Wimbledon 2012: Dùng điện bảo vệ cỏ

Thứ Tư, ngày 06/06/2012 14:34 PM (GMT+7)

Ban quản lý các sân đấu tại Wimbledon bất đắc dĩ phải lựa chọn biện pháp đặc biệt để đảm bảo an toàn cho mặt cỏ.

Sự kiện: Wimbledon 2020

Năm 2012, mặt sân cỏ tại Wimbledon sẽ được sử dụng với cường độ cao hơn thường lệ khi trong tháng 6 và tháng 7 diễn ra hai sự kiện lớn là Wimbledon và Olympic London. Tất cả những trận tennis sẽ diễn ra trên mặt cỏ nên rất cần sự bảo quản cẩn thận của các nhân viên tại England Lawn Tennis Club. Nhưng dù có ra sức khuyến cáo khách du lịch tới London gìn giữ mặt cỏ nhưng cũng không tránh khỏi việc mặt sân hư hỏng do bị giẫm nát. Chính vì vậy một hàng rào điện đã được rào xung quanh các sân đấu để phòng tránh nguy cơ sân cỏ bị phá hỏng.

Wimbledon 2012: Dùng điện bảo vệ cỏ - 1

Wimbledon sẽ diễn ra từ 25/6 đến 8/7/2012

Dù đây là biện pháp có đôi chút nguy hiểm nhưng Chủ tịch của hệ thống sân Wimbledon Philip Brook đảm bảo sẽ không nguy hại đến tính mạng của những khách du lịch mà chỉ là công cụ cản trở những người thiếu ý thức. Sở dĩ ban quản lý sân đấu ở Wimbledon phải làm mạnh tay vì bao năm nay các trận đấu tại Wimbledon càng vào sâu các vòng trong thì cỏ ở hai vạch biên cuối sân thường trụi hoàn toàn, ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng thi đấu của các tay vợt.

Giám đốc tổ hợp thi đấu tại Wimbledon Eddie Seaward tiết lộ họ đã thử nghiệm hạt gống cỏ đặc biệt trong vòng hai năm qua và có thể đảm bảo cỏ sẽ phục hồi trong thời gian trống giữa Wimbledon và Olympic. Sau khi giải Grand Slam thứ ba trong năm kết thúc, Olympic London sẽ bắt đầu cũng chính trên mặt cỏ này.

Trần Vũ (Theo telegraph)
sự kiện Wimbledon 2020
Báo lỗi nội dung