Bi-a dị 5 tỷ đồng: Quyết Chiến và 2 cơ thủ Việt đấu dàn sao thế giới

Thứ Ba, ngày 11/09/2018 13:02 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Cơ thủ Trần Quyết Chiến sẽ tiếp tục đọ tài cùng những tay cơ hàng đầu thế giới ở giải đấu có thể thức khá độc đáo diễn ra tại Hàn Quốc.

Video Quyết Chiến gây sốt tại giải Hàn Quốc mới đây:

Sau khi giành chức vô địch thuyết phục tại Cúp kiện tướng 3 băng quốc tế 2018 tại Hàn Quốc, cơ thủ Trần Quyết Chiến sẽ tiếp tục ở lại xứ sở kim chi để tham dự giải Survival 3CC Master 2018 diễn ra từ ngày 13-16/9.

Bi-a dị 5 tỷ đồng: Quyết Chiến và 2 cơ thủ Việt đấu dàn sao thế giới - 1

Quyết Chiến (thứ 2 từ trái sang) vừa vô địch giải đấu toàn sao tại Hàn Quốc

Đây là giải đấu cực kỳ khắc nghiệt chỉ dành cho những tay cơ trong top 20 thế giới và 4 khách mời với tổng giá trị giải thưởng lên đến 220.000 USD (hơn 5 tỷ đồng). Trong đó, người vô địch sẽ nhận 50.000 USD, á quân nhận 21.000 USD.

Một điều khá thú vị là giải đấu này áp dụng thể thức thi đấu độc đáo, khá nổi tiếng ở Hàn Quốc nhưng lạ lẫm với giải đấu chuyên nghiệp quốc tế có tên là “Jook Bang”. Theo nhận xét, luật chơi có điểm giống với thể thức “quánh đền” ở Việt Nam.

Cụ thể, 24 cơ thủ giỏi nhất thế giới được chia thành 6 bảng đấu, mỗi bảng 4 người. Bốn tay cơ trong bảng sẽ thi đấu trong cùng một trận đấu với tổng 2 lượt đi và về để tìm ra vị trí nhất – nhì mỗi bảng vào vòng sau.

Khi bắt đầu trận, mỗi cơ thủ sẽ có cho mình “quỹ tín dụng” 40 điểm. Số điểm mà 1 cơ thủ ghi được thì 3 cơ thủ còn lại sẽ bị trừ đi. Nếu cơ thủ nào bị trừ hết số điểm “quỹ tín dụng” ban đầu mình có thì sẽ bị loại. Thứ tự chơi của các cơ thủ sẽ được đảo ngược lại trong lượt thi đấu thứ 2.

Một lượt đấu “Jook Bang” tại giải đấu này có thời gian 45 phút. Mỗi lượt cơ, cơ thủ có 30 giây để suy nghĩ và 3 lần được phép cộng thêm thời gian suy nghĩ.  

Bi-a dị 5 tỷ đồng: Quyết Chiến và 2 cơ thủ Việt đấu dàn sao thế giới - 2

Á quân giải Carom 3 băng World Cup TP.HCM 2018 Ngô Đình Nại cũng góp mặt tại giải đấu có luật chơi khá đặc biệt này

Đây chỉ mới là lần thứ 2 Hàn Quốc tổ chức một giải đấu theo thể thức đặc biệt này. Ở lần tổ chức đầu tiên hồi tháng 7 vừa qua tại thủ đô Seoul, cơ thủ Merckx Eddy (hạng 2 thế giới, người Đức) đã lên ngôi vô địch. Đặc biệt, tay cơ số 1 Việt Nam – Trần Quyết Chiến được giải 3.    

Cũng mới đây, buổi bốc thăm chia bảng cho giải Survival 3CC Master 2018 đã kết thúc. Theo đó, cơ thủ Trần Quyết Chiến sẽ nằm tại bảng B cùng với Coklu Murat Naci (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 9 TG), Heo Jung-Han (Hàn Quốc, hạng 6 TG) và cơ thủ khách mời Martin Horn (Đức, hạng 45 TG).

Bên cạnh Quyết Chiến, Việt Nam còn 2 đại diện thi đấu ở giải này là Nguyễn Quốc Nguyện và Ngô Đình Nại.

Quốc Nguyện (hạng 14 TG) nằm tại bảng D cùng với Marco Zanetti (Ý, hạng 4 TG), Jae Ho Cho (Hàn Quốc, hạng 8 TG) và Nikos Polychronopoulos (Hy Lạp, hạng 19 TG). Trong khi đó, Ngô Đình Nại (hạng 17 TG) sẽ nằm tại bảng F với sự góp mặt của cơ thủ số 1 thế giới Caudron Frederic (Bỉ), Tayfun Tasdemir (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 16 TG) và cơ thủ khách mời Myung Woo Cho (Hàn Quốc, hạng 25 TG).

Quyết Chiến tạo địa chấn bi-a thế giới: Báo Tây gọi là ”ngôi sao châu Á”

Trần Quyết Chiến được trang kozoom ca ngợi là "ngôi sao châu Á" rất đáng gờm.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo