Trận đấu nổi bật

frances-vs-jack
Boss Open
Frances Tiafoe
1
Jack Draper
2
sebastian-vs-tommy
Libéma Open
Sebastian Korda
2
Tommy Paul
0
brandon-vs-jan-lennard
Boss Open
Brandon Nakashima
-
Jan-Lennard Struff
-
matteo-vs-james
Boss Open
Matteo Berrettini
2
James Duckworth
0
alex-vs-milos
Libéma Open
Alex De Minaur
2
Milos Raonic
0
naomi-vs-bianca
Libéma Open
Naomi Osaka
1
Bianca Andreescu
2
lorenzo-vs-alexander
Boss Open
Lorenzo Musetti
1
Alexander Bublik
1

VN gặt vàng tại giải VĐ đấu kiếm ĐNÁ

Ngày thi đấu thứ 3 tiếp tục chứng kiến ưu thế tuyệt đối của các VĐV nước chủ nhà qua việc thâu tóm 3/3 chiếc HCV ở các nội dung.

Ở nội dung đồng đội kiếm chém nam, sau khi đội Việt Nam 1 vất vả vượt qua các tay kiếm Malaysia trong trận bán kết để giành quyền vào chung kết, Việt Nam 2 tiếp tục thi đấu ấn tượng để vượt qua Thái Lan 45-34 ở trận bán kết 2. Trận chung kết là cuộc chiến nội bộ của nước chủ nhà. Việt Nam 1 có những tuyển thủ nhiều kinh nghiệm chinh chiến như Vũ Thành An, Nguyễn Văn Tiến đã có trận thắng 45-37 trước các kiếm thủ trẻ của Việt Nam 2 để có tấm HCV đầu tiên trong ngày.

Chiếc HCV đồng đội thứ 2 thuộc về những kiếm thủ nội dung kiếm 3 cạnh. Để góp mặt tại chung kết, Tiến Nhật, Nhật Minh, Văn Thắng và Mạnh Hùng đã trải qua trận bán kết đầy kịch tính trước những kiếm thủ Singapore.

VN gặt vàng tại giải VĐ đấu kiếm ĐNÁ - 1

ĐT đấu kiếm VN chứng tỏ ưu thế tại giải VĐ ĐNÁ

Các VĐV chủ nhà luôn bị dẫn trước 3, 4 điểm trong những trận đầu tiên, nhưng Tiến Nhật đã toả sáng đúng lúc để san bằng cách biệt 22-22 và kết thúc trận đấu với tỷ số 45-39 để giành quyền vào chung kết. Trận chung kết dễ dàng hơn cho các VĐV Việt Nam, khi đối thủ Thái Lan tỏ ra lép vế hơn những kiếm thủ chủ nhà và phần thắng 45-33 nghiêng về Việt Nam là hoàn toàn xác đáng.

Nội dung kiếm liễu là bộ huy chương duy nhất dành cho các VĐV nữ trong ngày thi đấu thứ 3. Và nó tiếp tục là sở hữu của nước chủ nhà với những tay kiếm kỳ cựu như Nguyễn Thị Tươi, Lê Thị Bích, Nguyễn Thị Hoài Thu, Nguyễn Thị Nguyệt. Việt Nam 1 với những VĐV kỳ cựu kể trên dễ dàng vượt qua các tay kiếm trẻ của Việt Nam 2 với tỷ số 45/19 để giành quyền vào chung kết. Và trận đấu cuối cùng, kịch bản cũng không khác trận bán kết, khi Việt Nam 1 dễ dàng đánh bại Singapore với tỷ số 45-31 để kết thúc ngày thi đấu thành công của chủ nhà Việt Nam bằng tấm HCV thứ 3.

Sau 3 ngày thi đấu, chủ nhà Việt Nam không có đối thủ trên bảng xếp hạng toàn đoàn với 8 HCV. Đoàn Singapore xếp thứ 2 với 7 tấm HCV ít hơn. Trong ngày thi đấu cuối cùng 16/11, các quốc gia sẽ tranh tài ở 2 nội dung đồng đội nữ và một nội dung đồng đội nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo V.H (TT&VH)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN