Đấu "quốc võ" Philippines: VĐV Việt toàn thua vẫn có 6 huy chương SEA Games

Thứ Tư, ngày 04/12/2019 16:07 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin SEA Games) Tham dự môn "quốc võ" của chủ nhà Philippines, các võ sĩ Việt Nam đã được nhận điều đặc biệt.

Sự kiện: SEA Games 31

Trước khi SEA Games 30 diễn ra đã có một luật thay đổi. Trước kia nếu môn chơi nào có 3 bên đăng ký thi đấu sẽ không trao HCĐ mà chỉ trao HCV và HCB, tuy nhiên tại SEA Games này nếu môn có 3 người/đội vẫn được nhận đủ huy chương.

Đấu "quốc võ" Philippines: VĐV Việt toàn thua vẫn có 6 huy chương SEA Games - 1

Cứ tham dự môn võ gậy là có huy chương

Thay đổi lớn này đến từ đề xuất của ban tổ chức SEA Games 30. Chủ tịch Ủy ban điều hành SEA Games, ông Celso Dayrit cho biết luật trao HCĐ cho nội dung thi đấu chỉ có 3 bên tham gia đã được thông qua.

Luật mới vô cùng có lợi cho các võ sĩ tham dự môn arnis (võ gậy), đây được coi là "quốc võ Philippines". Dù có 4 bên tham gia thi đấu nhưng ban tổ chức quyết định trao 2 HCĐ, nên cứ dự thi là nghiễm nhiên có HCĐ. Tham dự môn võ gậy, đội tuyển Việt Nam có 20 VĐV, dĩ nhiên đều có huy chương mang về nhà.

Môn võ gậy chính thức khởi tranh từ ngày 1 và khép lại vào hôm qua 3/12. Đoàn chủ nhà Philippines giành ngôi đầu với tổng cộng 20 huy chương (15 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ), đoàn Việt Nam vinh dự xếp thứ hai với 3 HCV, 11 HCB và 6 HCĐ.

Những võ sĩ giành HCĐ tại giải đấu này là những người bị thua ở trận ra quân, cũng là trận bán kết hạng cân tham dự. Dù bị loại ngay ở trận đầu tiên song họ vẫn giành được HCĐ.

Đấu "quốc võ" Philippines: VĐV Việt toàn thua vẫn có 6 huy chương SEA Games - 2

Việt Nam đứng nhì toàn đoàn ở môn "quốc võ" Philippines

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/dau-34quoc-vo34-philippines-vdv-viet-toan-thua-van-co-6-huy-chuong-se...

”Nữ thần” thể dục đẹp nhất SEA Games: Ngã 2 lần vẫn giành HCV lịch sử

"Nữ thần" thể dục lần đầu tiên trong sự nghiệp giành được tấm HCV toàn năng.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện SEA Games 31