hoặc rễ cây, đá sỏi,… sẽ rơi về phía sau máy sàng.

Công ty Cơ khí Kiến Thức là nhà sản xuất máy sàng cát, chuyên cung cấp các loại máy sàng phù hợp cho các bãi cát, trạm trộn bê tông, nhà máy gạch không nung,…

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0918 601 607 – Mr. Thiện

Hoặc truy cập Website: https://maysangcat.vn/may-sang-cat-xay-dung/

Nguồn: http://danviet.vn/xu-ly-cat-lan-tap-chat-trong-linh-vuc-xay-dung-hien-nay-50202120117552935.htm

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung