Võ sĩ Trung Quốc tung hoành châu Á: Còn có thể “ném đá” Từ Hiểu Đông?

Chủ Nhật, ngày 16/06/2019 00:02 AM (GMT+7)

(Tin võ thuật) Các võ sĩ Trung Quốc vừa có màn trình diễn ấn tượng trên sân nhà tại sàn đấu MMA lớn nhất châu Á. Sự kiện này củng cố quan điểm của Từ Hiểu Đông về tính thực chiến của võ thuật hiện đại so với võ thuật truyền thống Trung Quốc.

Video đòn knock-out đẹp mắt của võ sĩ Trung Quốc tại sàn võ thuật châu Á:

Phút thứ 2 của hiệp 1, Zhang Chenglong tung cú đấm thẳng cực mạnh vào mặt khiến Tyler Hardcastle (Úc) “đổ như chuối” xuống sàn bất tỉnh nhân sự, đánh dấu chiến thắng knock-out chóng vánh cho võ sĩ người Trung Quốc.

Võ sĩ Trung Quốc tung hoành châu Á: Còn có thể “ném đá” Từ Hiểu Đông? - 1

Chenglong knock-out chớp nhoáng đối thủ người Úc ngay trong hiệp 1

Đây là một trong số những màn trình diễn ấn tượng nhất trong đêm đại thắng của các võ sĩ nước chủ nhà tại sự kiện ONE: LEGENDARY QUEST của ONE Championship – đấu trường võ thuật tổng hợp danh tiếng của châu Á tổ chức tại Thượng Hải vào tối ngày 15/6.

Trước đó, tay đấm nổi tiếng khác là Han Zi Hao cũng có chiến thắng Muay Thai đẹp mắt bằng knock-out trước Andrew Miller ngay trong hiệp 2. Ba võ sĩ MMA của nước chủ nhà là Fan Rong, Niu Kang Kang và Chen Lei cũng giành thắng lợi thuyết phục.

Những chiến thắng này như lời khẳng định sức mạnh của võ thuật hiện đại Trung Quốc. Nhìn các võ sĩ Trung Quốc tung hoành trên sàn MMA lớn nhất châu Á, người hâm mộ không khỏi đặt câu hỏi liệu rằng còn ai có thể “ném đá” võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông, người bị tố là làm “bẽ mặt” võ thuật truyền thống Trung Quốc.

Võ sĩ Trung Quốc tung hoành châu Á: Còn có thể “ném đá” Từ Hiểu Đông? - 2

 Han Zi Hao - Một trong những võ sĩ Trung Quốc nổi bật nhất sàn MMA châu Á

Trước đó lấy mục đích quảng bá võ hiện đại, đặc biệt là MMA đến với người dân nước nhà, võ sĩ Từ Hiểu Đông đã liên tiếp đánh bại nhiều cao thủ của võ thuật truyền thống Trung Quốc. Tuy nhiên, cùng với phát ngôn võ thuật truyền thống Trung Quốc không có tính thực chiến, võ sĩ họ Từ bị tẩy chay nặng nề, thậm chí không được tham gia các hoạt động xã hội vì bị cho rằng làm “bẽ mặt” võ thuật Trung Hoa vốn đã nổi tiếng từ lâu.

Nữ hoàng UFC mới quá bạo gan: Trút sạch ”xiêm y” tung ảnh lên mạng

Nữ hoàng mới của UFC khiến người ta sững sờ với bức hình vô cùng táo bạo.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện MMA