"Vua boxing" thua đau mất 3 đai vô địch: Phát hiện điểm yếu "chí mạng"

Sự kiện: Boxing Anthony Joshua

(Tin thể thao – Tin võ thuật) Anthony Joshua đã thua trận đầu tiên trong sự nghiệp sau khi bị tay đấm Andy Ruiz khai thác triệt để những sơ hở.

Trong lần đầu ra mắt khán giả Mỹ, Anthony Joshua đã nhận cú sốc sốc bẽ bàng khi thua knock-out kỹ thuật ở hiệp thứ 7 trước đối thủ ít tên tuổi Andy Ruiz. Không chỉ nhận thất bại đầu tiên trong sự nghiệp, tay đấm người Anh còn mất cả 3 đai hạng nặng gồm WBA, IBF và IBO.

"Vua boxing" thua đau mất 3 đai vô địch: Phát hiện điểm yếu "chí mạng" - 1

Joshua bị đối thủ khai thác điểm yếu

Sau chiến thắng của Ruiz , báo chí thế giới đã gọi đây là "cuộc lật đổ vĩ đại" nhất trong lịch sử. Trong khi truyền thông Anh lại cho rằng Joshua đã thi đấu quá chủ quan trước đối thủ và phải trả giá đắt.

Tuy nhiên, Andy Ruiz thực tế cũng cho thấy sức mạnh đáng gờm, đồng thời phát huy tối đa hiệu quả lối đánh Mexico để liên tục “quật ngã” quyền vương thế giới.

Nhưng rõ ràng xuất sắc thôi là chưa đủ, Andy Ruiz thật sự rất tinh quái khi khai thác triệt để những điểm yếu và sơ hở của đối phương để tung ra những đòn quyết định.

Theo lý giải của tạp chí The Sun, chiến thắng của Ruiz đa phần được tao nên nhờ cú “The Left Hook” (Đấm ngang tay trái). Theo thống kê ở trận đấu này, Anthony Joshua đã 4 lần ngã gục xuống sàn đấu và đa phần đều bị chao đảo khi dính những cú đấm này từ đối phương.

Có vẻ như Ruiz đã nghiên cứu rất kỹ lối đánh của Joshua và quyết định áp dụng chiến thuật trên để thi đấu. Điều này lý giải vì sao mỗi khi đấm gục được tay đấm người Anh, Ruiz thường lùi lại mỉm cười đầy tinh quái như thể đã nắm chắc phần thắng.

Điều đặc biệt trong quá khứ, những cú “The Left Hook” từng được Mihai Nistor, Dillian Whyte, Wladimir Klitschko và Alexander Povetkin sử dụng khá nhiều để đối phó với Joshua nhưng đều thất bại.

"Vua boxing" thua đau mất 3 đai vô địch: Phát hiện điểm yếu "chí mạng" - 2

Ruiz khiến "quyền vương" thế giới đo ván

Tuy nhiên, Ruiz đã nâng cú đánh này lên tầm cao mới với những đòn combo liên hoàn khiến Joshua không có nổi 1 giây để thở. Chính vì tránh né chính xác, kết hợp những cú đấm nhanh với sải tay ngắn giúp Ruiz giành được kết quả mỹ mãn do chiến thuật đúng đắn mà anh tự đề ra.

Chấn động boxing: “Quyền vương” Joshua hết bất bại, mất một lúc 3 đai vô địch

Joshua mất sạch 3 đai vô địch lẫn thành tích bất bại sau trận thua rất bất ngờ.

Chia sẻ
Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)
Boxing Xem thêm
Báo lỗi nội dung