Võ sư Flores đấu Johnny Trí Nguyễn: Khó nhằn hơn gặp Tuấn "hạc"?

Thứ Bảy, ngày 09/12/2017 16:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Nếu lên sàn thi đấu theo thể thức MMA, Johnny Trí Nguyễn - một võ sỹ đã kinh qua nhiều môn phái hẳn sẽ có nhiều lợi thế hơn võ sư Flores.

Video Tuấn "hạc" đả bại Pierre năm 2009 tại Hà Nội:

Võ sư Vịnh Xuân Pierre Flores làm dậy sóng làng võ Việt

Võ sư Vịnh Xuân Pierre Flores lại khiến người hâm mộ võ thuật ở Việt Nam "dậy sóng" với tuyên bố sẽ sang Việt Nam vào tháng 1/2018 trong bài phỏng vấn với kênh Radio-Canada, mới đây võ sư Flores lại xuất hiện trên Facebook và chia sẻ một bài viết liên quan tới Johnny Trí Nguyễn, điều này lại càng khiến người ta kỳ vọng việc ông sắp trở lại Việt Nam để thi đấu vài trận.

Võ sư Flores đấu Johnny Trí Nguyễn: Khó nhằn hơn gặp Tuấn "hạc"? - 1

Flores (phải) từng để thua Tuấn "hạc" năm 2009

Thật ra Flores đã tới Việt Nam nhiều lần vì tại đây có nhiều võ đường của phái Vịnh Xuân Nam Anh, tuy nhiên đây là lần mà ông được người ta chờ đợi nhất. Trước đó, Flores từng sang Việt Nam và giao đấu với Tuấn "hạc" năm 2009, vào hồi tháng 4 vừa qua võ sư Canada cũng từng đối đầu với 2 võ sư gạo cội là Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh.

Hai trận đấu giữa Flores và Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh đều không phải là những chiến thắng thuyết phục của võ sư Canada, bởi đối thủ Đoàn Bảo Châu nhẹ hơn Flores đến 20kg và thấp hơn 20cm còn võ sư Hoài Linh cũng hơn Flores tới 20 tuổi và thấp bé hơn nhiều.

Khi hai trận đấu này khép lại, nó không làm người yêu võ thỏa mãn, chính bởi vậy người ta muốn Flores liên lạc với Tuấn "hạc" để tái đấu, dù vậy cho tới lúc này vẫn chưa có thỏa thuận nào chính thức nào giữa hai người.

Flores nói với Radio-Canada rằng sẽ trở lại Việt Nam vào tháng 1/2018 để tái giao đấu với Tuấn "hạc", tuy nhiên trong cuộc trả lời phỏng vấn với phóng viên Tuấn "hạc" khẳng định chưa nhận được bất cứ lời hẹn nào từ phía võ sư Canada.

Mới đây lại rộ lên tin đồn có thể võ sư Flores sẽ thi đấu với Johnny Trí Nguyễn, vì trước đó diễn viên, võ sỹ Việt Nam từng trả lời sẽ sẵn sàng lên sàn đấu với võ sư Canada nếu nhận được lời thách đấu. Nếu trận đấu này diễn ra, nó sẽ là cặp đấu "cân tài cân sức" hơn nhiều so với 2 trận trước đó với võ sư Bảo Châu và Hoài Linh.

Flores đấu Trí Nguyễn sẽ khó hơn gặp Tuấn "hạc"

Pierre Flores, 41 tuổi từng sở hữu Chu Sa đai đệ tứ đẳng sau 20 năm theo học tại môn phái Vịnh Xuân Nam Anh, hay còn gọi là Việt Nam Vịnh Xuân Chính Thống phái. Về lý thuyết ông cùng môn phái với Tuấn "hạc" (39 tuổi) người từng học Vịnh Xuân Ngô Gia, họ có cùng sở trường đánh đứng nên có thể sẽ dễ dàng hơn gặp Johnny Trí Nguyễn.

Võ sư Flores đấu Johnny Trí Nguyễn: Khó nhằn hơn gặp Tuấn "hạc"? - 2

Flores và Trí Nguyễn sẽ giao đấu theo luật MMA?

Được biết, Johnny Trí Nguyễn (43 tuổi) từng học rất nhiều môn khác nhau như vật, vovinam, taekwondo, đấu kiếm, quyền Anh, MMA và là một cao thủ tán thủ. Anh từng vô địch châu Mỹ (1998) cùng đội tuyển tán thủ nước Mỹ và giành huy chương vàng tại giải vô địch Panamerican Wushu kỳ 2 tại Toronto (Mỹ).

Anh hiện cũng đã nhập vai võ thuật xuất sắc ở nhiều bộ phim hành động và hiện đang là một võ sư của tại đường Liên Phong và là một trong những người đang thúc đẩy sự phát triển của MMA tại Việt Nam.

Giỏi tán thủ và biết vật, có nghĩa là Trí Nguyễn có thể đánh đứng hay địa chiến (đánh tầm thấp, vật), sở hữu nhiều kỹ năng thi đấu đa dạng, rõ ràng Johnny sẽ có nhiều lợi thế nếu thi đấu với Flores trên võ đài và theo luật MMA.

Dù vậy những nhận định trên chỉ là dự đoán, bởi hiện tại cả hai phía Pierre Flores cũng như Johnny Trí Nguyễn vẫn chưa lên tiếng chính thức về trận đấu này.

Làng võ Việt xôn xao: Võ sư Flores sẵn sàng đấu Johnny Trí Nguyễn?

Võ sư Vịnh Xuân Flores đang rất trăn trở trước câu nói của Trí Nguyễn.

Theo Q.H (Khám phá)
sự kiện Võ sư Việt Nam đấu cao thủ Vịnh Xuân Pierre Flores
Báo lỗi nội dung