Sao trẻ bi-a Việt 2 lần “lên đỉnh” World Cup: Trùng hợp khó tin

Thứ Năm, ngày 20/02/2020 13:11 PM (GMT+7)

(Tin bi-a) Cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh gây ấn tượng ở đấu trường bi-a World Cup với 4 chiến thắng và liên tiếp dẫn đầu trên bảng xếp hạng phong độ của các cơ thủ trong 2 ngày.

Video Phương Linh giành chiến thắng thứ 4 liên tiếp tại Antalya World Cup 2020

Cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh là cái tên được nhắc tên nhiều nhất sau 2 vòng đấu đầu tiên tại giải carom 3 băng Antalya World Cup 2020 diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ. Bởi lẽ sau khi vòng loại 2 kết thúc ngày 18/2, cơ thủ 27 tuổi của Việt Nam tiếp tục đứng số 1 trên bảng xếp hạng cơ thủ có phong độ tốt nhất trong ngày.

Sao trẻ bi-a Việt 2 lần “lên đỉnh” World Cup: Trùng hợp khó tin - 1

Phương Linh lần thứ 2 liên tiếp đứng số 1 trên BXH ngày tại Antalya World Cup 

Phương Linh khởi đầu vòng loại 2 bằng chiến thắng 30-20 sau 15 lượt cơ trước Cavusoglu (Thổ Nhĩ Kỳ). Tiếp đến, anh đánh bại nốt Manuel Sousa (Bồ Đào Nha) với tỉ số cực đậm 30-9 sau 17 lượt cơ. Với 2 trận thắng tuyệt đối và hiệu suất cực “khủng” là 1.87 (1.87 điểm/lượt cơ), đại diện của Việt Nam không chỉ giành vé đi tiếp mà còn vượt qua tất cả các cơ thủ khác để đứng đầu BXH ngày.

Càng ngạc nhiên hơn khi ở vòng loại 1 trong ngày thi đấu trước đó, Phương Linh cũng xếp cao nhất với cùng hiệu suất 1.875. Như vậy sau 2 ngày thi đấu, Phương Linh có cho mình chuỗi 4 chiến thắng liên tiếp và liên tục đứng đầu trên BXH cơ thủ. Quá ấn tượng và tự hào cho một cơ thủ trẻ của bi-a carom Việt Nam tại đấu trường danh giá cấp độ thế giới.

Đáng tiếc cho Phương Linh khi ở vòng đấu thứ 3, anh đã phải sớm dừng bước. Dù vậy Phương Linh vẫn xứng đáng nhận nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ với những gì đã thể hiện ở giải đấu thế giới lần này.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/sao-tre-bi-a-viet-2-lan-len-dinh-world-cup-trung-hop-kho-tin-c9a75682...

Cơ thủ trẻ Việt Nam khiến đàn chị choáng váng tại giải bi-a World Cup

Phương Linh khiến nữ cơ thủ Beersma nhanh chóng gác cơ với tỉ số ngỡ ngàng.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới