Võ sĩ gốc Việt làm nổi sóng MMA thế giới: Thành Lê bắt bài Martin Nguyễn?

Thứ Sáu, ngày 30/10/2020 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Thành Lê tỏ ra vô cùng tự tin khi đã lên sẵn kịch bản để giành lấy chiếc đai vô địch MMA hạng lông thế giới từ tay Martin Nguyễn.

Là hai nam võ sĩ gốc Việt danh tiếng nhất đang thi đấu tại ONE Championship, trận thách đấu đai vô địch MMA hạng lông thế giới của Thành Lê trước Martin Nguyễn (tối 30/10) sẽ thật sự tạo nên một “bom tấn” với cộng đồng võ thuật quốc tế cũng như tại Việt Nam. Dù trước một võ sĩ toàn diện từng nắm giữ cùng lúc 2 đai vô địch MMA thế giới như Martin Nguyễn, Thành Lê vẫn được đánh giá rất cao từ giới chuyên môn.

Võ sĩ gốc Việt làm nổi sóng MMA thế giới: Thành Lê bắt bài Martin Nguyễn? - 1

Thành Lê thay đổi lối đánh yêu thích trước Martin Nguyễn 

Ở 13 trận chuyên nghiệp gần nhất, Thành Lê có đến 11 chiến thắng. Trong đó có đến 10 chiến thắng knock-out. Càng thú vị hơn khi trong 10 lần hạ đo ván các đối thủ, Thành Lê chỉ 2 lần để đối thủ của mình trụ qua được hiệp 2 và có đến 8 lần kết thúc trận đấu ngay trong hiệp đầu tiên.

Điều này không chỉ nói lên sức mạnh đáng sợ của võ sĩ thuộc “con nhà nòi” võ Taekwondo từng khuynh đảo nhiều giải đấu danh tiếng tại Mỹ mà còn có thể thấy, Thành Lê rất thích lối đánh nhanh, hạ gục chớp nhoáng. Nhưng đó là với những đối thủ khác. Còn trong trận chiến trước Martin Nguyễn, võ sĩ 35 tuổi đã tiết lộ bản thân sẽ chọn một chiến thuật rất khác.

“Martin Nguyễn khá toàn diện. Anh ta là đối thủ mạnh nhất mà tôi phải đối mặt từ trước đến nay. Vì vậy tôi phải thật tập trung, không chủ quan, không vội vàng. Tôi sẽ đợi anh ta bộc lộ điểm yếu và kết thúc trận đấu ở hiệp 4 hoặc hiệp 5 gì đó”, Thành Lê nói.

Võ sĩ gốc Việt làm nổi sóng MMA thế giới: Thành Lê bắt bài Martin Nguyễn? - 2

Martin Nguyễn là võ sĩ toàn diện bậc nhất của ONE Championship

Thành Lê chia sẻ anh và đội ngũ của mình đã bỏ rất nhiều tâm huyết để chuẩn bị cho trận đấu này từ đầu năm nay. Chính vì vậy, anh hoàn toàn tự tin vào một chiến thắng. Thậm chí Thành Lê còn đã lên sẵn kịch bản về trận đấu của mình cũng như lối đánh mà Martin Nguyễn sẽ thể hiện.

“Tôi chắc chắn Martin sẽ cố gắng tiếp cận tôi để triển khai lối đánh kiểm soát. Anh ấy có kinh nghiệm và cũng rất xuất sắc trong việc phản đòn. Nhưng tôi có tốc độ, nhanh nhẹn hơn, đặc biệt là trong những đòn đá. Tôi sẽ cần tấn công thật hơn và rút lui ra vị trí an toàn. Đó là những gì sẽ xảy ra trong những hiệp đầu”.

“Đến lúc Martin nhận ra rằng khi đánh đứng, anh ta không thể thắng tôi. Cũng như anh ta bắt đầu thua điểm. Martin sẽ gấp gáp tìm cách gỡ điểm hoặc áp sát để vật tôi xuống sàn, đó là lúc tôi sẽ knock-out anh ấy”, Thành Lê nhận định.

Võ sĩ gốc Việt làm nổi sóng MMA thế giới: Thành Lê bắt bài Martin Nguyễn? - 3

Thành Lê hướng đến một chiến thắng knock-out

Thành Lê cho biết bản thân đã chuẩn bị mọi biện pháp ứng phó với diễn biến của trận đấu sau khi nghiên cứu rất kỹ lối đánh của đối thủ. Tuy nhiên trước một võ sĩ có lối đánh thông minh và khoa học như Martin, Thành Lê cho biết sẽ mất nhiều thời gian để “giăng bẫy” hơn.

Với những tính toán và chia sẻ của mình, dường như Thành Lê đã phần nào nắm bắt được lối đánh của Martin Nguyễn cũng như tìm ra con đường đưa mình đến chiếc đai vô địch MMA hạng lông thế giới. Câu trả lời sẽ được giải đáp sau trận đại chiến diễn ra vào tối ngày 30/10 tại sự kiện ONE: Inside The Matrix ở Singapore.

Nguồn: http://danviet.vn/vo-si-goc-viet-lam-noi-song-mma-the-gioi-thanh-le-bat-bai-martin-nguyen-502020...

Martin Nguyễn đại chiến Thành Lê: Dàn sao võ thuật dự đoán thế nào?

(Tin thể thao, tin võ thuật) Các võ sĩ hàng đầu của Việt Nam đã có những nhận xét cũng như dự đoán về trận đại chiến...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện MMA
Báo lỗi nội dung