Truyền nhân Nadal: "Ngựa ô" 15 tuổi tài năng thiên bẩm, số 1 tương lai

Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 19:01 PM (GMT+7)

(Tin tennis) Carlos Alcaraz Garfia vừa tỏa sáng ở sân đất nện Murcia. Tay vợt mới 15 tuổi này cho thấy những tố chất tuyệt vời để có thể trở thành một Rafael Nadal trong tương lai?

Sự kiện: Tennis 8, Rafael Nadal
XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 20 21 22 2324

Video Alcaraz và những cú đánh xuất sắc

Carlos Alcaraz Garfia - tay vợt sinh ngày 5/5/2003, vừa được trang ATP Tour ca ngợi như một trong những tay vợt trẻ triển vọng nhất thế giới. Tốc độ tuyệt vời, lực cổ tay đáng kinh ngạc, lối chơi bền bỉ và bản lĩnh vượt xa cái tuổi 15, Garfia quả xứng đáng với những lời ngợi khen.

Truyền nhân Nadal: "Ngựa ô" 15 tuổi tài năng thiên bẩm, số 1 tương lai - 1

ATP Tour khen ngoại Alcaraz Garfia

Vừa mới đây, Garfia đánh dấu mốc trận thắng đầu tiên trước đối thủ nằm trong top 200 thế giới bằng chiến thắng 6-3, 7-6(4) trước người đồng hương Pedro Martinez (hạng 140 ATP). Nhờ chiến thắng mang tính cột mốc này, Garfia giành vé đi tiếp vào vòng 3 giải Murcia Challenger.

Chiến thắng này giúp Alcaraz không chỉ xác lập cột mốc trở thành tay vợt U15 đầu tiên (tuổi dưới 15) đánh bại đối thủ nằm trong top 200 thế giới kể từ sau Ryan Harrison ở Houston năm 2008; mà còn là tay vợt U15 thứ 5 làm được điều tương tự trong 20 năm qua.

Và nó mở ra một tương lai đầy hứa hẹn cho Garfia. Giờ thì tất cả đều nhìn nhận tay vợt mới 15 tuổi này như là của hiếm của làng tennis thế giới. Truyền thông Tây Ban Nha bắt đầu gọi tên Garfia như là "truyền nhân của Nadal".

Carlos Alcaraz Garfia cũng có xuất phát điểm rất giống Rafael Nadal. Khi Nadal mới 15 tuổi, ánh hào quang đã bắt đầu le lói dự đoán một ngôi sao quần vợt sớm xuất hiện. Tháng 4/2002, tay vợt số 1 thế giới trong tương lai đã lộ diện bằng chiến thắng ấn tượng trước Ramon Delgado đang xếp hạng 81 ATP ở Mallorca. Đó là trận thắng đầu tiên của Rafael Nadal trước đối thủ nằm trong top 200 thế giới.

Truyền nhân Nadal: "Ngựa ô" 15 tuổi tài năng thiên bẩm, số 1 tương lai - 2

Alcaraz Garfia có thể trở thành Nadal mới?

Sau này, phần còn lại trở thành lịch sử. Rafael Nadal đang từng bước trở thành một trong những tay vợt vĩ đại nhất lịch sử. Anh đã có 17 danh hiệu Grand Slam, và cho đến ngày từ giã sự nghiệp, Nadal hứa hẹn sẽ vượt cột mốc 20 danh hiệu của Roger Federer.

Liệu rằng với tố chất tuyệt vời cùng bước chạy đà hoàn hảo, Carlos Alcaraz Garfia có thể nối tiếp tay vợt đàn anh để gặt hái những vinh quang trong tương lai? Chỉ thời gian mới trả lời được cho câu hỏi ấy.

Mỹ nhân tennis trượt dốc không phanh: Trở lại mơ ngôi ”Nữ hoàng”

Đã có lúc Gabine Muguruza cạnh tranh quyết liệt ngôi vị số 1 làng tennis thế giới.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 20 21 22 2324
Theo Tiến Long (Khám Phá)
sự kiện Tennis 8