Trận đấu nổi bật

carlos-vs-novak
Wimbledon
Carlos Alcaraz
3
Novak Djokovic
0

Video tennis Sinner - Hurkacz: Thế trận ngang ngửa, bản lĩnh tie-break (Chung kết Halle Open)

(Jannik Sinner - Hubert Hurkacz, chung kết đơn nam Halle Open) Trận đấu rất cân bằng và phải định đoạt trong các loạt tie-break.

  

Đây là trận chung kết sân cỏ đầu tiên trong sự nghiệp của Jannik Sinner và anh phải đối đầu một đối thủ có kinh nghiệm trên mặt sân này. Tuy nhiên Sinner đã thắng tới 14 trong 18 trận chung kết trong sự nghiệp và tỏ ra không nao núng ở trận tranh danh hiệu lần này.

Sinner thể hiện bản lĩnh thi đấu trong 2 loạt tie-break

Sinner thể hiện bản lĩnh thi đấu trong 2 loạt tie-break

Chất lượng giao bóng 1 của hai tay vợt là rất tốt và set 1 chứng kiến sự ngang ngửa của họ. Ngay cả khi hai tay vợt có cơ hội break ở lần lượt ván 3 và 4, không ai tận dụng thành công và set đấu phải trôi vào loạt tie-break. Lúc này Sinner đã bứt lên dẫn 5-2 nhưng Hurkacz gỡ hòa 5-5 và sau đó là một cuộc giằng co điểm số, cả hai đều có cơ hội đoạt set point nhưng Sinner là người thành công sau 2 cú trái tay ăn điểm đẹp mắt để thắng 10-8.

Sang set 2 Hurkacz đối mặt 2 break ở ván 2 nhưng đã cứu cả 2 điểm và kịch bản của set đấu không khác gì set 1, sự chắc tay của Sinner lẫn Hurkacz trong giao bóng khiến không bên nào có lợi thế. Một lần nữa set đấu phải được giải quyết trong loạt tie-break, Sinner lần này cũng dẫn 5-2 nhưng không có màn gỡ hòa nào, Hurkacz đánh hỏng 2 điểm tiếp theo.

Thắng 7-6 (8) 7-6 (2) sau 1 giờ 51 phút, Jannik Sinner có danh hiệu đầu tiên từ khi lên ngôi số 1 thế giới và đó cũng là danh hiệu sân cỏ đầu tiên trong sự nghiệp của anh.

Jannik Sinner

7-6 (10-8), 7-6 (7-2)

Hubert Hurkacz

10

Aces

13

1

Lỗi kép

0

65%

Tỷ lệ giao bóng 1

74%

94%

Giao bóng 1 ăn điểm

79%

68%

Giao bóng 2 ăn điểm

39%

0/3

Điểm Break

0/1

89

Tổng số điểm

72

Nguồn: [Link nguồn]

Set 2 tiếp tục phải vào tie-break sau khi hai tay vợt không bên nào có lợi thế.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.D ([Tên nguồn])
ATP World Tour Masters 1000 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN