Trận đấu nổi bật

novak-vs-tommy
Australian Open
Novak Djokovic
3
Tommy Paul
0
hijikata-va-kubler-vs-nys-va-zielinski
Australian Open
J. Kubler & R. Hijikata
-
J. Zielinski & H. Nys
-
krejcikova-va-siniakova-vs-aoyama-va-shibahara
Australian Open
K. Siniakova & B. Krejcikova
-
S. Aoyama & E. Shibahara
-
elena-vs-aryna
Australian Open
Elena Rybakina
-
Aryna Sabalenka
-

Video Djokovic tri ân "HLV nhí", thu hút 5 triệu lượt xem gây bão làng tennis

(Tin thể thao, tin tennis) Clip "Djokovic trao vợt cho cậu bé" hơn 5 triệu lượt xem, đã bị Liên đoàn quần vợt Pháp xoá khỏi twitter.

  

Video Djokovic tặng vợt thi đấu cho fan nhí đã bị FFT xoá bỏ

Thế giới quần vợt đang dậy sóng sau khi Liên đoàn quần vợt Pháp (FFT) gỡ bỏ video giữa Novak Djokovic và một cổ động viên trẻ tuổi khỏi Twitter vì vi phạm bản quyền. Trước đó, Djokovic đã biến giấc mơ của cậu bé khán giả thành hiện thực, sau trận chung kết Pháp mở rộng anh tiến tới tặng cho khán giả này cây vợt. 

Video Djokovic tri ân "HLV nhí", thu hút 5 triệu lượt xem gây bão làng tennis - 1

Video Djokovic trao vợt cho cậu bé bị gỡ nhưng giá trị của chiếc vợt lên vùn vụt

Djokovic giải thích lý do tặng vợt cho cậu nhóc siêu phàm: "Về cơ bản, tôi đã lắng nghe những lời của cậu bé trong suốt trận đấu, nhất là ở 2 set thất bại đầu tiên. Cậu bé khích lệ tôi, đưa ra những lời khuyên chiến thuật, cậu bé đã huấn luyện tôi theo đúng nghĩa đên, tôi cảm thấy điều này thật dễ thương".

Clip trở thành hiện tượng thu hút hàng triệu lượt xem trên twitter, tuy nhiên Liên đoàn quần Pháp đã gây bức xúc khi xoá bỏ video, bởi nó đã vi phạm bản quyền. 

“Đó là những nhà báo / phương tiện truyền thông thể thao được công nhận cố gắng chia sẻ một điều thú vị đã xảy ra. Xét về khía cạnh truyền thông thì điều này tốt cho môn thể thao hay có hại cho người giữ bản quyền như thế nào? " nhà phân tích quần vợt Matthew Willis bức xúc viết.

Cây bút thể thao Darren Rovell viết: “Xin chúc mừng Liên đoàn Quần vợt Pháp hoặc NBC, những người đã yêu cầu gỡ video của tôi về cậu bé được Djokovic tặng vợt. Video đã nhận được 5,5 triệu lượt xem, nhiều hơn bất kỳ tình huống nào của trận đấu. Tuyệt vời cho một môn thể thao. Nhưng các bạn hãy bảo vệ quyền lợi của mình!".

Nhà báo quần vợt Jose Morgado cho rằng quyết định này là "đáng hổ thẹn", trong khi nhà báo quần vợt Pháp Carole Bouchard viết: “Điều này thật điên rồ. Đừng gỡ video đó xuống! Cái quái gì thế". 

Clip đã bị gỡ xuống nhưng cây vợt thì còn nguyên và nó có thể mang về cho cậu bé rất nhiều tiền. Các chuyên gia kinh doanh thể thao đã ước tính cây vợt này có thể trị giá từ 20.000 - 100.000 USD tùy thuộc vào sự nghiệp của Djokovic.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/video-djokovic-tri-an-34hlv-nhi34-thu-hut-5-trieu-luot-xem-gay...

”Không ai muốn Djokovic xuất sắc nhất lịch sử tennis, nhưng anh có thể làm được”

(Tin thể thao, tin tennis) Đó là bình luận của nhà báo Sam Fels. Djokovic không được khán giả yêu thích, nhưng tay vợt số 1...

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Roland Garros 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung