Võ Trung Quốc lại ê chề: Cao thủ Thái Cực bị võ sỹ taekwondo "hành hạ"

Thứ Tư, ngày 22/05/2019 10:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Niềm tin đặt vào nền võ thuật truyền thống Trung Quốc gần như cạn kiệt khi các võ sư liên tục để thua trước các võ sỹ hiện đại.

Video Điền Dã (Thái Cực) bị võ sỹ đai đen taekwondo đánh lăn như bi

Đại hội võ thuật ở Tân Cương (Trung Quốc) cuối tuần qua đã chứng kiến màn thị uy của võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông trước võ sư Vịnh Xuân - Lã Cương, khi tay đấm họ Từ hạ đối thủ chỉ sau 47 giây. Khán giả đã háo hức chờ đợi màn trình diễn của võ sư Lã Cương nhưng kết quả chóng vánh đó khiến người ta vô cùng thất vọng.

Võ Trung Quốc lại ê chề: Cao thủ Thái Cực bị võ sỹ taekwondo "hành hạ" - 1

Trương Long (taekwondo) vừa đánh vừa dạo chơi vẫn thắng knock-out Điền Dã (phải)

Nhưng đó chưa phải là trận đấu duy nhất võ truyền thống nếm mùi thất bại trước võ hiện đại, cũng trong buổi tối hôm đó cao thủ Thái Cực Quyền - Điền Dã cũng bị võ sỹ taekwondo "hành hạ" cả trận.

Dù đã 54 tuổi và nặng tới 85kg, Điền Dã vẫn điền tên đấu với võ sỹ đai đen taekwondo - Trương Long 39 tuổi, nặng 75kg và kết quả thật tệ. Trương Long với sức trẻ và kỹ năng vượt trội đã vừa đánh vừa vờn đối thủ hơn 15 tuổi, Điền Dã dù cố tung đòn đáp trả nhưng chẳng thể làm đối thủ đau đớn.

Võ Trung Quốc lại ê chề: Cao thủ Thái Cực bị võ sỹ taekwondo "hành hạ" - 2

Điền Dã (áo đen) không hề có kỹ năng chiến đấu

Đánh theo kiểu dạo chơi, đến hiệp thứ 3 vị trọng tài chính đã quyết định dừng trận đấu để trao chiến thắng cho võ sỹ taekwondo. Điền Dã từng bị Từ Hiểu Đông đả bại dễ dàng vào năm 2018 và một lần nữa, người đàn ông ở tuổi ngũ tuần phải nhận thất bại trước một đối thủ trẻ khỏe hơn.

Hai trận thua muối mặt của võ truyền thống trước các tay đấm hiện đại theo cách ê chề chỉ trong 1 đêm phần nào chứng minh câu nói "võ cổ truyền chỉ đẹp chứ không thực chiến" của Từ Hiểu Đông là hoàn toàn chính xác. Từ Hiểu Đông từng bị coi là kẻ ăn nói ngông cuồng nhưng đến thời điểm hiện tại, người ta cảm nhận tay đấm này phát ngôn rất có cơ sở.

Võ Trung Quốc lại ê chề: Cao thủ Thái Cực bị võ sỹ taekwondo "hành hạ" - 3

Điền Dã từng bị tay đấm họ Từ knock-out vào năm 2018

Video lay động hàng triệu người: Võ sỹ vừa tung đòn vừa khóc

Đau đớn đến chảy nước mắt, võ sỹ nhí vẫn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Võ thuật Trung Quốc