Việt Nam giành 27 HCV SEA Games gấp đôi Thái Lan: Chớ nên mừng vội

Thứ Năm, ngày 05/12/2019 00:12 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin SEA Games) Đang tạo ra khoảng cách an toàn với đoàn Thái Lan, tuy nhiên Việt Nam không nên mừng vội.

Sự kiện:

SEA Games 30

Sau 4 ngày thi đấu đã qua tại SEA Games 30, hai đoàn thể thao có bề dày thành tích tốt nhất lịch sử Đại hội Thể thao Đông Nam Á là Thái Lan (13 lần vô địch) và Indonesia (10 lần vô địch) đang khá thấp. Đây là điều kiện tốt để các đoàn còn lại như Singapore, Malaysia, Việt Nam và đặc biệt là chủ nhà Philippines có vị trí rất tốt trên bảng tổng sắp huy chương.

Việt Nam giành 27 HCV SEA Games gấp đôi Thái Lan: Chớ nên mừng vội - 1

Cử tạ Thái Lan không được dự, đoàn cử tạ Việt Nam giành ngôi đầu

Nhưng mọi thứ vẫn chỉ là tạm thời, kết quả hiện có trên bảng tổng sắp huy chương chỉ mang tính thời điểm và có thể bị Indonesia, đặc biệt là Thái Lan san lấp trong các ngày thi đấu tới. Thái Lan đều có mặt trong top 3 những kỳ SEA Games gần nhất nên vị trí thứ 6 của họ chưa phản ánh đúng sức mạnh của đoàn thể thao tới từ xứ sở chùa vàng.

Cũng có một số nguyên nhân khiến Thái Lan chưa có được số HCV ưng ý, như việc cầu mây của họ chưa giành được HCV nào do nước chủ nhà cắt một số nội dung họ rất mạnh. Họ cũng không thể thi đấu cử tạ vì các lực sĩ của họ bị cấm chơi do bê bối doping, cầu lông Thái Lan cũng gặp khó vì đoàn Indonesia quá mạnh...

Trong những ngày thi đấu tới khi các môn thế mạnh như điền kinh, taekwondo, bắn súng, đua thuyền buồm, golf từng giành cho Thái Lan 30 HCV ở SEA Games 29 xuất trận và sẽ có nhiều biến động lớn trên bảng tổng sắp. Thái Lan luôn là một "cường quốc" thể thao trong khu vực do đó không thể gạt bỏ họ khỏi cuộc đua top 3.

Việt Nam giành 27 HCV SEA Games gấp đôi Thái Lan: Chớ nên mừng vội - 2

Thái Lan đang đứng hạng 6 nhưng sẽ là sai lầm nếu gạt họ khỏi cuộc đua top 3

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/viet-nam-gianh-27-hcv-sea-games-gap-doi-thai-lan-cho-nen-mung-voi-c9a...

SEA Games 30, đoàn Việt Nam 4/12: Bơi lội, TDDC mang về 4 HCV

Bơi lội và thể dục dụng cụ mang về 4 tấm HCV cho đoàn TTVN.

Theo Nguyễn Hưng (Khám Phá)

sự kiện SEA Games 30