Võ Tòng Thủy Hử: Nổi giận dùng võ trừ Tây Môn Khánh

Thứ Tư, ngày 12/04/2017 02:18 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin võ thuật) Tây Môn Khánh gian dâm với Phan Kim Liên còn giết chồng (anh ruột Võ Tòng), nên đã bị Võ Tòng quay lại trả thù tại lầu Sư Tử.

Võ Tòng, ngoại hiệu Hành giả, là một trong 108 anh hùng Lương Sơn Bạc trong Thủy Hử. Võ Tòng cũng xuất hiện trong Kim Bình Mai - một tác phẩm dựa trên câu chuyện của Thủy Hử và một số tác phẩm khác. Võ Tòng là người chính trực ngay thẳng, "đầu đội trời chân đạp đất", một con người dám làm, dám chịu là 1 trong những người được yêu mến nhất trong Thủy Hử. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cuộc đời của Võ Tòng.

Võ Tòng có người anh trai tên Võ Đại Lang làm nghề bán bánh hấp, là người lùn, dung mạo xấu xí nhưng có vợ là Phan Kim Liên rất đẹp, lại đa tình. Kim Liên nhiều lần có hành động ve vãn Võ Tòng, nhưng bị người anh hùng đánh hổ cự tuyệt.

Võ Tòng Thủy Hử: Nổi giận dùng võ trừ Tây Môn Khánh - 1

Võ Tòng giết Tây Môn Khánh ở lầu Sư Tử

Nhân lúc Võ Tòng vắn nhà, Phan Kim Liên gian dâm với Tây Môn Khánh rồi đầu độc giết chồng để thuận đường theo người mới.

Khi về Võ Tòng điên tiết đến lầu Sư Tử tìm Tây Môn Khánh. Trong cơn giận, Võ Tòng với sức khỏe hơn người dễ dàng đánh bại Tây Môn Khánh rồi sau đó tự đi tìm chứng cứ điều tra. Dưới sự chứng kiến của 3 người hàng xóm, ông ép Phan Kim Liên khai nhận tội rồi "sát tẩu" và đem xác lên tế vong linh anh trai mình.

Cũng vì thế Võ Tòng bị khép tội giết người, trên đường đi lưu đày ông kết nghĩa với Trương Thanh và Tôn Nhị Nương. Khi đến nhà tù Mạnh Châu, được Thi Ân chiếu cố, với võ thuật cao cường ông giúp y đánh bại Tưởng Trung để lấy lại nơi làm ăn đã bị cướp từ tay hắn.

Tưởng Trung và Trương đoàn luyện câu kết với Trương đô giám vu cho ông tội ăn cắp, trên đường đi đày đồ đệ của Tưởng Trung và hai tên nha sai có âm mưu hại ông, ông giết bọn chúng rồi quay về nhà Trương đô giám báo thù.

Nhờ sự giúp đỡ của "anh chị kết nghĩa" Trương Thanh và Tôn Nhị Nương, Võ Tòng cải trang thành một hành giả, lên núi Nhị Long nhập hội với Lỗ Trí Thâm. Sau khi Lương Sơn Bạc thu phục Hô Diên Chước, Võ Tòng cùng các hảo hán núi Nhị Long cũng gia nhập Lương Sơn Bạc.

Video Võ Tòng giết Tây Môn Khánh trên lầu Sư Tử:

Võ Tòng Thủy Hử: Cao thủ đầu đội trời, chân đạp đất

Người anh hùng Võ Tòng "đầu đội trời, chân đạp đất", vang danh bốn bể.


 
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Khám phá võ thuật