Mẹo gọi sửa tủ lạnh không bị “chém đẹp”

Thứ Hai, ngày 17/02/2020 16:54 PM (GMT+7)

Bạn sợ bị thợ sửa tủ lạnh chặt chém giá? Mẹo gọi thợ sửa tủ lạnh không bị “chém đẹp” được các chuyên gia sửa tủ lạnh tại Hà Nội bật mí, những ai bị hỏng tủ lạnh nên tìm đọc qua 1 lần trước khi gọi thợ sửa tủ lạnh nhé.

Bước 1: Tìm kiếm thợ sửa tủ lạnh

Chẳng hạn khi bạn tìm trên google từ khóa bảo hành tủ lạnh hitachi sau đó click vào website của họ. Xem các thông tin đầy đủ như địa chỉ rõ ràng, các cơ sở trực thuộc của họ minh bạch. Gọi đến nơi gần nhất Ví dụ: khi bạn ở quận cầu giấy thì nên gọi trung tâm ở khu vực đó, đôi khi muốn khiếu nại các vấn đề thì có thể đến trực tiếp nơi làm việc với họ.

Mẹo gọi sửa tủ lạnh không bị “chém đẹp” - 1

Ảnh minh họa

Bước 2: Nhân viên tư vấn hỗ trợ bạn

Khi bạn gọi đến trung tâm đó bạn hãy chưa nói tới vấn đề hỏng hóc vội mà thay vào đó bạn hãy nhờ họ hỗ trợ một vấn đề gì đó liên quan, Nếu nhân viên không tập trung vào vấn đề hỗ trợ bạn mà lại lèo lái để cho thợ đến sửa thì đó thực sự khó mà tin tưởng. Ngược lại bạn muốn biết cách gọi sửa tủ lạnh nếu nhân viên chỉ rõ cho bạn bệnh cần làm, hoặc nhiệt tình trợ giúp bạn trong việc hướng dẫn, tư vấn lưu loát, hiểu biết sâu các vấn đề của bạn thì có thể tin tưởng. Một trung tâm uy tín thì luôn biết giữ lời hứa của mình và miễn lý do tại cái này tại cái kia hay bận, điều chúng ta muốn là chữ tín ngay từ bước đầu mà không đúng hẹn liệu họ có thực sự đảm bảo cho bạn khâu bảo hành sau này không?

Bước 3: Khi thợ bắt đầu kiểm tra

Điều quan trọng không kém từ cách gọi sửa tủ lạnh của chúng tôi là khi kiểm tra thì lên tìm hiểu các tình trạng tủ của bạn trước, một thợ lành nghề chuyên nghiệp không bao giờ cắm đầu mà tháo dỡ đồ của bạn mà không nghe ngóng tình trạng tủ, hoặc hỏi bạn một số vấn đề liên quan đến tình trạng bạn đang bị. Phải là người biết kết hợp từ thực tế đến công nghệ, một người thợ giỏi bằng mấy thì việc dùng đồng hồ hoặc thiết bị kiểm tra thực tế đo lường kết qua hỏng mới chính xác bệnh.

Bước 4: Lời giải thích nguyên nhân hỏng hóc

Khi thợ phán cho bạn bệnh của tủ lạnh và tìm ra nguyên nhân thì bạn cũng đừng vội mừng, hãy kiểm tra thợ trước bằng cách hỏi thợ, tại sao thiết bị đó bị hỏng? Hãy để cho những người thợ giải thích cho bạn chính xác nếu bạn cảm thấy hợp lý. Có điều kiện thì bạn tham khảo giá trên các công ty khác.

Bước 5: Giai đoạn thay thế phụ kiện

Khi thay thế phụ kiện bạn hãy yêu cầu thợ cung cấp cho bạn nguồn gốc xuất xứ, hãy đảm bảo các phụ kiện thay thế trong tủ lạnh của bạn là chính hãng, chẳng hạn bạn sửa tủ lạnh Hitachi thì phụ kiện thay thế phải là hãng Hitachi. nếu không cũng phải là những phụ kiện rõ nguồn gốc xuất xứ tin tưởng như Nhật Bản, Hàn Quốc, hay các quốc gia khác mà không phải made in China.

Bước 6: Thợ hỗ trợ bảo hành tốt

Bạn yêu cầu thợ cắm tủ vào và chạy khoảng 10 – 15 phút và kiểm tra độ lạnh ổn định, gió lạnh thổi ra có độ lạnh buốt thì bạn mới tiến hành thủ tục thanh toán. Khi thanh toán yêu cầu Phiếu Bảo Hành cho bạn nếu không bạn sẽ không thanh toán cho họ. Thời gian bảo hành rất quan trọng, nếu họ chỉ đảm bảo cho bạn từ 1-3 tháng thì không thể tin tưởng được, ít nhất cũng phải đảm bảo cho bạn chạy ổn định từ 6 tháng tới 1 năm nếu tốt hơn có thể từ 1 – 2 năm. Trên phiếu bảo hành thì phải có dấu tròn được đóng trên phiếu của công ty, vì trên dấu tròn có đầy đủ thông tin công ty, địa chỉ, MST thì chắc chắn là địa chỉ thật 100%.

Bước 7: Gọi lại để thử sau khi sửa xong

Muốn biết họ có thực sự muốn chăm sóc bạn hay không thì hãy thử gọi lại báo cáo tình trạng tủ lại bị hỏng, nếu họ quay lại ngay mà bạn không phải chờ đợi thì đó là một công ty tuyệt vời. Đây là vấn đề nhức nhối, chủ đạo nhất trong những cách gọi sửa tủ lạnh không bị chặt chém từ các chuyên gia gửi tới bạn. Rõ ràng khi bắt đầu thì bạn gọi tới trung tâm, nhưng khi sửa xong thì lại chỉ gọi cho thợ mà ngay cả khi bị bảo hành cũng không qua địa chỉ ban đầu. Nhiều người tham rẻ, hoặc họ đã sửa cho bạn và bạn lưu lại số của thợ mà không lưu số cửa hàng, gọi ngang tắt cho thợ rồi đến thợ báo giá lên trời, bạn vô tình đồng ý rồi ngày mai ngày mốt bạn không gọi được lại cho thợ, đó tiền mất mà tật tủ lạnh vẫn mang. 

Trên đây là 7 bước để gọi thợ sửa tủ lạnh không sợ bị “chặt chém, móc túi” được các chuyên gia sửa tủ lạnh tại Hà Nội bật mí. Mong rằng chúng ta ai cũng tìm được thợ sửa tủ lạnh giỏi, tốt bụng.

Nếu cần thợ sửa tủ lạnh tại Hà Nội bạn vui lòng gọi 0941 559 995 hoặc 10 địa chỉ sửa tủ lạnh uy tín ở Hà Nội tại website https://suachuatulanh.org

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/meo-goi-sua-tu-lanh-khong-bi-chem-dep-c41a756630.html

(Khám Phá).
Báo lỗi nội dung