"Sự nổi tiếng đã giết Lý Tiểu Long, cú đấm 300 kg chỉ là thổi phồng"

Sự kiện: Lý Tiểu Long

(Tin thể thao, tin võ thuật) Ngôi sao võ thuật điện ảnh Thành Long tiết lộ những điều ít biết về Lý Tiểu Long.

Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long được cả thế giới hâm mộ vì ông được mệnh danh là võ sỹ "bất khả chiến bại", sở hữu những kĩ năng thượng thừa mà chưa ai từng nắm giữ.

"Sự nổi tiếng đã giết Lý Tiểu Long, cú đấm 300 kg chỉ là thổi phồng" - 1

Thành Long (phải) từng là nhân vật đóng thế cho Lý Tiểu Long (trái)

Là một diễn viên võ thuật có sức hút hàng đầu thế giới, đã có lúc Thành Long được người ta ví với Lý Tiểu Long, tuy nhiên người đàn ông nổi tiếng này thừa nhận không bao giờ có thể so sánh với "đàn anh". 

Thực tế, Thành Long chính là nam diễn viên từng đóng thế cho huyền thoại võ thuật quá cố. Thành Long rất ngưỡng mộ Lý Tiểu Long và nói rằng ông đã học được một số bài học quý giá về sự nổi tiếng từ võ sư họ Lý.

Những gì Thành Long nghĩ về võ sư họ Lý được nói hết trong cuộc phỏng vấn với nhà báo Richard James Havis của tờ Post từ năm 1997, nhưng mới đây mới được công bố. 

"Sự nổi tiếng đã giết Lý Tiểu Long, cú đấm 300 kg chỉ là thổi phồng" - 3

Thành Long từng trả lời phỏng vấn năm 1997 nhưng tới giờ câu chuyện mới được công khai

"Lúc đó luôn có 30 hoặc 40 người vây quanh Lý Tiểu Long, người ta luôn đồng ý với mọi điều kiện của anh ấy. Tôi thực sự nhận thấy điều đó. Mọi người đều đối xử với anh ấy như một vị vua, hay một vị thần", Thành Long tiết lộ. 

"Anh ấy ảnh hưởng đến tôi rất nhiều, nhưng tôi biết tôi không bao giờ có thể là anh ấy. Anh ấy là vua võ thuật, và tôi chỉ ngưỡng mộ anh ấy. Cách anh ấy nói chuyện, cách anh ấy đấm, thậm chí cả cách anh ấy nói đều rất ấn tượng. Anh ấy là một người nói rất giỏi", Thành Long nói về huyền thoại mà anh từng đóng thế. 

Người ta ngưỡng mộ sự nổi tiếng nhưng theo Thành Long điều đó có hại với cha đẻ môn võ Triệt Quyền Đạo: "Có thể nói rằng sự nổi tiếng đã giết Lý Tiểu Long. Mọi người luôn thúc ép anh ấy, đẩy anh ấy đến những giới hạn phi thường. Tôi nhớ lúc đầu mọi người nói anh ấy có cú đấm nặng 100 pound (45 kg) sau đó tôi lại nghe anh ấy đấm lên tới 700 pound (317 kg). Rồi những cú đá liên hoàn, hay cú đấm 1 inch có thể vỡ 1 bức tường...". 

"Sự nổi tiếng đã giết Lý Tiểu Long, cú đấm 300 kg chỉ là thổi phồng" - 4

Lý Tiểu Long (phải) luôn bị truyền thông "thổi phồng" để trở thành "vị thần" võ thuật

"Anh ấy đã phải chịu quá nhiều áp lực để trở thành một siêu anh hùng, và điều đó không tốt cho anh ấy. Đó là một điều tôi học được từ cuộc đời anh ấy, đừng cố gắng trở thành siêu anh hùng", Thành Long không muốn giống Lý Tiểu Long vì luôn phải đối diện với áp lực trở thành một "vị thần" võ thuật.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/34su-noi-tieng-da-giet-ly-tieu-long-cu-dam-300-kg-chi-la-thoi-...

”Người nhện” thắng knock-out vì Lý Tiểu Long, Youtuber bị thách đấu 30 triệu USD

(Tin thể thao - Tin võ thuật) "Người nhện" Anderson Silva thắng knock-out vì đối thủ chế giễu thần tượng Lý Tiểu...

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Lý Tiểu Long Xem thêm
Báo lỗi nội dung