Video tennis Osaka - Serena Williams: Tận dụng cơ hội triệt để, vé chung kết xứng đáng

Thứ Năm, ngày 18/02/2021 11:50 AM (GMT+7)

(Video tennis - Kết quả tennis, Naomi Osaka - Serena Williams, bán kết đơn nữ Australian Open) Cuộc so tài đỉnh cao giữa hai thế hệ kết thúc với phần thắng cho bên biết tận dụng cơ hội.

  

Naomi Osaka và Serena Williams không xa lạ gì nhau và thậm chí Osaka được xem là tay vợt sẽ kế tục đàn chị để thống trị làng tennis sau khi đã có 3 danh hiệu Grand Slam trong tay ở tuổi 23. Cô đã từng thắng Serena trong quá khứ nhưng đàn chị dày dạn kinh nghiệm và là một thế lực ở bất cứ giải Grand Slam nào tham dự.

Video tennis Osaka - Serena Williams: Tận dụng cơ hội triệt để, vé chung kết xứng đáng - 1

Naomi Osaka khởi đầu không tốt nhưng thắng ngược ngay trong set 1

Ngay từ ván đầu tiên trận đấu đã trở nên thú vị do Serena đoạt break ngay lập tức vì những lỗi đánh hỏng & lỗi kép liên tiếp từ phía Osaka, thế nhưng đến ván 4 thế trận đã trở lại như ban đầu sau khi Osaka gỡ hòa 40-đều, có một cú cứu bóng rất hay ở pha tiếp theo trước khi Serena đánh hỏng.

Và trong khi đàn chị người Mỹ có thêm 2 cơ hội để lấy break trong set 1 nhưng bỏ lỡ tất cả, Osaka lại tận dụng cơ hội của mình triệt để ở ván 6 khi Serena đánh thuận tay hỏng liên tiếp. Cô chốt set 1 với tỷ số 6-3 và lập tức mở màn set 2 với một break point cho mình sau một loạt bóng bền, cũng như duy trì lợi thế này khi không cho Serena có cơ hội bẻ game ở 3 ván giao bóng tiếp theo. 

Serena bất ngờ vùng dậy ở ván 8 khi đã dẫn 40-0, và Osaka chỉ cứu được 2 break point trước khi mắc một lỗi kép (cô mắc 2 lỗi kép chỉ trong ván này). Thế nhưng sang ván tiếp theo, Serena mắc lỗi kép khiến mình bị dẫn 0-40 và Osaka tận dụng ngay cơ hội bẻ game với một pha dâng lên đánh trái tay chéo sân đẹp mắt. Nối tiếp đó là một ván trắng, và Osaka đoạt set 2 để giành chiến thắng chung cuộc khi tận dụng thành công cả 4 cơ hội break trong cả trận đấu.

Thắng Serena Williams 6-3 6-4 sau 1 giờ 16 phút, Naomi Osaka sẽ vào chung kết và gặp người thắng của cặp đấu Karolina Muchova - Jennifer Brady diễn ra ngay sau đây.

Naomi Osaka

6-3, 6-4

Serena Williams

6

Aces

3

8

Lỗi kép

1

45%

Tỷ lệ giao bóng 1

46%

85%

Giao bóng 1 ăn điểm

65%

48%

Giao bóng 2 ăn điểm

44%

4/4

Điểm Break

2/7

20

Điểm Winner

12

21

Lỗi đánh hỏng

24

3/3

Điểm trên lưới

1/2

62

Tổng số điểm

48

Nguồn: http://danviet.vn/video-tennis-osaka-serena-williams-tan-dung-co-hoi-triet-de-ve-chung-ket-xung-...

Trực tiếp tennis Osaka - Serena: Osaka bùng nổ đúng lúc, giành vé chung kết (Kết thúc)

(Trực tiếp tennis, bán kết Australian Open, Naomi Osaka - Serena Williams) Osaka đã đòi lại break ngay lập tức trong set 2 và giành...

Theo Q.D (Dân Việt)
sự kiện Australian Open 2021
Báo lỗi nội dung