Trực tiếp tennis Osaka - Serena: Osaka bùng nổ đúng lúc, giành vé chung kết (Kết thúc)

Thứ Năm, ngày 18/02/2021 09:56 AM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis, bán kết Australian Open, Naomi Osaka - Serena Williams) Osaka đã đòi lại break ngay lập tức trong set 2 và giành chiến thắng chung cuộc.

  

Diễn biến
Mới 6-4
SET! MATCH!
Xem video

Một ván trắng cho Osaka và cô sẽ vào chơi trận chung kết Australian Open thứ hai trong sự nghiệp!

Tình huống nổi bật
SET 1
0-1
BREAK!

Osaka giao bóng trước nhưng Serena hóa giải tốt các cú đánh uy lực của cô. Serena có 2 cơ hội break sau khi Osaka mắc lỗi kép và có một cú thuận tay ra ngoài, cô bỏ lỡ cơ hội đầu với cú trái tay ra ngoài sau khi Osaka đánh thuận tay dọc dây, nhưng ở điểm tiếp theo Osaka lại đánh trái tay không qua lưới!

Trực tiếp tennis Osaka - Serena: Osaka bùng nổ đúng lúc, giành vé chung kết (Kết thúc) - 3

0-2

Serena chơi rất quyết liệt và cô dẫn 40-0 sau khi kết thúc một màn bóng bền với cú smash. Serena mắc lỗi đánh bóng ở pha tiếp theo nhưng đó là lỗi duy nhất của cô ở ván này.

1-2
GAME

Osaka bị dẫn 30-40 nhưng ghi liền 3 điểm để đoạt game, kết thúc với một cú ace.

2-2

Serena đã dẫn 40-30 nhưng Osaka gỡ hòa sau một cú đánh rất khó ngang vai. Ở điểm tiếp theo, tưởng như Serena sẽ có lợi điểm khi bóng chạm mép lưới và rơi bên phần sân bên kia, nhưng Osaka đã kịp xuất hiện để đáp trả với cú winner trước khi Serena mất break với cú thuận tay quá mạnh!

3-2
GAME

Osaka có một cú đánh ngoài khiến cô bị dẫn 30-40, nhưng cô lập tức ghi liền 2 điểm trước khi đoạt game với một cú volley trái tay.

4-2

Serena chật vật với các cú thuận tay trong khi Osaka cực kỳ nhạy trong ván này. Cô dẫn 40-15 sau khi có một cú trái tay dọc dây ăn điểm, và cô đoạt break sau một cú thuận tay cực mạnh!

5-2
GAME

Osaka thắng nhanh chóng một ván trắng.

5-3

Serena có cú ace thứ 2 từ đầu set để dẫn 30-0. Osaka gỡ lại 1 điểm nhưng Serena ghi liền 2 điểm, kết thúc game với cú giao-và-winner.

6-3

Osaka mắc một lỗi kép, nhưng đó là điểm duy nhất Serena có được ở ván này. Osaka dẫn 40-15 và kết thúc set 1 với một cú thuận tay winner!

SET 2
1-0
BREAK!

Serena có một cú thuận tay khá tốt ra phía sau lưng Osaka khiến đàn em không đỡ được để gỡ hòa 15-đều, nhưng sau đó Osaka vượt lên 40-30 và đoạt break với một cú trái tay winner trong một loạt bóng bền!

Trực tiếp tennis Osaka - Serena: Osaka bùng nổ đúng lúc, giành vé chung kết (Kết thúc) - 4

2-0

Serena rút ngắn 15-30 với cú trả giao bóng trái tay winner, nhưng Osaka đáp lại với một cú ace vào góc chữ T và một cú ace chéo sân.

2-1
GAME

Osaka gỡ hòa 15-đều nhưng Serena có một cú giao tốt khiến Osaka trả bóng hỏng, và Serena đoạt game sau liền 2 cú ace.

3-1

Osaka dẫn 40-15 nhưng mắc lỗi kép và sau đó có cú giao 1 lỗi, nhưng vẫn đoạt game với một cú thuận tay dọc dây winner.

3-2
GAME

Serena gỡ hòa 15-đều với một cú thuận tay winner trước khi khiến Osaka có một cú trả bóng không qua lưới. Cô lên 1 điểm nữa và đoạt game sau khi Osaka đánh thuận tay không qua lưới.

4-2

Osaka không mất nhiều thời gian cho ván này, cô dẫn 40-15 và ghi cú ace thứ 5 từ đầu trận để chốt game.

4-3
GAME

Serena đáp trả với một game đấu tương tự, cô mở đầu với một cú trái tay winner dọc dây và chốt ván sau khi Osaka đánh thuận tay cuối sân ra ngoài.

4-4

Serena vọt lên dẫn 40-0 khiến Osaka đối mặt tới 3 break point. Cô cứu thành công 2 điểm đầu tiên khi liên tục đưa Serena vào những thế đánh khó đưa bóng cuối sân ra ngoài, nhưng sau đó Osaka lại mắc lỗi kép, lần thứ 2 trong ván này!

5-4
BREAK!

Đến lượt Serena có một ván đấu tệ, Osaka đặc biệt có một cú cắt bóng rất hay để đánh chéo sân và dẫn 30-0 trước khi có 3 cơ hội break nhờ Serena tự mắc lỗi kép. Tưởng như Serena sẽ ít nhất gỡ lại một điểm với một cú bỏ bóng tốt, nhưng Osaka kịp lao lên và thực hiện một cú trái tay chéo sân winner!

6-4
SET! MATCH!
Xem video

Một ván trắng cho Osaka và cô sẽ vào chơi trận chung kết Australian Open thứ hai trong sự nghiệp!

Ở bán kết nội dung đơn nữ, hạt giống số 3 Naomi Osaka sẽ đối đầu "đàn chị" Serena Williams trong trận đấu được coi là "chung kết sớm" của giải. Trong quá khứ, Osaka từng khiến Serena phải "ôm hận" ở trận chung kết US Open 2018, nơi tay vợt trẻ người Nhật Bản đăng quang với chiến thắng 2-0 (6-2, 6-4).

Đây sẽ là cuộc chạm trán tái hiện trận đấu tại Mỹ và Serena đang rất quyết tâm để đòi lại "món nợ" cách đây 3 năm. Tất nhiên, nhiệm vụ này sẽ là không hề đơn giản với cô em nhà Williams khi Osaka đang đạt tới độ chín của sự nghiệp, đồng thời thể hiện phong độ tương đối ổn định ở Australian Open năm nay.

Nguồn: http://danviet.vn/truc-tiep-tennis-osaka-serena-osaka-bung-no-dung-luc-gianh-ve-chung-ket-ket-th...

Trực tiếp Australian Open ngày 11: Djokovic có ”giải mã” được hiện tượng?

(Tin thể thao, tin tennis) Tay vợt số 1 thế giới, Novak Djokovic được kỳ vọng sẽ "giải mã" hiện tượng lớn nhất...

Theo DA (tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Australian Open 2021
Báo lỗi nội dung