“Xấu hổ” thánh nữ bóng chuyền 2m06: Thua cả nàng lùn 1m59

Thứ Hai, ngày 11/02/2019 00:15 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin bóng chuyền) Sải chân dài, chiều cao tốt là một lợi thế rất lớn trong bóng chuyền. Tuy nhiên, một nữ VĐV có chiều cao khiêm tốn đã chứng minh cho cả thế giới thấy đẳng cấp "Dù mình không cao nhưng vẫn khiến người khác phải ngước nhìn".

Video pha chắn bóng ghi điểm siêu hạng của nàng lùn Yoshie Takeshita khi đối đầu đối thủ cao kều Yekaterina Gamova:

Nga và Nhật Bản là 2 cường quốc bóng chuyền thế giới. Tại Olympic mùa hè 2012 tại London (Anh), 2 đội tuyển bóng chuyền nữ của hai nước cũng đã có dịp chạm trán ở bảng A. Ở trận đấu đó, ĐT nữ Nhật Bản đã thua ĐT nữ Nga sau 4 set với tỉ số 25-27, 17-25, 25-20 và 19-25 nhưng các cô gái xứ sở mặt trời mọc đã cho thấy sự đáng gờm khi có nhiều pha bóng ấn tượng.

Một trong số đó diễn ra ở set 3 khi Nhật Bản đang dẫn điểm 12-9 và có quyền phát bóng. Họ để ĐT Nga đỡ bước 1 và chuyền 2 thành công. Tưởng chừng Yekaterina Gamova - một trong những nữ VĐV cao nhất thế giới với chiều cao siêu đáng nể 2,06m có thể dễ dàng ghi điểm thì bất ngờ đã xảy ra khi cô để cho Yoshie Takeshita - người chỉ cao có 1,59m chắn bóng trước khi bóng bật ngược lại phần sân của Nga giúp Nhật Bản lên điểm số thứ 13.

“Xấu hổ” thánh nữ bóng chuyền 2m06: Thua cả nàng lùn 1m59 - 1

Yekaterina Gamova có chiều cao áp đảo rất nhiều so với Yoshie Takeshita

Chắc hẳn sau pha bóng này, Gamova và ĐT Nga sẽ rút được kinh nghiệm không nên coi thường đối thủ có chiều cao thua thiệt hơn mình rất nhiều.

Tin thể thao HOT 15/1: Mỹ nhân tennis Bouchard ”thả thính” kén rể

(Tin thể thao) Mỹ nữ Bouchard gây chú ý trước khi tranh tài ở Úc mở rộng 2019.

Theo Đăng Đức - Tuấn Hải (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Tuyệt đỉnh bóng chuyền thế giới
Báo lỗi nội dung