Zverev "xuất quỷ nhập thần" trên sân, tennis vẫn sống dù thiếu "BIG 3"

(Tin thể thao, tin tennis) Sự thống trị của nhóm các tay vợt ngôi sao thế hệ mới có thể khiến tầm ảnh hưởng của "BIG 3" ngày càng yếu dần.

  

Video pha đánh "xuất quỷ nhập thần" của Zverev làm gợi nhớ tới Rafael Nadal:

Năm 2020 tầm ảnh hưởng của nhóm "BIG 3" (Federer, Nadal, Djokovic) vẫn còn lớn, tuy nhiên bước sang năm 2021 sức lan tỏa của bộ ba này không còn nhiều như vậy. Chính xác hơn chỉ có một mình Novak Djokovic đại diện cho nhóm 3 tay vợt tạo ra tầm ảnh hưởng với thế giới quần vợt trong năm nay.

Zverev "xuất quỷ nhập thần" trên sân, tennis vẫn sống dù thiếu "BIG 3" - 1

Medvedev có lần thứ 2 vô địch ATP Finals

Nhưng một mình tay vợt Serbia cũng không thể nào thâu tóm hết các danh hiệu lớn trong năm, bởi tài năng của các ngôi sao kế cận dần được khẳng định. Djokovic vô địch 3 Grand Slam (Australian Open, Roland Garros, Wimbledon) khao khát hoàn tất Golden Slam (4 Grand Slam + 1 Olympic), nhưng anh đã lần lượt bị Alexander Zverev và Daniil Medvedev ngáng chân.

Sau chức vô địch Wimbledon 2021, Djokovic bị chính chủ nhân tấm HCV Olympic 2021 Zverev đánh bại ở bán kết và để thua Medvedev trong trận đấu cuối ở US Open. Cũng ở ATP Finals vừa kết thúc tại Turin (Italia), sự kiện được ví như Grand Slam thứ 5 trong năm Nole đã bị chính chủ nhân chức vô địch Zverev hạ ở bán kết.

Năm ngoái Dominic Thiem một tay vợt ngoài nhóm "BIG 3" giành được Grand Slam tại US Open 2020, năm nay tới lượt Medvedev, các ngôi sao lớp kế cận ngày càng lợi hại, họ không còn run sợ trước bộ 3 siêu sao nữa.

Nói về quyết tâm "hạ bệ" nhóm 3 tay vợt lớn, tay vợt Nga có thừa sự tự tin. Phát biểu sau khi để thua Zverev ở chung kết ATP Finals 2021, Medvedev nói: "Khi Bjorn Borg và John McEnroe giải nghệ, mọi người đều nghĩ "quần vợt đã kết thúc", sẽ không còn ai đủ giỏi nữa, nhưng Pete Sampras, Andre Agassi đã xuất hiện. Và khi Sampras, Agassi không thể chơi nữa, khán giả lại nghĩ như vậy và "BIG 3" xuất hiện".

"Tôi tin điều tương tự sẽ tiếp tục xảy ra. Không ai giành được nhiều Grand Slam như Novak, Rafa và Roger, vì vậy tất cả đều có thể nói rằng họ là những tay vợt giỏi nhất.

Cá nhân tôi sẽ nỗ lực hết sức để tạo ra sức hấp dẫn cho tennis, lọt vào chung kết nhiều hơn, giành thêm nhiều danh hiệu hơn", Medvedev tin rằng sau "BIG 3" anh và các đồng nghiệp sẽ lại tạo ra sức hút cho tennis.

Đúng như những gì Medvedev nói, nhóm tay vợt ngôi sao mới gồm Medvedev, Zverev, Tsitsipas đang dần tạo ra tầm ảnh hưởng lớn, qua vị trí xếp hạng (từ hạng 2 tới hạng 4) các danh hiệu lớn đã giành được. Có thể kể đến 2 Grand Slam (Medvedev 1, Zverev 1), 1 HCV Olympic (Zverev 1), 10 Masters (Zverev 5, Medvedev 4, Tsitsipas 1) và 4 ATP Finals (Zverev 2, Medvedev 1 và Tsitsipas 1).

Nhóm 3 tay vợt ngôi sao mới đều cao trên 1m9 (Tsitsipas 1m93, Zvererv và Medvedev cùng 1m98) và nhiều người nghĩ họ chỉ biết giao bóng, tuy nhiên đây đều là các tay vợt có kĩ thuật toàn diện. Ngoài những cú giao bóng với tốc độ chóng mặt, họ có khả năng trả giao, phòng thủ, tấn công...cũng rất tuyệt vời.

Nếu khán giả cần một màn đôi công đẳng cấp như các trận giữa "BIG 3", có thể xem 1 tình huống trong trận chung kết ATP Finals 2021 vừa qua. Ở game 5, set 1, Zverev có pha "xuất quỷ nhập thần", trả giao bóng tốt, đánh trái tay khó, trước khi thực hiện cú running forehand (vừa chạy vừa đánh thuận tay) tuyệt đẹp.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/zverev-34xuat-quy-nhap-than34-tren-san-tennis-van-song-du-thie...

Zverev phục thù Medvedev vô địch ATP Finals: Dứt chuỗi trận thảm, kết thúc năm ”Vàng”

(Tin tennis) Chiến thắng thuyết phục của Zverev trước Medvedev giúp anh vô địch ATP Finals và kết thúc năm "Vàng" 2021.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Daniil Medvedev Xem thêm
Báo lỗi nội dung