Vỡ òa ngày vàng về tới tấp: Việt Nam giật 66 HCV nghẹt thở vượt Indonesia SEA Games

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao, tin SEA Games) Sau 2 ngày để Indonesia vươn lên soán ngôi số 2, với 20 tấm HCV trong ngày 8/12 đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) đã lấy lại vị thế.

Có quá nhiều thứ để kỳ vọng, để khen và để tôn vinh... với các VĐV và đoàn TTVN trong ngày 8/12. Dù cách chỉ tiêu tới 19 HCV sau ngày thi đấu 7/12, tuy nhiên các VĐV, tập thể đã giúp TTVN chạm mốc đề ra khi giành tới 20 HCV trong ngày thi đấu hôm qua.

Vỡ òa ngày vàng về tới tấp: Việt Nam giật 66 HCV nghẹt thở vượt Indonesia SEA Games - 1

"Nữ hoàng tốc độ" Lê Tú Chinh vượt qua VĐV nhập tịch Philippines để bảo vệ tấm HCV chạy 100m nữ

Trước khi lên đường tranh tài ở SEA Games 30 tại Philippines, đoàn TTVN "giao nhiệm vụ" cho các VĐV giành từ 65 tới 70 HCV và giờ khi Đại hội Thể thao Đông Nam Á vẫn còn 3 ngày nữa mới khép lại, chúng ta đã hoàn thành nhiệm vụ với 66 HCV.

Người hâm mộ vui sướng, thậm chí gào thét sau mỗi tấm HCV của đoàn TTVN, còn để tạo ra niềm vui ấy các VĐV phải nỗ lực luyện tập và thi đấu hết mình, họ đã đổ mồ hôi và cả máu để giành thành tích tốt nhất. Do đó mỗi tấm HCV mà VĐV đoàn Việt Nam giành được đều rất quý giá, đó là "Vàng 10".

Cuộc đua HCV giữa đoàn Việt Nam và Indonesia ngày 8/12 diễn ra rất căng thẳng khi VĐV 2 đoàn liên tiếp báo tin vui giành HCV. Phải đến đêm ngày 8/12, sau khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành tấm HCV ở trận chung kết thắng Thái Lan, đoàn thể thao Việt Nam mới tạm thời vượt qua được Indonesia trên bảng vàng SEA Games với khoảng cách chỉ 1 HCV.

Với 20 HCV giành được trong ngày 8/12, đoàn TTVN chỉ kém Philippines (23 HCV) và có thành tích tốt hơn so với các đối thủ Indonesia (16 HCV), Thái Lan (18 HCV), Singapore (6 HCV). Chạm mốc 66 HCV, đoàn TTVN bứt lên vượt qua Indonesia (65 HCV) và tiếp tục gia tăng khoảng cách với Thái Lan. Trong ngày 9/12, dự kiến đoàn TTVN tiếp tục bùng nổ khi các môn thế mạnh như bơi, điền kinh, võ thuật...tiếp tục tranh tài.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30 tính đến hết ngày 8/12

Vỡ òa ngày vàng về tới tấp: Việt Nam giật 66 HCV nghẹt thở vượt Indonesia SEA Games - 2

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vo-oa-ngay-vang-ve-toi-tap-viet-nam-giat-66-hcv-nghet-tho-vuot-indone...

Việt Nam chạm 46 HCV SEA Games: ”Rụng rời” vì Thái Lan, Indonesia quá nhanh

Chạm mốc 46 HCV SEA Games chúng ta đang nằm đâu trên bảng tổng sắp huy chương?

Theo Nguyễn Hưng (Khám Phá)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung