“Vua bi-a Việt” trở lại top 3 thế giới: Thành bại tại World Cup

Thứ Bảy, ngày 04/01/2020 16:23 PM (GMT+7)

(Tin bi-a) Hai cơ thủ Trần Quyết Chiến và Nguyễn Đức Anh Chiến đang đứng trước cơ hội lớn để thăng tiến trên bảng xếp hạng thế giới ngay trong giải đấu World Cup đầu tiên của năm 2020.

Cuối tháng 4 năm ngoái, Trần Quyết Chiến lọt vào top 3 thế giới sau khi được cộng thêm 80 điểm cho thành tích vô địch giải bi-a 3 băng châu Á 2019. Đây cũng là thứ hạng tốt nhất trong lịch sử mà một cơ thủ bi-a carom Việt Nam có được trên bảng xếp hạng thế giới.

“Vua bi-a Việt” trở lại top 3 thế giới: Thành bại tại World Cup - 1

Quyết Chiến được kỳ vọng trở lại top 3 thế giới trong năm mới

Tuy nhiên trước sự cạnh tranh gắt gao của các siêu sao hàng đầu thế giới, “Vua bi-a Việt” đã không thể duy trì được thứ hạng này và kết thúc năm 2019 với vị trí thứ 7.

Quyết Chiến đang là cơ thủ toàn diện nhất Việt Nam hiện nay. Lối đánh giàu kỹ thuật, luôn sẵn sàng bùng nổ seri lớn, phong cách thi đấu điềm tĩnh cả trong những tình thế hiểm nghèo giúp tay cơ 35 tuổi thường xuyên có những màn ngược dòng kinh điển. Chính vì vậy, người hâm mộ đặt kỳ vọng Quyết Chiến có thể tái lập thành tích lọt vào top 3 cơ thủ đứng đầu thế giới trong năm 2020.

Hiện tại, Quyết Chiến đang có 260 điểm trên BXH thế giới. Khoảng cách giữa anh và cơ thủ đứng hạng 3 thế giới hiện tại Torbjorn Blomdahl chỉ là 45 điểm. Chỉ cần Quyết Chiến có thể tái lập thành tích đăng quang World Cup để lấy 80 điểm cho nhà vô địch thì anh sẽ vượt qua huyền thoại sống người Thụy Sĩ.

Thậm chí cơ thủ số 1 của Việt Nam còn có thể “bay” lên hạng 2 thế giới khi mà khoảng cách giữa anh với người xếp thứ 2 Marco Zanetti đang là 76 điểm.

“Vua bi-a Việt” trở lại top 3 thế giới: Thành bại tại World Cup - 2

Nguyễn Đức Anh Chiến sáng cửa vào top 10 thế giới nếu duy trì được phong độ vừa qua

Tất nhiên để có thể làm được điều trên, Quyết Chiến cần phải bảo vệ số điểm mình đang có. Các thành tích nổi bật trong năm ngoái của anh như: Vô địch châu Á (80 điểm), top 8 World Championship (39 điểm), bán kết Antalya World Cup (36 điểm), vào đến 2 tứ kết World Cup (26 điểm/giải)…

Một cơ thủ khác của Việt Nam rất sáng cửa vào top 10 thế giới, đó là Nguyễn Đức Anh Chiến. Tuy đang xếp 17 thế giới, Anh Chiến chỉ cách top 10 đúng 37 điểm. Nếu tiếp tục duy trì phong độ ấn tượng như trong năm vừa qua, việc trở thành 1 trong 10 cơ thủ xuất sắc nhất thế giới của Anh Chiến không hề xa.  

Đặc biệt, tại giải đấu World Cup đầu tiên trong năm diễn ra vào tháng 2 tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ở giải đấu này, Quyết Chiến và Anh Chiến chỉ lần lượt bảo vệ 8 điểm và 5 điểm. Đây là cơ hội rất tốt để các cơ thủ Việt Nam có thể tạo cú sốc sớm trên BXH thế giới.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vua-bi-a-viet-tro-lai-top-3-the-gioi-thanh-bai-tai-world-cup-c9a75158...

“Vua bi-a Việt” múa cơ ảo diệu: Dàn siêu sao tán thưởng mỏi tay

Quyết Chiến đã có những đường bi đẹp như biểu diễn tại giải Liên lục địa 2019.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới