Sao trẻ bi-a Việt “làm mưa làm gió” ở World Cup: Thi nhau đứng số 1

Thứ Năm, ngày 20/02/2020 08:46 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Sau Phương Linh, đến lượt Nguyễn Trần Thanh Tự “gây sốt” giải bi-a Antalya World Cup 2020 với những chiến thắng áp đảo để dẫn đầu trên bảng xếp hạng các cơ thủ.

Video trận Nguyễn Trần Thanh Tự - Emam Ahmed:

Ở 2 ngày thi đấu trước đó, Nguyễn Huỳnh Phương Linh là cái tên nổi bật nhất với những chiến thắng như “chẻ tre” và liên tiếp dẫn đầu trên bảng xếp hạng các tay cơ có phong độ tốt nhất trong ngày, tại giải bi-a carom 3 băng Antalya World Cup 2020. Đến vòng loại 3 diễn ra tối ngày 19/2 vừa qua, cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự tiếp tục giúp bi-a Việt Nam ngự trị trên ngôi số 1.

Sao trẻ bi-a Việt “làm mưa làm gió” ở World Cup: Thi nhau đứng số 1 - 1

Cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự liên tiếp đánh bại các đối thủ có thứ hạng cao hơn mình

Cơ thủ 26 tuổi đã không mấy khó khăn để có chiến thắng 30-12 sau 20 lượt cơ trước đại diện đến từ Nhật Bản Kiyota Atsushi. Càng đáng nói hơn, Atsushi có thứ hạng 88 thế giới, hơn Thanh Tự 53 bậc.

Tài năng trẻ của bi-a Việt Nam tiếp tục gây sốc khi đánh bại nốt cơ thủ người Ai Cập Emam Ahmed (hạng 75 thế giới) với tỉ số đậm 30-8 sau 15 lượt cơ để giành lấy ngôi nhất bảng N và đi tiếp vào vòng sau. Đây là chiến thắng thứ 4 liên tiếp của Thanh Tự ở giải đấu này.

Đặc biệt với hiệu suất 1.71, Thanh Tự cũng đứng đầu trên bảng xếp hạng dành cho các cơ thủ có phong độ tốt nhất trong ngày thi đấu thứ 3. Như vậy cả 3 ngày thi đấu vừa qua tại Antalya World Cup, vị trí số 1 trên BXH luôn thuộc về các cơ thủ của Việt Nam.

Đáng tiếc ở vòng đấu này, người hâm mộ phải nói lời chia tay với hai cơ thủ Mã Xuân Cường và Nguyễn Huỳnh Phương Linh. Khá tiếc nuối cho Xuân Cường khi anh đã có chiến thắng trước Murat Tuzul nhưng để thua kịch tính trước Sokeoglu Ahmet và phải nhường vé đi tiếp cho cơ thủ này.

Sao trẻ bi-a Việt “làm mưa làm gió” ở World Cup: Thi nhau đứng số 1 - 2

Phương Linh dừng bước

Trong khi đó dù dừng bước ở vòng 3, Phương Linh vẫn xứng đáng nhận nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ với những gì đã thể hiện ở giải đấu thế giới lần này.

Trong ngày thi đấu 20/2, ngoài Nguyễn Trần Thanh Tự đi tiếp từ vòng loại 3, tuyển bi-a carom Việt Nam có nhiều cái tên nổi bật bắt đầu xuất trận gồm Nguyễn Đức Anh Chiến, Ngô Đình Nại, Nguyễn Quốc Nguyện và Đỗ Nguyễn Trung Hậu. Đây là vòng loại cuối cùng nhằm chọn ra 15 suất vào vòng đấu chính thức.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/sao-tre-bi-a-viet-lam-mua-lam-gio-o-world-cup-thi-nhau-dung-so-1-c9a7...

Ngựa ô bi-a Việt ngược dòng đẳng cấp: 5 lượt cơ “gây sốt” World Cup

Phương Linh có chiến thắng ngược dòng đầy ấn tượng tại Antalya World Cup 2020

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới