Làng võ Việt xôn xao: Võ sư Flores sẵn sàng đấu Johnny Trí Nguyễn?

Thứ Năm, ngày 07/12/2017 10:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Theo kế hoạch võ sư Vịnh Xuân phái Nam Anh - Pierre Flores sẽ sang Việt Nam vào tháng 1/2018 để hy vọng tái đấu với Tuấn "hạc", ông cũng đang trăn trở trước lời phát biểu của võ sỹ Johnny Trí Nguyễn.

Video Tuấn "hạc" đả bại Pierre năm 2009 tại Hà Nội:

Võ sư Vịnh Xuân phái Nam Anh - Pierre Flores vốn là cái tên không xa lạ với người hâm mộ Việt Nam, sau khi ông công khai thách đấu Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, rồi tới Việt Nam thi đấu giao lưu với một số võ sư khác hồi tháng 7 năm nay.

Làng võ Việt xôn xao: Võ sư Flores sẵn sàng đấu Johnny Trí Nguyễn? - 1

Người hâm mộ đang kỳ vọng Pierre Flores (trái) và Trí Nguyễn (phải) sẽ lên sàn thi đấu

Pierre Flores xuất hiện giúp làng võ Việt chuyển mình rõ rệt tuy nhiên xung quanh những trận đấu theo kiểu tự phát của võ sư Canada làm dấy lên mối nghi ngại về việc các trận đấu như này sẽ tổ chức tràn lan, rất khó kiểm soát. Võ sư Flores đến và phủ rộng tầm ảnh hưởng với võ thuật Việt Nam, chính bởi vậy ông là nhân vật rất được chú ý.

Sáng qua, trên Facebook cá nhân, Pierre Flores đăng tải một status mới và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của khán giả. Võ sư Canada có đọc lại một bài phỏng vấn trên báo Việt Nam về Johnny Trí Nguyễn, ông băn khoăn không rõ việc Trí Nguyễn muốn so tài với anh là thật hay giả.

Thật ra đó là một thông tin từ tháng 8/2017 khi Pierre Flores đang ở Việt Nam, khi đó Johnny Trí Nguyễn đã trả lời rằng sẵn sàng thi đấu với Flores nhưng sẽ lên sàn thi đấu như chuyên nghiệp.

Với chiều cao (1m78) sấp sỉ Flores, rõ ràng Johnny Trí Nguyễn là đối thủ tương xứng hơn nhiều so với 2 võ sư Việt từng đấu với Flores là Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh, Trí Nguyễn không thách đấu nhưng cũng sẵn sàng lên sàn nếu võ sư Canada ngỏ ý. Nó sẽ là trận đấu cực kỳ hấp dẫn.

Cuối tháng 9/2017 vừa qua, Flores nói với kênh Radio-Canada rằng ông sẽ sang Việt Nam vào tháng 1/2018 để thi đấu với Tuấn "hạc", tuy vậy võ sỹ Hà Nội Tuấn "hạc" xác nhận đối thủ chưa liên hệ trực tiếp với anh. Người hâm mộ võ thuật Việt đang chờ đợi những động thái tiếp theo của võ sư Canada.

Johnny Trí Nguyễn là một võ sư tại võ đường Liên Phong, anh chính là người thúc đẩy mạnh mẽ phong trào MMA trong nước. Anh từng học: vật, vovinam, taekwondo, đấu kiếm, quyền Anh.

Trí Nguyễn cao 1m78, thấp hơn 2cm so với Flores và cũng nhẹ hơn, tuy nhiên nếu lên sàn thi đấu theo luật chắc chắn Trí Nguyễn có nhiều lợi thế hơn võ sư tới từ Canada.

Bị ”chửi” thậm tệ: ”Đệ nhất Thiếu Lâm” nóng mặt ”đổ dầu vào lửa”

"Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long chẳng buồn sau trận thua, còn làm người hâm mộ bực mình.

Theo Q.H (Khám phá)
sự kiện Võ sư Việt Nam đấu cao thủ Vịnh Xuân Pierre Flores
Báo lỗi nội dung